Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!

  • 04/03/2018 08:53

Hội độc thân ơi, đừng buồn vì "mười mấy mùa hoa sữa, chưa một lần yêu ai" nữa, bởi độc thân có nhiều lợi ích lắm đấy.

Mối quan hệ mà bạn tạo ra đều có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn, nhất là với sức khỏe. Chẳng hạn như các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, khi ở trong mối quan hệ cưới xin với người mình yêu, con người có khả năng vượt qua đau tim và ung thư đại tràng cao hơn. Vậy còn độc thân thì sao, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ luôn nhé!

Hội độc thân có chỉ số sức khỏe lý tưởng hơn

Chỉ số BMI (Body Mass Index) là chỉ số dựa trên cân nặng và chiều cao, được dùng để đánh giá việc con người có thừa cân, béo phì hay không. Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Basel, Thụy Sỹ và tổ chức Max Planck về phát triển con người, ở Đức đã chỉ ra rằng, chỉ số BMI của người đã kết hôn cao hơn những người độc thân.

Lý do được đưa ra là do những người đã kết hôn, tuy có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn, nhưng lại hoạt động ít hơn nên dẫn đến việc có chỉ số BMI cao.

Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!

Hội độc thân có tâm lý vững chắc hơn

Một nghiên cứu của tiến sĩ Bella DePaulo đăng trên tạp chí APA số 124, so sánh giữa những người đã kết hôn và những người độc thân chỉ ra rằng, người độc thân không chỉ quyết đoán và độc lập hơn mà còn có nhiều khả năng phát triển bản thân hơn.

Điều này là tương tự với nhiều nghiên cứu trước đây, các lĩnh vực về tự chủ và phát triển cá nhân được nâng cao hơn ở những người độc thân so với người đã lập gia đình.

Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!

Hội độc thân sáng tạo và có năng suất làm việc cao hơn

Nếu bạn hài lòng và cảm thấy thoải mái với bản thân thì việc độc thân có thể là điều tốt. Độc thân nhưng không cô đơn có thể giúp bạn sáng tạo hơn, tăng năng suất làm việc, cải thiện cảm xúc, giảm stress...

Dành thời gian cho bản thân sẽ giúp con người lấy lại năng lượng sau những ngày dài làm việc. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để họ suy nghĩ và hiểu hơn về chính mình để có thể đưa ra những bước đúng đắn trong tương lai mà không phải phụ thuộc vào người khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!

Hội độc thân hòa đồng hơn

Những người độc thân thường hòa đồng hơn, nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt hơn, cũng như nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các mối quan hệ này hơn.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Social and Personal Relationships đã tìm hiểu về các mối quan hệ giữa họ hàng, bạn bè, hàng xóm - những người trưởng thành tại Mỹ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, người độc thân thường giữ mối quan hệ với bố mẹ, anh chị em và bạn bè hơn những người đã kết hôn hay đã ly dị.

Hội độc thân thường có thân hình đẹp hơn và khỏe hơn

Những người xác định mình ở trong một mối quan hệ lâu dài thường có thói quen thể dục thể thao xấu. Theo nghiên cứu đăng trên báo Journal of Marriage and Family trên 13.000 người tại Mỹ, người đã kết hôn dành ít thời gian tham gia các hoạt động hơn so với người độc thân.

Trong khi nam giới độc thân dành trung bình 8 tiếng 3 phút để tập thể dục 2 tuần thì nam giới đã lập gia đình chỉ tập thể dục 4 tiếng 47 phút. Con số này ở phụ nữ độc thân là 5 tiếng 25 phút và phụ nữ đã lập gia đình là 4 tiếng.

Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!

Nếu bạn đang độc thân thì đây sẽ là một sự an ủi lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, cũng đừng dại mà "ở vậy" mãi vì độc thân có nhiều lợi ích thì tất nhiên, có đôi có cặp lại kéo theo gấp đôi, thậm chí gấp ba lợi ích khác. Hãy cùng chờ xem tiếp những lợi ích tuyệt vời của các cặp đôi mang đến cho sức khoẻ là gì trong bài viết sau bạn nhé!

 

Bình luận