Nghẹn ngào bữa cơm vội bên vỉa hè của người mẹ và cô sinh viên năm nhất

  • 18/08/2019 08:15

Hình ảnh người mẹ nghèo gắp thức ăn cho cô con gái lần đầu xa nhà làm sinh viên đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Các bậc làm cha, làm mẹ luôn mong muốn con mình học giỏi, thành tài. Việc các con có thể thi đỗ Đại học là điều khiến tất cả các bậc phụ huynh tự hào nhất, với các bậc phụ huynh nghèo thì nó còn có ý nghĩa hơn cả.

Dù giờ bố mẹ có thêm phần gánh nặng thì cũng vẫn muốn con no đủ để học tốt. Mới đây, những hình ảnh về bữa cơm vội vã bên vỉa hè của người mẹ nghèo và cô tân sinh viên đã khiến nhiều người vô cùng cảm động.

Bữa cơm giữa sân trường và tấm lòng của người mẹ

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội có tên là Lê Tiên đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh về bữa cơm trên vỉa hè của người mẹ và cô con gái tân sinh viên. Bức ảnh này vừa xuất hiện đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên xa nhà đi học Đại học. Cụ thể bài viết như sau: 

“Hôm đấy là ngày đầu tiên tân sinh viên làm thủ tục nhập trường. Lúc ra cổng để hỗ trợ các bạn, tôi thấy hai mẹ con trải cà-mên ra bên hông toà nhà ăn cơm. Bữa cơm có vài món kho, canh nhưng hai mẹ con ngồi ăn rất ngon.Tới gần, tôi thấy người mẹ gắp thức ăn bỏ vào bát con rồi nói "ăn no nghe con".

Cả người mẹ và em sinh viên có lẽ sau một đêm đi xe đường dài mệt nhọc và đói bụng nên ăn ngon lành. Ngày đầu lên thành phố, lạ nước lạ cái nên gia đình dậy đi sớm, nấu cơm mang theo. Cũng có thể ở quê họ không kịp ăn uống, lên tới trường mới ăn. Vì ngại tôi không nỡ hỏi hai mẹ con, cũng không muốn làm phiền bữa cơm ấm áp, bình dị của họ".

>>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh hai mẹ con lỉnh kỉnh đồ đạc, đạp xe lên thành phố nhập học

 
Hình ảnh bữa cơm giữa sân trường của mẹ và con gái - Ảnh Lê Tiên
Hình ảnh bữa cơm giữa sân trường của mẹ và con gái - Ảnh Lê Tiên

Hình ảnh này được ghi lại tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Câu chuyện cảm động này đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người, nhất là khi mà nhiều bạn trẻ đang phải bước chân ra khỏi nhà để học, để sống tự lập.

Bữa cơm bình dị của 2 mẹ con khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào

Thương con lần đầu xa nhà học hành vất vả, người mẹ không quản trời xa mưa nắng cùng con nhập trường. Bữa cơm bình dị nhưng cũng cực kỳ ấm áp này khiến nhiều người đồng cảm.

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện lần đầu xa nhà đi học của mình, đồng thời cũng gửi lời nhắn nhủ đến cô bạn tân sinh viên kia.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tân sinh viên cùng phụ huynh "rồng rắn" lên Hà Nội nhập học​

 
Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Ảnh minh họa.
Bố mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện. Ảnh minh họa.

"Bữa cơm tuy giản dị nhưng lại rất ngon vì đó là do mẹ nấu, là tấm lòng của mẹ"

"Không đâu có cơm, canh ngon bằng cơm mẹ nấu"

"Lên Đại học là khi không còn thường xuyên được ăn cơm mẹ nấu nữa, cũng chẳng được mẹ chăm sóc mỗi khi ốm nữa"

"Tự dưng nhớ lại ngày xưa, khi mình trở thành tân sinh viên, trước hôm lên nhập học mẹ đã thức cả đêm để nấu xôi, nấu thịt, rồi sáng mai bố mang ra bắt mình ăn rồi mới cho đi lên nhập trường."

"Ngày đầu tôi trở thành tân sinh viên, bố đã theo tôi đến trường, tìm phòng trọ và ở lại cùng tôi vài ngày để tôi tập thích nghi với cuộc sống xa nhà, vậy mà cũng 4 năm rồi."

>>> Có thể bạn chưa biết: "Con ăn đi, mẹ no rồi!" - Câu nói dối kinh điển của mẹ nhưng phải lớn con mới đủ hiểu​

 
Sinh viên được bố đưa đi nhập học. Ảnh minh họa.
Sinh viên được bố đưa đi nhập học. Ảnh minh họa.

Bữa cơm giữa sân trường của người mẹ nghèo và cô con gái tân sinh viên là sự kỳ vọng, gửi gắm con đến một vùng trời mới để học tập. Không những vậy, nó còn là lời nhắc nhở mỗi người, dù trưởng thành rồi nhưng vẫn phải nhớ đến công ơn cha mẹ dành cho mình.

Ngày đầu nhập trường của bạn như thế nào? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Lời nhắn nhủ của cha ngày con nhập học: "Ráng học nghe"

Các đây ít ngày, cư dân mạng đã truyền tay nhau những bức ảnh vô cùng cảm động về người cha đưa con trai lên trường nhập học.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh người cha đi dép tổ ong, quần áo bình dị đứng đếm từng đồng tiền trong ví, bên cạnh là cậu con trai với đôi dép mới tinh và chiếc điện thoại trong tay... XEM THÊM!

Bình luận