Người cưỡng hôn nữ sinh 20 tuổi trong thang máy có thân thế ra sao?

  • 20/03/2019 14:15

Vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh một trung niên cố tình quấy rối và cưỡng hôn nữ sinh gây xôn xao cho CĐM. Tới thời điểm hiện tại, cảnh sát Hà Nội đã xác định được danh tính thủ phạm. Nhiều người bất ngờ vì người này đã có vợ con mà vẫn dám làm chuyện đồi bại với cô nữ sinh mới lớn. 

Vừa qua, cảnh sát Hà Nội cho biết đã xác định được danh tính thủ phạm đã cưỡng hôn nữ sinh P.H.Y 20 tuổi đang gây xôn xao CĐM gần đây. Thủ phạm có tên là Đỗ Mạnh Hùng đã có vợ con và đang làm quản lý văn phòng xuất nhập khẩu tại chung cư mà cô nữ sinh bị quấy rối đang sống.


Gã yêu râu xanh sàm sỡ nữ sinh tại thang máy tại trụ sở công an. (Ảnh: Internet)
Gã yêu râu xanh sàm sỡ nữ sinh tại thang máy tại trụ sở công an. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ cảnh sát, Hùng năm nay đã 37 tuổi, quê ở thành phố Hải Phòng, hiện đang sinh sống tại Long Biên, Hà Nội. Được biết, Hùng đã có vợ con và hiện đang làm quản lí văn phòng xuất nhập khẩu lao động cho một người bạn tại chung cư Golden Palm (Nhân Chính, Thanh Xuân). 

Cưỡng hôn vì bị từ chối cho số điện thoại


Gã "yêu râu xanh" cưỡng hôn nữ sinh tại thang máy. (Ảnh: Internet)
Gã "yêu râu xanh" cưỡng hôn nữ sinh tại thang máy. (Ảnh: Internet)

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 4/3, tại thang máy khu chung cư Gold Palm (quận Thanh Xuân, Hà Nội), có 4 người đi lên tầng trên của chung cư. Khi đến tầng 19, chỉ còn lại 2 người là cô gái trẻ và ông Hùng.

Khi thang mái mở cửa, cô gái tốt bụng giữ thang máy cho người đàn ông kia đi ra, nhưng ông này không chịu đi. Sau đó, ông Hùng tiến cận cô gái để xin số điện thoại, nhưng bị cô gái từ chối. Tức tuởi vì không xin được thông tin liên lạc người này dồn cô gái vào góc thang máy và có hành động cưỡng hôn nhưng bị cô gái chống trả quyết liệt.

Sự việc chỉ dừng lại khi thang máy dừng lại tầng lầu mà cô gái đang sống, cô gái vội vàng thoát khỏi người đàn ông, không quên cho kẻ "dê xồm" một cái tát nhớ đời.

Vài giờ sau, cô nữ sinh trình báo sự việc cho cơ quan chức năng thì nhận được tin nhắn của người đàn ông trên với nội dung: "Em cũng không nên đưa sự việc đó lên vì đưa lên cũng hay ho gì cho em đâu".

Tự nộp phạt 200 nghìn đồng không xin lỗi nạn nhân chỉ vì "ngại"

Sau khi làm việc với công an, người đàn ông này đã tự lên Kho bạc Nhà nước để đóng số tiền phạt 200 nghìn đồng. Trước đó, ông Hùng ngỏ ý muốn xin lỗi cô gái và gia đình nhưng phải không có sự xuất hiện của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cô nữ sinh đã từ chối lời đề nghị này. Sau đó 2 bên thống nhất sẽ có cuộc gặp xin lỗi công khai tại tòa chung cư Golden Palm vào tối 15/3.

Sáng hôm 15/3, bố cô nữ sinh cũng bắt xe từ Nghệ An lên Hà Nội để tham dự buổi xin lỗi. Tuy nhiên, ông Hùng không đến. Người nhà cô gái nhượng bộ để ông Hùng xin lỗi tại Công an quận Thanh Xuân. Tuy nhiên, theo lời của công an, ông Hùng lại tiếp tục không đến xin lỗi vì "ngại". Sau đó cuộc hẹn xin lỗi lại được dời sang 16/3. 

Tuy nhiên, sáng 16/3, người đàn ông sàm sỡ cô gái lại tiếp tục vắng mặt. Người nhà cô gái bực tức bỏ về do phải chờ đợi quá lâu. 

Danh dự và nhân phẩm chỉ đáng giá 200 nghìn đồng?

Câu chuyện cô gái bị người đàn ông sàm sỡ kết thúc bằng chuyện gã đàn ông nộp phạt 200 nghìn đồng. Nhiều người cho rằng số tiền phạt ít như vậy không đủ răng đe những tên "yêu râu xanh". 


CĐM phản ứng gây gắt khi chàng trai chỉ bị phạt 200 nghìn vì hành vi đáng xấu hổ của mình.
CĐM phản ứng gây gắt khi chàng trai chỉ bị phạt 200 nghìn vì hành vi đáng xấu hổ của mình.

"Xử lý kiểu này hỏi sao những kẻ biến thái ngày càng nhiều hơn? Làm vậy mất có 200.000 đồng mà thôi. Khi đã hãm hiếp, giết người thì pháp luật mới chịu bắt. Hậu quả quá lớn, ai bù đắp được cho người bị hại?", bạn đọc My Thảo Lâm nhận xét.

Một số khác lại cho rằng hành vi của người đàn ông đã được camera ghi lại, có thể dễ dàng nhận thấy đó là hành vi tấn công tình d.ục, xử phạt 200 nghìn đồng cho hành vi trên là quá nhẹ. Cùng quan điểm đó, tài khoản có tên Người Việt Nam bình luận: "Chuyện gì thế này, bị phạt có 200.000 đồng thôi sao".


Danh dự và nhân phẩm của người bị hại chỉ đáng 200 nghìn đồng? (Ảnh minh họa)
Danh dự và nhân phẩm của người bị hại chỉ đáng 200 nghìn đồng? (Ảnh minh họa)

Thật vậy, danh dự và nhân phẩm của một người không phải chỉ dùng tiền mà mua lại được. Cô gái ắt hẳn sẽ bị ám ảnh bởi hành vi xâm hại của người đàn ông. Dù thời gian trôi đi, nhưng tổn thương để lại "vết sẹo" khó lành ám ảnh cô gái suốt đời. Vì thế nhiều người đòi hỏi một mức xử phạt cao hơn để đòi lại công bằng cho những người bị sàm sỡ như cô nữ sinh trên.

Tạm kết

Không chỉ chuyện sàm sở nữ sinh của tên yêu râu xanh Đỗ Mạnh Hùng đáng được lên án, mà từ lâu chuyện quấy rối và sàm sỡ phụ nữ đã và đang là một vấn đề gây nhức nhối cho xã hội. Người bị hại luôn là những bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trong hơn cả. Vì thế, nhiều người kêu gọi xử phạt mạnh tay những trường hợp như vậy để đòi lại công bằng cho nạn nhân. 

Còn ý kiến của bạn thế nào, hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Bình luận