Nghi ngờ vợ ngoại tình vì có thai ngoài ý muốn, tôi hối hận không kịp khi biết tất cả là âm mưu của mẹ

Quynh Anh 06/09/2020 23:50

Hơn 30 năm làm người, đây có lẽ là lần tôi cảm thấy bản thân thất bại nhất. Mà ngọn nguồn của câu chuyện này lại xuất phát từ chính người mẹ sinh thành ra tôi.

Kết hôn hơn 2 năm, tôi và vợ đều thống nhất rằng cả hai sẽ cố gắng cho sự nghiệp nốt 1 năm nữa để kinh tế gia đình ổn định hơn mới tính chuyện sinh em bé. Mặc dù biết bố mẹ hai bên mong bồng cháu lắm rồi nhưng tôi cũng có giải thích nhiều lần với thái độ kiên quyết nên ông bà không nhắc tới nhiều nữa. 

Tình một đêm với người cũ, tôi ân hận không kịp
Ảnh minh họa.

 

Hôm đó là ngày cuối tuần, vì muốn hâm nóng tình cảm nên tôi nhắn tin rủ vợ đi hẹn hò 1 bữa. Cũng lâu rồi vì bận rộn cho cuộc sống, sự nghiệp nên chúng tôi chẳng còn thời gian dành cho nhau như hồi mới yêu.

Thế nhưng khác với sự hào hứng của tôi, vợ tôi nhắn lại: "Thôi, hôm nay anh về sớm, em có chuyện muốn nói".

Là một thằng đàn ông, ai nghe được câu này mà chẳng thấy lo lắng. Thế là ngay khi tan ca, tôi tức tốc chạy về nhà xem vợ có chuyện gì. Tới khi cả hai vợ chồng ngồi đối mặt với nhau, cô ấy nhẹ nhàng đặt lên bàn rất nhiều que thử thai. Que nào cũng 2 vạch rõ ràng.

Cô ấy nói: " Em cũng không thể hiểu được tại sao lại như thế, nhưng bây giờ em có thai rồi." 

Đáng ra đây là câu nói mà ông nào đàn ông cũng phải vui mừng. Thế nhưng tôi thì như chết lặng, trong đầu tôi cứ liên tục những câu hỏi tại sao chuyện này lại xảy ra. Mặc dù không muốn nghĩ tới nhưng cái suy nghĩ rằng vợ mình ngoại tình bỗng trở nên rõ ràng và quanh quẩn trong suy nghĩ của tôi.

Tối đó tôi không ở nhà mình mà tới nhà bạn rồi sáng hôm sau mặc quần áo của nó đi làm. Sau ngày hôm đó, khi tan ca về nhà, tôi luôn cố gắng tránh ánh mắt và những câu hỏi của vợ. Tôi vẫn chưa thể tiếp nhận được những gì đang xảy ra trong cuộc sống của mình.

Mãi cho đến 1 ngày, khi tôi ra ngoài tìm bạn giải sầu thì vợ giữ tay tôi lại. Trong lúc giằng co, tôi đã buông lời nặng nhẹ với vợ mà giờ nghĩ lại chỉ muốn mình vả vài phát. Còn vợ tôi thì sững người. 

Chuyên gia giải quyết công việc chồng hành, các bà vợ có nên đánh trả hay không?  - Tạp chí Đời sống & Pháp luật
Ảnh minh họa.

 

Sau đó tôi tiếp tục về nhà bạn ngủ và đi làm như bình thường. Tới khi về, tôi nhận ra vợ mình đã dọn hết đồ đạc và để lại cho tôi 1 tờ giấy ly hôn. Đúng vậy, chỉ thoáng qua một chút thế nhưng tôi vẫn ký vào đó. Sau đó, tôi cố gắng tránh mặt cô ấy và đợi tới lúc hoàn thiện mọi thủ tục. Mãi tới khi mẹ tôi biết chuyện, tôi và vợ mới gặp lại nhau.

Lúc này, mẹ thừa nhận với cả hai chúng tôirằng cái thai đó đích thực là cháu nội của bà. Mẹ bảo vì quá mong muốn có cháu nên bà mới nghĩ ra cách phá mọi biện pháp an toàn của vợ chồng tôi. 

Sự việc đã sáng tỏ, tôi giật mình và hối hận vô cùng. Thế nhưng vợ tôi vẫn nhất quyết giữ ý kiến ly ​​hôn với tôi. Chỉ tới khi mẹ tôi hết lòng ngăn cản, cô ấy mới tạm hoãn mọi thứ lại. Nhưng cô ấy vẫn ở nhà mẹ đẻ và không trở lại nhà của chúng tôi, tôi đã cố gắng nói lời xin lỗi nhưng không có hiệu quả. Hiện giờ tôi rất lo lắng và sốt ruột, tôi bây giờ cần phải làm gì đây?


Bình luận
An An 19/10/2020 16:18

Bà chỉ muốn có cháu thôi chứ không có ý gì xấu :( Nhưng mà lừa dối con dâu vậy thì có hơi quá :)

Cộng đồng