Nghiện rình mò người yêu cũ của người yêu, CĐM: “Xem để làm gì rồi ôm cục tức vào người?”

  • 24/08/2019 17:30

Chắc chắn rằng có nhiều cô nàng dành nhiều giờ đồng hồ để lục tung Facebook người yêu cũ của người yêu, xem từng bức ảnh, từng status… rồi ôm cục tức vào người.

Trả lời thành thực nhé, bạn cảm thấy thế nào về người yêu cũ của người yêu mình? Nếu nói là không hề quan tâm, thì đó chỉ là lời nói dối. Chuyện có một người đã từng ở bên cạnh người mình yêu, cùng chia sẻ những vui buồn. Thậm chí, thời gian họ ở bên cạnh nhau có thể lên đến hàng năm, ai mà không quan tâm cho được?

Bạn có đang “nghiện” việc rình mò người yêu cũ của người yêu?

Thời gian gần đây, có bài viết được một thành viên đăng tải trên hội nhóm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Nội dung bài viết nói về một cô nàng “nghiện” xem Facebook của người yêu cũ của người yêu, với nội dung như sau:

“Tao thề với các mày ạ. Ngày nào tao cũng phải soi nick người yêu cũ của người yêu tao dăm ba bận. Tao bật follow, bật cả ưu tiên. Xong mấy hôm mà con nhỏ không đăng gì thì tao chỉ muốn xách cổ nó lên hỏi sao mày không đăng gì cho tao xem thôi. Có đứa nào dị hợm như tao không?”

 
Sau một vài giờ đăng tải, bài đăng thu hút được rất nhiều bình luận
Sau một vài giờ đăng tải, bài đăng thu hút được rất nhiều bình luận

Với rất nhiều cô gái, sự quan tâm đến người yêu cũ của người yêu còn vượt quá cả mức thông thường. Họ có thể dành hàng giờ đồng hồ lần mò Facebook của người yêu cũ của người yêu, xem lại từng bức ảnh, từng status, từng dòng comment, thấy cái nào dính dáng đến người yêu mình là hậm hực ghen tuông.

Nhiều cô nàng còn tự so sánh mình với người cũ. Nếu thấy người ta hơn mình thì tự ti, buồn, thậm chí cáu gắt cả với người yêu. Nhưng nếu thấy mình hơn người ta thì đắc thắng ra mặt.

Đến một lúc nào đó, việc lần mò đó trở thành một thói quen khó bỏ, thậm chí là gây nghiện. Vâng, là “nghiện”. Nghiện tới mức nếu không được xem sẽ cảm thấy bứt rứt vô cùng. Bạn xem tất cả mọi thứ liên quan đến “con nhỏ đó”, từ việc nó ăn gì hôm nay, đi chơi với ai,… bạn đều nắm rõ trong lòng bàn tay, như fan theo dõi từng động thái của idol vậy.

Nếu bạn cũng đang lâm vào tình cảnh giống cô bạn trên kia, thì bạn đã chính thức gia nhập hội “nghiện người yêu cũ của người yêu”.

>>> Bài đọc thêm: Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

Liệu có nhiều cô gái cũng tham gia hội “nghiện người yêu cũ của người yêu” không?

Xin thưa, bạn không đơn độc đâu. Câu trả lời là có. Có rất nhiều cô gái cũng đang lâm vào hoàn cảnh giống như bạn. Chẳng nói đâu xa, ngay trong bài viết được đăng trên hội nhóm kia, cũng có rất nhiều cô gái vào “nhận chị em”. Thậm chí, nhiều người còn rình mò có khoa học, đưa việc rình mò… lên một tầm cao mới.

“Chị không cô đơn đâu ạ, ít ra chị còn rình mò người yêu cũ của người yêu, em còn phải rình mò cái đứa mà thậm chí không phải là người yêu cũ cơ ạ. Chỉ đơn giản là trước em thấy 2 chúng nó thân thiết lắm, thả tim các kiểu nên em thấy chướng thôi. Rình mò riết lại thành nghiện.”

“Có tao này. Tự mò được clip người yêu và cả người yêu cũ đi Hà Giang. Xem xong tự tức nhưng chả làm được gì. Ngu hết phần thiên hạ. Không thèm đi Hà Giang với người yêu nữa.”

“Tao tối qua còn mơ thấy người yêu cũ của người yêu mà tức anh ách. Tao mơ thấy nó cứ ôm người yêu tao rồi trêu tức tao mới sợ chứ.”

“Ngày trước nó bật công khai nên tao soi đc. Từ ngày biết người yêu cũ có bồ mới hay sao chuyển thành bạn bè hết. Kết bạn thì không chấp nhận. Làm tao chả soi được cái gì, aaaaaa tức.”

“Bảo không chuẩn lại đâm ra mê tín. Có khi nó đổi kiểu tóc nối cọng mi tao còn nhận ra chứ dăm ba câu status ăn nhằm gì”.

“Ngày nào tao cũng vậy. Cứu taooo.”

>>> Bài viết có liên quan: Người yêu cũ có người yêu mới, đó là loại cảm giác gì?

 
Trên thực tế, "rình mò" người yêu cũ của người yêu cũng đang là thói quen khó bỏ của rất nhiều cô gái
Trên thực tế, "rình mò" người yêu cũ của người yêu cũng đang là thói quen khó bỏ của rất nhiều cô gái

Ngoài những ý kiến thể hiện sự đồng tình, đồng cảnh ngộ thì chủ post cũng nhận được những lời khuyên:

“Tao hiểu cảm giác đó mà. Cái này thì cứ dần dần 1 thời gian sau mình chú tâm vào những thứ khác thì dần hết thôi.”

“Trước tao cũng vậy, nhưng sau dần hết thôi.”

Tuy nhiên, chủ thớt cũng phải đón nhận một số ý kiến chê bai:

“Bỏ đi mày ôi, làm gì mà phải khổ thế?”

“Đọc post đọc sơ qua một lượt cmt tao thấy 1 điều, phụ nữ còn chả hiểu được họ làm cái gì thì đực rựa chúng tao có làm sao mà hiểu được.”

“Chúng mày lú quá đâm bệnh thật đó. Dừng lại đi.”

 
Nếu bạn cũng đang mắc chứng "nghiện theo dõi người yêu cũ của người yêu", thì xin chúc mừng, bạn không hề đơn độc
Nếu bạn cũng đang mắc chứng "nghiện theo dõi người yêu cũ của người yêu", thì xin chúc mừng, bạn không hề đơn độc

Làm như vậy có đáng không ?

Sự thật là người cũ dù xinh đẹp, giỏi giang đến đâu, thì họ cũng chỉ là người cũ mà thôi. Người cũ, tức là mọi chuyện đã khép lại và bạn mới chính là hiện tại của anh ấy. Dù biết rằng là người đến sau trong cuộc đời của ai đó, bạn sẽ có những lúc ghen với quá khứ, vì có rất nhiều năm tháng họ đã đi qua, mà không có dấu chân của bạn. Thậm chí, những khoảnh khắc hạnh phúc và đáng nhớ nhất của người kia, cũng là bên người khác, không phải bạn.

>>> Bài đọc thêm: Chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên cho con gái, CĐM: “Còn dây dưa với người cũ chăng?"

 
Bạn đừng để những chuyện trong quá khứ ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của hai người
Bạn đừng để những chuyện trong quá khứ ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của hai người

Tuy nhiên, điều bạn nên làm là cố gắng vun đắp hạnh phúc hiện tại, chứ không phải là bị quá khứ ảnh hưởng, để rồi nói ra những lời hằn học, gây tổn hại đến chuyện tình cảm trong hiện tại.

Suy cho cùng, để sống bình yên và hạnh phúc, thì bạn phải học cách tôn trọng người kia, tôn trọng cả quá khứ họ từng trải qua. Chỉ khi thấu hiểu và chia sẻ, thì mối quan hệ mới được bền lâu.

Bạn có đang gặp phải tình huống như vậy không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé

Nguồn ảnh: Internet

Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

Có lẽ với nhiều người, 3 từ "người yêu cũ" là cụm từ nhạy cảm, nó như một cái gai nhức nhối, vết đau chưa bao giờ lành. Người yêu cũ cũng là một mối duyên trong đời ta, nếu tính trong khoảng thời gian nào đó thì họ là mối quan hệ tình cảm duy nhất mà ta gắn bó và hy vọng về một tương lai có hai người yêu thương, nắm tay nhau tới cuối con đường của cuộc đời. Thế nhưng rồi vì một hoặc nhiều lý do mà hai người đường ai nấy đi.

Có người sẽ hận người yêu cũ vì họ làm mình tổn thương, có người lại vô cảm với người yêu cũ bởi họ đã hết tình cảm và là người làm đối phương tổn thương... Dù mối tình đó kết thúc với lý do gì, thì chúng ta nên cảm ơn người yêu cũ vì những gì đã trải qua cùng nhau >>> XEM THÊM

Bình luận