Ngồi im để robot nói chuyện trong buổi hẹn hò - cách tán gái cho chàng trai nhạt nhẽo ở Nhật

  • 21/02/2019 22:15

Nhật Bản là đất nước phát triển nhưng cũng hội tụ nhiều điều kỳ dị nhất. Đặc biệt, khi sự phát triển và kỳ dị kết hợp thì lại tạo nên sự bùng nổ đáng ngạc nhiên hơn. 

Vốn nổi tiếng là một đất nước dân số già, lười hẹn hò và kết hôn, người Nhật luôn nghĩ ra nhiều cách để ghép đôi tiết kiệm thời gian, công sức, để vừa tìm được bạn đời nhưng vẫn không rơi ra khỏi guồng quay cuộc sống. Cách hẹn hò này được biết đến với tên tiếng anh "speed dating". Những bạn nam nữ có nhu cầu kết đôi sẽ tham gia những buổi hẹn hò tốc độ, và gặp gỡ số lượng lớn "đối tác tiềm năng" trong khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình này, nhiều vấn đề bắt đầu phát sinh do thiếu thời gian tìm hiểu, tạo nên tình trạng ngượng ngùng và thiếu tự tin giữa hai người, đi ngược lại với tiêu chí tiết kiệm thời gian bạn đầu.

Ngồi im để robot nói chuyện trong buổi hẹn hò - cách tán gái cho chàng trai nhạt nhẽo ở Nhật

Vì vậy, một buổi hẹn vội mới đây ở Tokyo có sự tham gia của các robot trợ lý, giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ. Trong cuộc gặp mặt, trước mặt mỗi cặp đôi sẽ được đặt 2 con robot được gọi là cupid robot. Dòng robot này được phát triển bởi công ty truyền thông Nhật Bản Cyber Agent và nhà sản xuất công nghệ Sharp. Chúng sẽ chứa khoảng 45 câu hỏi mà người tham gia đã hoàn thành trước sự kiện. Hai robot sẽ hoạt động cùng lúc, đặt câu hỏi và trả lời với nhau trong khi cặp đôi hẹn hò lại ngồi im nghe chúng nói.

Ngồi im để robot nói chuyện trong buổi hẹn hò - cách tán gái cho chàng trai nhạt nhẽo ở Nhật

Thông thường, hai người gặp mặt nhau trong số 28 người trong sự kiện và quyết định có muốn nói chuyện với nhau không. Tiếp đó, một cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 3 phút sẽ diễn ra. Tại Nhật, nhiều người đánh giá cao sự giúp đỡ của robot này vì họ không phải quá căng thẳng trong khi trả lời câu hỏi. Hiện nay, robot còn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được thương mại hóa.

Tại Nhật Bản, con người quá khiêm tốn để thể hiện hết bản thân minh nên những robot này rất hữu ích để mọi người có thể hiểu nhau hơn. Bạn thấy sao về cách hẹn họ này?

Đừng quên theo dõi Ohman! để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé!

Bình luận