Nghẹn lòng cảnh tiễn "chú lính chì" Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối

  • 23/12/2019 11:15

Sau vỏn vẹn 1200 ngày đến với cuộc đời, "chú lính chì" dũng cảm đã khép lại hành trình chiến đấu với bệnh não úng thủy để đến một thế giới khác.

Vậy là "chú lính chì" Phạm Đức Lộc (4 tuổi) đã chấm dứt mọi nỗi đau bệnh tật bấy lâu nay để "về trời". Ngày đưa tiễn em, nhiều cha mẹ đã bật khóc nức nở vì xót xa cho số phận của em. Từ nay sẽ chẳng còn thấy hình ảnh của một chú lính chì dũng cảm, lúc nào cũng nhoẻn miệng cười.

     
Con đã vĩnh viễn ra đi trong vòng tay yêu thương của mọi người.
"Chú lính chì" đã kết thúc quãng đời ngắn ngủi đầy đau đớn.

Xót xa trước khung cảnh đưa tiễn "chú lính chì" về nơi vĩnh hằng

Từng dòng người nối đuôi nhau tìm về mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) từ 19h 22/12 để có thể tiễn Đức Lộc đi một đoạn đường cuối.

Nhìn em nằm ngoan trong chiếc quan tài lạnh lẽo, nhìn em có một giấc ngủ sâu chẳng còn đau đớn mà trái tim các bậc cha mẹ đến tiễn em như bị bóp nghẹt lại. 

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 1.
Chẳng ai giấu nổi sự xót xa.

Vượt qua chặng đường hơn 50km để đưa con từ mái ấm Đức Quang đến nhà hỏa táng Vạn Phước Viên (xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), nhiều người không giấu nổi xúc động và bật khóc nức nở vì quá xót xa.

Dẫu biết rằng, duyên nợ của em với trần thế đã hết, thế nhưng sự ra đi đột ngột chưa kịp nói lời giã từ của em khiến ai cũng nhói đau.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Xót xa hình ảnh khỉ mẹ ôm và chăm sóc đứa con đã mất vì sinh non

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.
Dòng người lặng lẽ đến mái ấm Đức Quang để tiễn chú lính chì Phạm Đức Lộc về với cửa Phật.

Rất nhiều người đã đến để đưa tiễn em, cùng em đi một đoạn đường và không ngừng cầu nguyện cho em.

Cầu nguyện cho em ở thế giới bên kia luôn an tâm, gác mọi ưu phiền. Những người đến bên con ngày tiễn con về nơi suối vàng sẽ luôn nhớ khoảnh khắc xúc động này.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 6.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 6.
Mọi người vẫn dõi theo em.

Ngủ ngoan, Đức Lộc nhé!

Đã qua rồi những ngay oằn mình trên bàn mổ. Đã qua rồi những mũi kim tiêm đâm thấu da thịt, qua rồi những hỡi những chai hóa chất dần bào mòn cơ thể. Hãy mỉm cười lần cuối Đức Lộc nhé! Thời gian qua em đã cố gắng rồi.

Ở nơi đó em sẽ không bị dày vò bởi thể xác, không còn bất cứ nỗi đau đớn nào nữa. Rồi em sẽ hạnh phúc với những nụ cười thôi.

>>> Đọc thêm: Xót xa 2 bố con nghèo dắt chiếc xe cà tàng vừa đi vừa khóc vì thiếu 40 nghìn sửa xe

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.
Ngủ ngoan nhé Đức Lộc.

Hãy ngủ thật ngoan nhé, Đức Lộc. Dẫu rằng em là "chú lính chì" kiên cường, mạnh mẽ nhưng chẳng thể chiến thắng được số phận.

Mọi người sẽ luôn nhớ về em như nhớ những nụ cười vẫn thường đậu trên đôi môi xinh xắn. Mọi người sẽ luôn nhớ về "chú lính chì" kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Mong em luôn an lành.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 3.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.

Nghẹn lòng cảnh nhiều cha mẹ khóc nức nở trong buổi tối tiễn đưa chú lính chì Phạm Đức Lộc về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.
"Ra đi giữa yêu thương, trở về trong tưởng nhớ". (Ảnh: Kenh14)

Trước đó, vào ngày 17/12 mái ấm Đức Quang phát hiện em Phạm Đức Lộc có biểu hiện ho nhiều liền vội đưa con đi thành phố để kiểm tra. 

Tuy nhiên trên đường đi con có dấu hiệu mệt bất thường nên mái ấm đã quyết định ghé bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (gần nhất) cho con thở oxy.

Sau đó, dù đã liên hệ với bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 nhưng không bên nào nhận em vì lý do hết máy, quả tải. Còn bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh thì thông báo cần hội chẩn.

     
Những mũi tiêm đầy đau đớn, những cuộc phẫu thuật dần bào mòn thân thể nhỏ bé.

     
Đức Lộc đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 năm chống chọi với bệnh não úng thủy quái ác.
Mong Lộc an yên ở thế giới bên kia.

Đến ngày 19/12, khi thấy Lộc bị nhiễm trùng máu, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã chuyển em lên Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh vì không có thiết bị lọc máu. Dù vậy, phép màu không đến với em và em đã chấm dứt cuộc đời vào 19h29 phút cùng ngày.

Sự ra đi của Lộc để lại niềm tiếc thương vô hạn cho rất nhiều người. Sau khi hỏa táng, tro cốt Đức Lộc sẽ được đưa về mái ấm để ở cạnh bên gia đình của con.

Kết

"Chú lính chì" dũng cảm Phạm Đức Lộc đã khép lại hành trình đầy đau đớn ở cuộc đời này rồi. Hy vọng ở thế giới bên kia, em sẽ được an yên, chấm dứt mọi nỗi đau trần thế. Tạm biệt em!

Hãy cùng Oh!man cầu nguyện cho Đức Lộc sẽ được siêu thoát và có một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia nhé!

Nguồn ảnh: Internet, Kenh14

Phạm Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7/2016 và được thầy trụ trì Thích Lê Hiếu nhận về chăm sóc. Đức Lộc có dấu hiệu bị bệnh não úng thủy, thường xuyên bị lên cơn co giật.

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, Lộc đã được đưa đi chữa trị ở các bệnh viện trong và ngoài nước, nhưng niềm hy vọng sống là quá mong manh, đến đâu các bác sĩ cũng lắc đầu.

Từ khi trở về mái ấm Đức Quang, cứ vài tháng bé Lộc lại phải sang Singapore điều trị 1 lần. Mặc dù rất khó khăn, phải liên tục đối mặt với tử thần nhưng con đã kiên cường chiến đấu mỗi ngày với những đợt phẫu thuật, những mũi tiêm dần dần bào mòn cơ thể bé nhỏ trong 3 năm qua.

Xem thêm những mảnh đời bất hạnh khác TẠI ĐÂY.

Bình luận