Ngoại tình là bản năng, nhưng chung thủy là sự lựa chọn, không phải sao?

Phương 18/04/2020 15:16

Ngoại tình là bản năng là đúng rồi. Giờ đã là gái có chồng nhưng tôi vẫn thích các anh soái ca, oppa Hang Quốc tóc tai vuốt vuốt lắm=)))

Mà thật ra thì ai chẳng thế, thích của lạ của đẹp là bản năng của mỗi con người rồi. Chỉ là so với phụ nữ thì "bản năng" này của đàn ông cao hơn. Dù cho có vợ rồi đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi việc bị những người khác thu hút? Đổi lại với phụ nữ, trước mặt là người chồng béo phì, nhìn chán suốt bao nhiêu ngày tháng với một thanh niên tươi trẻ, làn da rám nắng cùng thân hình cường tráng thì bạn sẽ bị bên nào thu hút hơn? Là tôi thì khỏi phải bàn, mắt tôi chắc chẳng thể rời nổi thân hình nóng bỏng của trai trẻ rồi.

Đàn ông càng thành công lại càng có nhiều cám dỗ. Chống lại được cám dỗ, vượt qua bản năng của phần "con" thuần túy thì mới là có bản lĩnh.  Lòng tham của con người là một thứ đáng sợ thế nhưng vượt qua được thì đó mới là người đàn ông có bản lĩnh. Bạn không thể kiềm chế ham muốn của mình nhưng bạn có thể lựa chọn bản thân có tiếp tục đuổi theo lòng tham đó hay không.

Vậy nên bản năng là thứ mà chúng ta khó có thể kiểm soát hay định hoạt được. Thế nhưng với sự chung thuỷ thì mọi thứ lại khác.

Có một cuộc thăm dò khá thú vị với 5000 bạn sinh viên ở Mỹ. Trước câu hỏi: "Bạn có chấp nhận lời mời uống cà phê với một người mới quen không?" thì hầu như tất cả đều đồng ý. 

Cho tới câu hỏi thứ 2: "Tối nay bạn ngủ lại với tôi nhá?" thì chỉ có 74% đàn ông chấp nhận dù cho lời mời này có thực sự hấp dẫn hay không. 

Như vậy bị thu hút bởi đối phương là điều mà bản năng bạn quyết định, thế nhưng có chung thuỷ với người thương không lại phụ thuộc hết vào sự lựa chọn của bạn.

Dù ông chồng tôi có béo mập và dở hơi đi chăng nữa thì đó vẫn là chồng tôi, người đã nằm cạnh tôi mỗi tối, an ủi tôi khi buồn và luôn nắm tay tôi khi sang đường. Mặc dù có hơi lưu luyến nhan sắc của anh chàng trẻ trung quyến rũ kia nhưng trên tất cả sự chọn lựa thì chồng tôi vẫn đứng đầu tiên.

 


Bình luận
Mai Mai 18/04/2020 22:35

Cuộc đời ai cũng mắc những sai lầm, nhưng nếu có thể tha thứ được hay cứ tha thứ.

Jessica Jung 18/04/2020 23:10

lên án đàn ông/ đàn bà ngoại tình!

Quỳnh Quỳnh 18/04/2020 23:59

xem Thế giới hôn nhân mới thấy ngoại tình không thể chấp nhận đc!

Phi Thành 19/04/2020 00:39

Tóm lại bản năng gì thì gì cũng phải biết dùng cái Lí trí mà suy nghĩ

Cẩu Tả 19/04/2020 01:04

Đúng vậy, t ko trách nếu ny tôi ngắm các cô gái đẹp. Nhưng nếu a ta ngoại tình thì đừng hòng

Xem thêm
Cộng đồng