Ngỡ cặp đôi ôm nhau lãng mạn tại trạm tàu điện ngầm, hóa ra cô gái là con tin

  • 12/08/2019 14:30

Sau khi nhân viên cảnh sát trạm tàu điện ngầm phát hiện vật nhọn khả nghi trên cổ cô gái thì lập tức báo cho cấp trên để huy động lực lượng giải cứu con tin.

Vào ngày 10/8, trang Sina đưa tin tại trạm tàu điện ngầm số 1 ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc xảy ra một vụ uy hiếp khiến ai cũng phải rùng mình khi chứng kiến một nam thanh niên tấn công và uy hiếp cô gái bằng dao.

Sự việc khiến người dân không khỏi bàng hoàng

Cụ thể sự việc xảy ra vào 16 giờ 50 phút ngày 9/8, một nhân viên cảnh sát đang đi tuần tra thì phát hiện cặp nam nữ ngồi trong góc của trạm tàu điện ngầm. Nhìn từ xa tưởng rằng đó cặp đôi nam nữ đang ôm nhau nhưng thực chất là nam thanh niên đằng sau dùng vật nhọn, sau đó được xác định là con dao uy hiếp cô gái ngồi phía trước.

Được biết, sau khi phát hiện tình hình, các nhân viên cảnh sát tại trạm tàu điện đã nhanh chóng thông báo đường dây nóng để nhờ chi viện, giải cứu cô gái kia. Ngay sau đó cảnh sát đã huy động lực lượng nhanh chóng đến hiện trường để xử lý. Bên cạnh bộ phận đàm phán, cảnh sát còn cử người dùng súng để trấn áp tình hình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cận cảnh công an nổ súng giải cứu cô gái bị thanh niên ''ngáo đá'' dùng dao uy hiếp

 
Hình ảnh nam thanh niên uy hiếp cô gái ở trạm tàu điện ngầm.
Hình ảnh nam thanh niên uy hiếp cô gái ở trạm tàu điện ngầm.

 
Cảnh sát dùng súng bắn để trấn áp tình hình.
Cảnh sát dùng súng bắn để trấn áp tình hình.

Vào khoảng 19 giờ cùng ngày, trong lúc nghi phạm mất bình tĩnh, tiếp tục định tấn công con tin thì cảnh sát đã cho người đứng đằng xa, dùng súng bắn để trấn áp tình hình. Sau cùng, con tin được giải cứu thành công, nghi phạm bị cảnh sát đưa về đồn để điều tra. Cô gái được đưa lên xe cấp cứu để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Ngỡ cặp đôi ôm nhau lãng mạn tại trạm tàu điện ngầm, hóa ra cô gái là con tin

 
Cô gái được đưa lên xe cấp cứu để theo dõi tình hình sức khỏe.
Cô gái được đưa lên xe cấp cứu để theo dõi tình hình sức khỏe.

Điều tra ban đầu cho hay, nghi phạm họ Huỳnh, 18 tuổi, sống ở Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Huỳnh và cô gái kia không hề quen biết nhau, động cơ khiến Huỳnh uy hiếp cô gái kia vẫn đang được phía cảnh sát điều tra tích cực.

Nguyên tắc giúp bạn tự cứu mình khi bị tấn công

- Giữ bình tĩnh: Nếu hoảng sợ và la hét, nạn nhân có thể làm chính kẻ cầm súng hoảng sợ theo, khiến cảm thấy bị dồn vào chân tường. Kẻ cầm súng có thể dùng vũ khí để điều khiển nhưng nạn nhân có thể là người chiếm ưu thế tâm lý nếu giữ bình tĩnh.

- Giao tiếp bằng ánh mắt: Nhìn thẳng vào mắt kẻ khống chế mình sẽ khiến hắn phần nào do dự trong hành động.

- Hiểu đối phương: Kẻ cướp, uy hiếp con tin, hoặc bắt cóc đều có điểm chung là việc dùng vũ khí không phải để giết người. Nếu hắn có ý định đó, nạn nhân đã không còn cơ hội sống sót. Mỗi giây trôi qua, lợi thế sẽ càng nghiêng về nạn nhân.

Bạn hãy cố gắng tránh xa phần đầu của tên tội phạm, đặc biệt là vùng tam giác nối giữa hai mắt và sống mũi. Đây là vùng yếu hại có thể gây chết ngay lập tức và là nơi cảnh sát sẽ ưu tiên nhắm bắn khi buộc phải nổ súng.

>>> Xem thêm: Tông nát xe taxi và hàng chục xe máy, thanh niên 'ngáo đá' vẫn thản nhiên ngồi quẫy trong xe

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đương nhiên, tất cả những cách xử trí trên đều không phải là tốt nhất, nhưng khi đã lỡ bị uy hiếp nạn nhân sẽ rơi vào thế buộc phải quyết định giữa lựa chọn tồi và lựa chọn tồi hơn. Không có câu trả lời nào đúng nhất, chỉ có câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh.

Sau khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng bên cạnh việc tán thành hành động giải cứu tuyệt vời của lực lượng cảnh sát thì không ít người cảm thấy lo sợ trước hành động nguy hiểm này của nam thanh niên.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những tuyệt kỹ phòng thân giúp bạn gái tự bảo vệ mình khi ra đường

Bạn là một cô gái chân yếu tay mềm, bạn phải làm gì khi đang đi trên đường thì bất ngờ bị kẻ xấu tấn công hay sàm sỡ? Bạn phải đối phó như thế nào nếu kẻ đó nắm tay bạn, túm tóc bạn, hoặc khống chế bạn bằng cách ôm từ đằng sau? Chắc chắn la hét cầu cứu sẽ không mang lại kết quả nếu bạn không tìm được cách thoát khỏi bàn tay của chúng trước.

Dưới đây là những thế võ phòng thân rất đơn giản giúp bạn hạ gục chúng trong chưa đầy 2 giây… >>> XEM THÊM

Bình luận