Ngỡ ngàng trước bộ ảnh check-in Buôn Ma Thuột của member Việt Nam Ơi: "Tưởng đâu đang ở Mông Cổ, Bali"

Crush 02/05/2021 14:50

Nhắc đến Buôn Ma Thuột, Đắk lắk, chắc mọi người sẽ thường nghĩ đến vườn cà phê, cao su bạt ngàn đầy nắng và gió. Nhưng nơi đây cũng có rất nhiều điểm đến đẹp cho các bạn tha hồ sống ảo.

Mới đây, một member của group "Việt Nam ơi" đã chia sẻ những shoot hình cực xịn chứng minh cho câu nói trên.

Có thể là hình ảnh về núi, đám mây và văn bản

- Chùa Sắc Tứ Khải Đoan (free): Là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên.

Kiến trúc toàn gỗ kiểu nhà rường Huế với tone màu nâu vàng chủ đạo đã giúp cho nơi đây trở thành điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Buôn Mê. 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

- Vườn thực vật Troh Bư, Buôn Đôn (25 nghìn): Đây là vườn thực vật tư nhân, được xây dựng theo mục tiêu chính là bảo tồn các loài lan rừng tự nhiên Việt Nam sống ở vùng cao nguyên. Tại đây nổi tiếng nhất phải kể đến xích đu tổ chim kiểu Bali - một trong những background du khách nào cũng phải một lần check-in cùng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, bầu trời và văn bản

- Đá Voi Mẹ (free): Đây là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam, một nơi để thử thách nhẹ lòng gan dạ khi leo từng bước chênh vênh lên dốc đá thoai thoải không có chỗ bám giữa gió trời cao nguyên.

Có thể là hình ảnh về 1 người, núi và văn bản cho biết 'MOTHER ELEPHANT ROCK'

- Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai ở Việt Nam (sau hồ Ba Bể). Ở Buôn Mê, voi không có nhiều ở trung tâm thành phố nên du khách phải chạy 50-60 cây số ra Bản Đôn hoặc Hồ Lắk. Ở đây người ta làm dịch vụ cưỡi voi với giá 200 nghìn/2 người cho quãng đường tầm 15 phút. 

Có thể là hình ảnh về con voi và ngoài trời

- Buôn Đôn: Chính là Bản Đôn với bài hát chú voi con đã đi vào huyền thoại. Đến đây đừng quên chụp hình với "chú voi con" nhé.

- Thác Draysap- Draynur- Gia Long: Đây là cụm 3 thác huyền thoại ở Tây Nguyên. Địa điểm này khá hợp với mấy bạn yêu thiên nhiên, với giếng trời cùng dòng nước trong lành, mát mẻ.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản

- Làng Cà phê Trung Nguyên: Đây thực chất là một quán cà phê có diện tích rộng 20.000m2 được trang trí các công trình kiến trúc rất xinh xắn cho khách uống cafe và tham quan thoả thích. Vé vào cửa miễn phí nhưng đồ uống thì không nha mọi người. 

Có thể là hình ảnh về bầu trời và văn bản

- Bảo tàng Thế giới Cà Phê là điểm check in mới nổi, có kiến trúc Tây Ta sang trọng, tinh tế, thiết kế nương theo không gian quen thuộc của nhà rông Tây Nguyên, sử dụng chất liệu xây dựng mang tính bản địa.

Điểm mà mình ấn tượng nhất ở đây là không gian triển lãm nghệ thuật sắp đặt cực kỳ Tây, sang trọng và đẳng cấp. Giá vé 75 nghìn/người.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Hi vọng với những thông tin trên đây, mọi người sẽ có 1 chuyến vi vu Đắk Lắk thật vui vẻ.


Cộng đồng