Nghìn góc sống ảo chỉ tốn có 50.000 đồng "đẹp như tranh" ở đồng cừu Gia Hưng (Ninh Bình)

Crush 21/04/2021 23:30

Là 1 người yêu du lịch, thích vẻ đẹp của thiên nhiên và động vật thì mọi người nhất định không thể bỏ qua đồng cừu Gia Hưng ở Ninh Bình. Nơi đây có khung cảnh cực đẹp, không thua gì các đồng cừu khác dọc khắp Việt Nam. 

Hãy cùng mình tìm hiểu tại sao lại được nhiều bạn trẻ săn đón đến vậy nhé.

Đồi cừu Gia Hưng (Ninh Bình) là một bãi cỏ dài mênh mông ôm trọn một con sông cực đẹp. Dưới hồ nước còn có một chiếc thuyền độc mộc, tạo nên vẻ đẹp thơ mộng giữa đất trời. 

Đồng cừu Gia Hưng ở Ninh Bình có rất nhiều chú cừu cực kỳ dễ thương, cho bạn tha hồ sáng tạo hàng nghìn kiểu chụp. Và nơi đây cũng chính là phim trường chụp ảnh cưới cho các cặp đôi sắp kết hôn của địa phương. 

 

Ban đầu không ai biết đến nơi đây, chỉ khi các phượt thủ đi qua và vô tình bị mê đắm bởi cảnh đẹp, từ đó truyền tai nhau và dần dà nhiều người cũng tìm đến để check in. Kế tiếp là những studio chụp hình cưới cũng bắt trend phát triển thêm các điểm chụp hình trong bộ sưu tập của mình, cứ thế mà nơi này bỗng dưng thành một điểm du lịch có tiếng.

Đồng cừu này vốn dĩ là một bãi cỏ lớn chăn nuôi của bà con dân địa phương xã Gia Hưng. Nói về nghề chăn nuôi cừu của người dân địa phương ở đây, hầu như họ chăn nuôi để lấy thịt cừu, sữa cừu, lông cừu, da cừu…. Thế nhưng nhờ sở hữu thiên nhiên hoang sơ, cảnh đẹp hữu tình mà nơi đây vô tình phát triển thêm một ngành nghề dịch vụ khác, đó chính là du lịch.

Người dân ở đây hàng ngày lùa cừu ra bãi cỏ để cho các du khách đến tham quan và chụp ảnh. Một số mở quầy nước dịch vụ bán kèm, giải quyết khá nhiều việc làm tại địa phương.

Vì là điểm tham quan du lịch tự phát, chưa có chủ trương của chính quyền địa phương nên chưa có một bảng giá chuẩn nào ở đây cả. Phí được thu do những người chăn nuôi cừu ở đây, mức thu là 50.000 đồng cho cá nhân chụp ảnh và 100.000 đồng cho ekip chụp hình cưới, đi theo đoàn du lịch bạn có thể deal giá rẻ hơn.

Mọi người nên đến đây chụp hình vào buổi chiều là đẹp nhất. Lúc này là thời điểm cừu được lùa ra từng bầy, nắng cũng bớt nóng, gió mát mẻ nên việc chụp hình cũng thoải mái hơn.

Tết Dương lịch 2021: Hang Múa, đồng cừu Gia Hưng Ninh Bình lọt top điểm đến  ưa thích

Vị trí của đồng cừu cách không quá xa trung tâm thành phố Ninh Bình nên mọi người có thể vào trung tâm để nghỉ và tiếp tục cho những chuyến đi tiếp theo nhé.


Cộng đồng