Nghẹn ngào lá thư người mẹ gửi con trai 30 tuổi còn độc thân

  • 22/09/2019 23:00

Thấy con trai tuổi đã đến đầu 3 mà chưa chịu yên bề gia thất, người mẹ đã gửi cho con một bức thư giải thích vì sao phải nhanh chóng kiếm một người vợ cho mình.

Mới đây, một lá thư của người mẹ gửi đến cậu con trai đã 30 tuổi nhưng vẫn chưa chịu kết hôn đã cham đến cảm xúc của người đọc.

Để giúp cậu con trai có thể hiểu được tầm quan trọng của hạnh phúc đối với cuộc sống như thế nào? Và cũng là để cậu con trai có thể có một cuộc sống hạnh phúc sau mỗi giờ tan ca. Người mẹ đã gửi đến cậu con trai đầu 3 của mình một bức thư với 4 lý do thuyết phục con trai mình có thể mau chóng kết hôn. Vì "mẹ muốn con được sống hạnh phúc. Con có thể không nhiều tiền, nhưng con bắt buộc phải hạnh phúc!"

Kết hôn giúp con người ta trở nên tốt hơn

Bà mẹ đã kể lại một câu chuyện về một người bạn trong bức thư. Cũng như bao người phụ nữ khác, bà cũng từng thắc mắc tại sao phải kết hôn sớm sau khi mới ra trường như người bạn của bà. Thế nhưng, sau 30 năm trôi qua người bạn của "mẹ" vẫn trẻ đẹp, hạnh phúc và toàn tâm toàn ý với công việc vì đằng sau có một người chồng hỗ trợ tất cả.

>>> Đọc thêm: Sau 3 năm theo đuổi, chàng trai 24 tuổi cuối cũng đã kết hôn với cụ ông 75 tuổi khiến CĐM "phát sốt"

 
Kết hôn giúp tâm hồn ta thoải mái hơn (ảnh minh họa)
Kết hôn giúp tâm hồn ta thoải mái hơn (ảnh minh họa)

Người bạn của bà mẹ đã thẳng thắn cho rằng: "Ngày trước, mình cứ nghĩ kết hôn là nấm mồ của tình yêu. Nghe nhiều người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi nhan sắc của mình, mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng đến khi kết hôn rồi mới thấy, nếu hôn nhân có sự chung sức đồng lòng, có sự sẻ chia những khó khăn nhọc nhằn giữa hai người, tình yêu sẽ không bao giờ mất đi và càng ngày càng tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc."

Từ câu chuyện của người bạn đó, bà mẹ đã rút ra kết luận rằng: "Hôn nhân không những có thể giúp ta hạnh phúc, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thiện bản thân. Hai mình vẫn tốt hơn một mình, con hiểu đúng không?"

Kết hôn giúp ta có chỗ dựa vào những lúc mỏi mệt

Bà mẹ lại tiếp tục miệt mài kể một câu chuyện để chứng minh với con trai mình rằng, kết hôn khiến ta như có một chỗ dựa lúc mệt mỏi. Người đầu ấp tay gối với mình chính là người hiểu rõ áp lực của mình ra sao, cũng là người để mình tin tưởng mà dựa vào.

Kết hôn cũng là liều thuốc trị stress hiệu quả nhất. Vì "những lúc cảm thấy mình không còn sức để vượt qua mọi chuyện, họ chia sẻ với nhau về khó khăn, hoang mang và bối rối đang phải trải qua. Những lúc mỏi mệt, họ thu mình vào trong vòng tay của đối phương, tìm kiếm chút bình yên."

 
Hai tâm hồn đồng lòng bên nhau, là chỗ dựa cho nhau lúc mệt mỏi (ảnh minh họa)
Hai tâm hồn đồng lòng bên nhau, là chỗ dựa cho nhau lúc mệt mỏi (ảnh minh họa)

"Ngày xưa mẹ có xem một đoạn quảng cáo. Mẹ ấn tượng bởi quảng cáo này có cách tiếp cận rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi trung niên: Nhân vật nữ chính ở trong danh sách cắt giảm nhân viên của công ty. Cô về nhà và khóc lóc kể lể với chồng mình: "Em thôi việc có được không anh?"

Người chồng một mặt động viên vỗ về cô, một mặt thì thầm vào tai cô: "Được, em nghỉ việc đi, không sao hết."

Một người khi bước vào tuổi trung niên, trên có cha mẹ già, dưới có con cháu nhỏ, trách nhiệm phải gánh vác thực sự rất nhiều. Trừ người ngày đêm đầu ấp tay gối với mình, không ai có thể hiểu được áp lực bản thân phải đảm nhận nặng nề đến thế nào.

Nếu được, mẹ có thể mô tả hôn nhân thế này cho con dễ hiểu:

"Con cái không phải sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không quan trọng mấy. Điều mà thực sự quyết định đến thành bại của hôn nhân, đó là sự kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Tình yêu muốn lâu bền đòi hỏi nghĩa khí của hai người."

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trong một mối quan hệ, khi tình cảm không đơn giản là tình yêu nữa mà là tình thân thì hai người sẽ chính là chiến hữu của nhau, là người đồng đội có thể sát cánh bên nhau cùng chiến đấu với khó khăn, thử thách. Người ta vẫn thường nói "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn", vậy nên, bà mẹ đã gửi đến người con trai thông điệp quan trọng trong tình yêu, đó là khi hai trái tim đồng điệu bên nhau thì không khó khăn nào cản nổi bước tiến của họ.

Kết hôn là lời hẹn ước bên nhau một đời

Người mẹ lại tiếp tục kể một câu chuyện tình yêu của một đôi vợ chồng già và nói cho cậu con trai biết, rằng hôn nhân còn rất nhiều điều thú vị. Nếu ta già đi, ốm đau vì bệnh tật, thay vì lủi thủi một mình thì vẫn luôn có một người bên cạnh thủ thỉ: "Đừng sợ, sẽ xong ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bình An: "Tôi và Phuơng Nga sẽ kết hôn vào tháng 9 âm lịch"

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

"Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ vô tư thể hiện tình cảm của mình. Nhưng chắc chắn, con sẽ thấy trong lòng ấm áp khi trước mặt mình là hình ảnh hai mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này mình cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích đến, cũng như giải thích lí do tại sao con cần kết hôn, con trai của mẹ ạ!"

Ý nghĩa của hôn nhân là gì?​

"Mẹ tin rằng cuộc đời này được thiết kế để dành cho 2 người. Nếu sống một mình, con sẽ không thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống này.

Mẹ chắc chắn là như thế!

Ai cũng cần một người nào đó ở bên cạnh, cho dù người đó có mạnh mẽ, tự lập đến thế nào.

Có người sẵn sàng điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, chẳng lẽ con không thấy được tầm quan trọng của điều ấy hay sao?"

Những lời nói mà người mẹ gửi cho con trai của mình vừa thuyết phục, vừa chạm tới cảm xúc của đọc khi bà lí giải rằng, "dù bề ngoài mình cứng cỏi đến mấy, những lúc chân kề sát làn ranh của thất bại, con chắc chắn sẽ cần một người có thể ủi an vỗ về con. Mẹ không thể theo con mãi được, bạn bè rồi cũng đến lúc không còn liên lạc với con nữa, con cần một người vợ để vượt qua tất cả những khó khăn trên chặng đường đời sắp tới."

>>> Đừng bỏ lỡ: Các nhóm máu kết hợp với nhau sao cho hạnh phúc vẹn tròn?

 
Tìm một nửa còn lại để có hạnh phúc vẹn toàn (ảnh minh họa)
Tìm một nửa còn lại để có hạnh phúc vẹn toàn (ảnh minh họa)

Cuối thư bà hi vọng rằng con trai mình có thể tìm được một cô gái thực sự phù hợp với mình. Và bà cũng không quên giao cho người con một nhiệm vụ là tìm được một nửa hoàn hảo để có được niềm vui trọn vẹn.

Kết

Bức thư mà bà mẹ gửi cho người con trai đó đã chạm đến cảm xúc của người đọc vì những điều bà nói quá đỗi thuyết phục. Cũng như bao bà mẹ khác, bà mẹ trên cũng muốn con trai mình có thể sống hạnh phúc. Chỉ cần hạnh phúc thì mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời này đều trở nên vô nghĩa.

Bạn nghĩ sao về bức thư trên? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

 

Cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều thứ thay đổi, đặc biệt là hôn nhân, để tránh li dị khiến bản thân tổn thương, người ta thường lựa chọn cho mình người bạn đời một cách cẩn thận, khi chưa sẵn sàng họ quyết định thà ở 1 mình còn hơn.

Tại sao ngày nay lại có nhiều người thích sống 1 mình mà không kết hôn đến vậy?

Rất nhiều người hay có xu hướng đề cao thời quá khứ, nhưng rõ ràng ta cần phải hiểu rằng: xã hội ngày nay đang thay đổi không ngừng về mọi thứ.

Có những định nghĩa giờ đây đã bị lu mờ, hoặc không còn tồn tại nữa. Hôn nhân là một trong số đó. Từng có thời, kết hôn là bước đánh dấu sự trưởng thành của con người. Kết hôn sau khi học xong chương trình phổ thông là điều dễ dàng tìm thấy. Ngược lại, phụ nữ chọn theo đuổi sự nghiệp, không kết hôn sớm thường sẽ bị mọi người chỉ trích và nếu kết hôn rồi thì...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận