Ngoài tiền ra, bạn nhất định phải bỏ túi 5 điều quan trọng này cho những chuyến đi xa

  • 01/06/2018 15:30

Du lịch ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ, đem đến cảm giác thoải mái, tự do và không bị “cầm chân” ở bất kì một nơi nào. Hơn thế, "cảm hứng xê dịch" còn giúp thoát khỏi cái vỏ bọc mà vô tình họ tạo ra, Tuy nhiên, khi du lịch, đặc biệt trong những chuyến đi dài ngày, chúng ta còn cần chuẩn bị các điều quan trọng để vui vẻ nhất có thể nữa nhé.

"Cảm hứng xê dịch" luôn khiến cho người ta có những cảm giác mới lạ, khám phá được các chân trời mới và ngày một hoàn thiện bản thân hơn. Vậy để có một chuyến phượt thành công thì bạn cần đến những yếu tố gì? Phải chăng chỉ cần tiền sẽ là đủ? Chắn chắn rằng tiền là thứ cần được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi, nhưng ngoài ra chúng ta còn phải quan tâm nhiều điều khác nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều quan trọng cần phải chuẩn bị thật kĩ cho mỗi chuyến đi nhé!


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Giấy tờ tùy thân

Trong bất kỳ chuyến đi nào, giấy tờ tùy thân luôn là thứ quan trọng nhất cần phải mang theo. Bạn thử tưởng tượng trong trường hợp bạn đặt dịch vụ lưu trú mà không mang theo căn cước công dân thì sao nhỉ? Hay đã đi đến hải quan hoặc cửa khẩu quốc tế rồi chợt phát hiện ra passport đang nằm một góc nào đó tại nhà thì chắc lúc ấy bạn sẽ "phát điên" mất. Ngoài ra, bạn cũng nên scan, hoặc mang theo bản sao, hay lưu vào Google Drive, iCloud…đề phòng mọi trường hợp không may nếu mất giấy tờ.


@cuongkob
@cuongkob


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Kiến thức

Bạn hãy luôn chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức mỗi chuyến đi nhé! Ví dụ như bạn đi du lịch đến các tỉnh dân tộc ít người thì phải làm gì để hòa nhập với họ và ứng xử sao cho phù hợp. Vì vậy, trước mỗi chuyến đi bạn cần tìm hiểu kỹ điểm đến của mình là ở đâu, môi trường như thế nào, ở đó có cấm kị gì không, ăn uống thế nào, đi lại có thuận tiện hay không…


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hơn thế, nếu bạn dự định đi nước ngoài thì cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng về thời tiết, chính trị hay cả cách ứng xử như thế nào để cho phù hợp nhất. Những kiến thức này không quá khó để bạn tìm hiểu đâu, bạn chỉ cần "click chuột" thôi là hàng loạt thông tin hiện ra trước mắt bạn rồi.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Lịch trình cụ thể

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay thường chọn đi tự túc do vậy có một lịch trình cụ thể sẽ giúp cho chuyến đi nhanh chóng, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc một cách vô bổ. Các bạn nên "set up" một lịch trình rõ, ví dụ chuyến đi 5 ngày, thì ngày thứ nhất làm gì, ở đâu, ăn gì, dự tính trước chi phí sẽ là bao nhiêu…và những ngày kế tiếp cũng tương tự như vậy. Để thuận tiện hơn bạn nên tạo một lịch trình bằng Excel và up nó lên Google Drive, iCloud cho dễ dàng theo dõi nhé!


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nếu bạn không lên lịch trình cũng không sao cả vì nếu đi trong nước và ngắn ngày thì mọi chuyện vẫn có thể xử lí được. Nhưng nếu chuyến đi đó đến Paris hay Tokyo chẳng hạn, không có một lịch trình trước đó, bạn vừa mất thời gian tìm kiếm nơi ở hay địa điểm ăn uống, chưa kể đến giá cả đắt đỏ thì càng tệ hơn nữa. Và tiếp đó, bạn còn gặp phải nhiều phiền phức khác như kẹt xe, lạc đường thì chẳng vui tẹo nào.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ứng xử có văn hóa

Bên cạnh là một hành khách có kiến thức và hiểu biết, chúng ta cũng nên ứng xử một cách có văn hóa. Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ làm mất đi hình tượng những người khách du lịch văn minh, lịch sự. Trong những chuyến đi, trải nghiệm và khám phá, chúng ta chỉ nên “khám” thôi chứ đừng nên “phá” nhé! Thấy cảnh đẹp đừng dẫm đạp hay phá nát, đến bảo tàng thì tìm hiểu chứ đừng sờ lên hiện vật hay lấy những thứ không phải của mình, đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải nhớ. Chúng ta nên để lại những ấn tượng đẹp trong mắt người bản địa, đặc biệt là khách nước ngoài.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sức khỏe

Khi còn trẻ có mấy ai coi trọng sức khỏe của mình, giống như chúng ta vẫn thường nghe câu danh ngôn: “Chỉ khi người giàu đau ốm họ mới thực hiểu sự bất lực của giàu sang”. Nếu là một người dễ cảm sốt, đau bệnh thì khuyên bạn một câu không nên đi đâu thì tốt hơn, hãy cải thiện sức khỏe của mình để có cơ thể khỏe mạnh hơn rồi đi tới đâu cũng được. Ví như trong một chuyến đi chơi xa mà có một người cứ bệnh suốt chuyến đi thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa phải không?


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong một chuyến đi nào, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị các loại thuốc phù hợp với bản thân để có thể tự chữa tức thời. Tập thể dục mỗi ngày cũng là cách tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ hay uống bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch cho bản thân. Ngày nay, dịch vụ bảo hiểm cũng phát triển, mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn thấy đó, ngoài tiền thì 5 điều trên cũng là những nhân tố quan trọng giúp ích cho bạn rất nhiều để có một chuyến phượt, xê dịch hoàn hảo hơn. Khi còn trẻ, chúng ta hay thiếu những trải nghiệm, vì vậy hãy bồi đắp bằng những kinh nghiệm của những người trước đó nhé! Hy vọng những điều nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến trải nghiệm riêng của đời mình.

Bình luận