Người dân Đà Nẵng tặng nước uống cho những người tuyến đầu chống dịch: Ấm áp tình người

lee128 04/08/2020 20:54

Đà Nẵng hiện đang là một trong những vùng tâm dịch ở Việt Nam. Mỗi ngày trôi qua, nhà nước và các lực lượng tuyến đầu đã phải rất vất vả để đẩy lùi dịch bệnh. Để đền đáp cho sự vất vả đó, người dân trên cả nước đã gửi gắm biết bao lời cổ vũ, lòng tin yêu của mình đến các chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh. 

Giữa những khó khăn bủa vây thì tình người Đà Nẵng được lan tỏa mạnh mẽ. Những ngày gần đây, đã có rất nhiều câu chuyện cảm động.  Người dân Đà Nẵng đã sẻ chia yêu thương, chung tay giúp đỡ nhau những ngày đại dịch như phát đồ ăn sáng miễn phí, nấu cơm thiện nguyện hay phát khẩu trang cho người dân đặc biệt là những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngày hôm nay, Đà Nẵng lại bùng cháy ngọn lửa lòng yêu nước nữa khi một nhóm các bạn trẻ đã chuẩn bị đồ uống để tiếp tế cho những người không phải là bệnh nhân nhưng lại đang trực tiếp chống chọi lại đại dịch. Đó là những anh công an, bộ đội, những chiến sĩ đang phải canh gác từng giờ ở chốt dịch.

Có đến gần chục người, cả những thanh niên cho đến các bác lớn tuổi đã cùng nhau thực hiện chuyến đi tiếp sức cho những khu vực đang có người bị cách ly quanh Đà Nẵng.

Không chỉ là thức uống mà đằng sau là những lời thầm cảm ơn, động viên những người đang làm nhiệm vụ không ngừng nghỉ bảo vệ đất nước.

Họ tiếp tục chuyến đi để tiếp sức cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch Đà Nẵng với mong muốn mọi người đảm bảo sức khỏe để chống dịch và cũng là tiếp sức mạnh thêm cho Đà Nẵng chiến thắng dịch bệnh.

Trong video được ghép lồng cùng với bài nhạc Việt Nam tôi yêu, lời hát vang lên làm cho người xem không khỏi xúc động những nghĩa cử cao đẹp như vậy. 

Hành động của các bạn trong clip như một lời động viên khích lệ cho những người bệnh đang chống chọi bệnh tật, cho người dân Đà Nẵng hay là cả những anh hùng thầm lặng đang ngày đêm bảo vệ cộng đồng.

Những hình ảnh này đã lan rộng trong cộng đồng mạng và được người dân cả nước nhiệt lòng ủng hộ.

Cản ơn những người anh hùng đang tuyến đầu chống dịch. Đà Nẵng ơi, cố lên nhé !


Cộng đồng