Người dân bắt được cá rô vàng hiếm nhất Việt Nam gây xôn xao CĐM

  • 04/06/2018 08:50

Hình ảnh cá rô vàng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Màu sắc đặc biệt có 1-0-2 của con cá này, với nhiều người là lần đầu nhìn thấy.

Sáng ngày 2/6, khi thả lưới bắt cá ở mương sau vườn, anh C.N.T (ngụ xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ bắt được con cá rô đồng có vảy màu vàng toàn thân.


Con cá rô có màu sắc đặc biệt.
Con cá rô có màu sắc đặc biệt.

Ngay sau khi phát hiện con cá rô vàng óng, có kích thước to hơn bình thường bị dính lưới, anh T. liền gỡ mang vào nhà. Trong đoạn clip này, người đàn ông cầm con cá rô đồng được quay cận cảnh, gây chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Nhìn hình dạng của con cá thì giống hệt cá rô đồng, nhưng màu sắc lại khác biệt hoàn toàn. Không giống như những con cá rô khác, con cá này có vảy màu vàng toàn thân. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, thích thú và có chút hoài nghi.

Người dân bắt được cá rô vàng hiếm nhất Việt Nam gây xôn xao CĐM


Toàn thân đều có vảy màu vàng.
Toàn thân đều có vảy màu vàng.

Theo anh T. chia sẻ, con cá rô dài khoảng 15cm, nặng hơn 100 gram. Anh T. cho biết thêm, thường xuyên thả lưới bắt cá nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện con cá rôi có màu lạ này.

Không ít người cho rằng con cá này đặc biệt nên giá trị của nó có thể cũng sẽ không tầm thường. Dù chưa rõ thực hư nguồn gốc, tên gọi và giá trị, nhưng gia đình vẫn nghĩ đây là lộc nên không bán mà để nuôi trong bể làm cảnh.


Con cá được giữ lại nuôi trong bể.
Con cá được giữ lại nuôi trong bể.

Bạn thấy màu sắc của con cá rô có 1-0-2 này tuyệt vời chứ? Đã bao giờ bạn thấy con cá rô đặc biệt như thế ngoài đời thực chưa?

(Ảnh: Cắt từ clip)

Bình luận