Người "cô độc hướng ngoại": Cô độc là thế, lại cứ muốn một mình

  • 21/09/2019 23:00

Người cô độc hướng ngoại thực tế là bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại có nội tâm mong manh, yếu đuối.

Cô độc là chẳng có ai bên cạnh, là chỉ muốn lẩn quẩn, suy nghĩ một mình; còn hướng ngoại thì lại luôn cởi mở và dễ tiếp chuyện, dễ bắt nhịp với mọi người xung quanh. Thế nhưng, vẫn có những người hướng ngoại luôn cảm thấy cô độc và cũng có những người cô độc là thế nhưng tính tình luôn hướng ngoại.

Người cô độc hướng ngoại thường thế, họ vẫn có thể hòa nhập được nhưng cũng có thể tự khiến mình tách khỏi đám đông được. Họ tự buồn, tự tủi, nhưng cũng tự biết cách làm mình vui, họ cũng chính là kiểu người khó nắm bắt.

 
Người hướng ngoại nhưng vẫn cô độc (ảnh minh họa).
Người hướng ngoại nhưng vẫn cô độc (ảnh minh họa).

1. Điện thoại không bao giờ rời thân

Có lẽ với thời công nghệ hiện đại thì sẽ chẳng khó khăn khi bắt gặp mọi người cầm trên tay chiếc điện thoại, chìm đắm vào nó. Nhưng có lẽ sẽ có rất nhiều người cầm điện thoại đôi khi chỉ vì cảm thấy cô độc thôi. Họ có thể dùng điện thoại làm phương tiện giải cứu họ khỏi những tác động bên ngoài, cứu họ khỏi sự bơ vơ trong đám đông.

Dù là ở một mình hay giữa chốn đông người, thì người cô độc thường chọn cho mình cách chìm vào trong một bản nhạc, họ thậm chí nghe đi nghe lại bản nhạc đó. Có lẽ họ tự tách mình ra khỏi xa hội cũng bởi vì quá cô độc mà thôi.

2. Đối đãi với từng người khác nhau bằng cách khác nhau

Với mỗi đối tượng khác nhau, là họ như sinh ra thêm một nhân cách khác vậy. Với người lạ, họ thường lạnh lùng, ít nói đến độ người ta nghĩ họ chảnh chọe.

Với người quen, thì họ có thể trò chuyện xã giao vài câu rồi lại đường ai nấy đi. Còn với người cực kì thân thiết thì tất nhiên họ có thể ngồi tám, bóc phốt, sân si, khẩu nghiệp cùng nhau thâu ngày thâu đêm mà chẳng ngại ngùng gì rồi.

>>> Có thể đọc thêm: Những con người cô đơn quá lâu đâm ra "hoảng loạn thèm người yêu" khiến CĐM cười ngất

 
(ảnh minh họa).
(ảnh minh họa).

3. Làm vừa lòng tất cả mọi người, nhưng nội tâm lại chống cự

Đối với người hướng ngoại, họ luôn cởi mở, giúp đỡ bạn bè và nhiệt huyết với mọi thé. Tuy nhiên, người hướng ngoại cô độc thì lại khác. Họ luôn cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người, luôn cố gắng để không gây tổn thương cho ai nhưng thực chất nội tâm họ lại chống cự những gì bên ngoài họ thể hiện. 

5. Dễ vì một câu nói của người khác mà đau lòng, nhưng không bao giờ để ai phát hiện

Bề ngoài họ tỏ vẻ bản thân cứng rắn, nhưng thực chất nội tâm họ lại yếu đuối vô cùng. Những câu bông đùa bâng quơ cũng khiến họ nhớ rất lâu, tự ngẫm nghĩ mà lại đau lòng khôn xiết.

Thế nhưng gương mặt họ vẫn bình thản như thế, giọng nói cũng chẳng hề đổi tông, vẫn vờ như mình rất ổn chứ không ai đó thấy mình yếu đuối. Họ luôn phải kìm lại tổn thương để khiến người khác không phát hiện ra sự yếu đuối bên trong.

6. Họ cô độc là thế, lại cứ nói một mình tốt biết bao

Họ cô độc là thế nhưng lại không cần một bờ vai vững chắc của nào, họ cũng không cần sẵn sàng nghe họ trải lòng, than phiền đủ thứ chuyện mà không một chút khó chịu. Họ cô độc là thế nhưng luôn thấy ở một mình tốt hơn biết bao nhiêu. Tuy thích ở một mình nhưng cũng có đôi khi họ lại sợ hãi chính sự cô độc đó.

 
Họ muốn ở một mình (ảnh minh họa).
Họ muốn ở một mình (ảnh minh họa).

7. Hoài niệm quá khứ, chán ghét hiện tại

Thường thì những kỷ niệm buồn luôn làm con người ta khó thoát ra, và những người cô đơn lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi. Người cô độc hướng ngoại xũng vậy, họ luôn nghĩ về những điều tốt đẹp đã từng xảy ra trong quá khứ và muốn sống mãi với nó, chính vì hoài niệm như thế, mà họ chẳng thiết tha gì với hiện tại cả.

Họ luôn hài lòng với mình ở quá khứ hơn, luôn đau đáu lo sợ không biết tương lai mình sẽ thế nào. Họ chìm đắm trong ảo tưởng, ước muốn quay lại quá khứ vì sợ chính bản thân mình ở hiện tại.

>>> Có thể đọc thêm: Nói nhiều chưa chắc đã vô tư, cười nhiều chưa hẳn đã hạnh phúc...

8. Ban ngày làm người, ban đêm về làm chính bản thân

Vì cô độc nên họ thường sống về đêm, khi màn đêm buông xuống, họ sẽ trở lại là chính mình, không còn những giả tạo, những chịu đựng nữa mà thay vào đó họ có thể khóc, có thể cười.

Họ không còn vướng bận xem có làm tổn thương ai hay không, cũng không phải làm vừa lòng người khác nữa. Tôi mà bạn nhìn thấy ban ngày cũng chỉ là thứ mà tôi muốn bạn nhìn thấy thôi. Đêm về mới chính là con người của tôi.

 
Đêm về làm chính bản thân (ảnh minh họa).
Đêm về làm chính bản thân (ảnh minh họa).

Kết

Người cô độc hướng ngoại thực ra là những người vô cùng đáng thương, họ không tìm được niềm vui trong cuộc sống, họ chỉ bấu víu vào câu chuyện của người khác để làm vui bản thân. Khi chỉ còn một mình, họ lại trở về là một con người mỏng manh và dễ tổn thương.

Bạn có phải người cô độc hướng ngoại không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Càng ngày con người càng cảm thấy cô độc trong thế giới của chính mình. Cô độc hay cô đơn cũng vậy, đừng để bản thân cô đơn lâu quá để rồi nhận lại những hậu quả đáng gờm.

Tác hại của sự cô đơn: Gây nguy hiểm đến sức khỏe tương tự như bạn hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày

Cô đơn có thể được xem là một "đại dịch" của xã hội vì số lượng người trưởng thành cô đơn ngày càng tăng kéo theo đó là nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Các chuyên gia nhận định, tác động của sự cô đơn đối với sức khỏe tương đương như tác động của bệnh béo phì hoặc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày. Cảm giác cô đơn thực sự rất tồi tệ, nó khiến chúng ta như bị bỏ rơi giữa bể người rộng lớn này, và còn tệ hơn khi khoa học chứng minh rằng, cô đơn rất nguy hiểm đến sức khỏe, nó có thể gia tăng các bệnh về tiểu đường hoặc ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe...>>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận