Người dân Gia Lai khẳng định 'biết nơi MH370 rơi', Đại sứ quán Malaysia nói gì?

  • 10/09/2018 17:00

Ngay sau thông tin một người dân ở Gia Lai khẳng định biết biết vị trí rơi của máy bay MH370, phía đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã lên tiếng.

Vào ngày 7/9 vừa qua, thông tin về một người dân Gia Lai giấu tên khẳng định, anh ta đã phát hiện chính xác địa điểm mà chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích ngày 8/3/2014.


Hình ảnh nghi máy bay MH370 nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp.
Hình ảnh nghi máy bay MH370 nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp hình ảnh làm bằng chứng, anh này còn khẳng định, chỉ cần 2 đến 3 ngày là có thể tìm thấy chính xác vị trí của chiếc máy bay MH370. Và nếu chính phủ Malaysia đồng ý, anh sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm với toàn bộ chi phí sẽ do anh bỏ ra.

Thông tin này ngay lập tức gây “sốc” dư luận bởi trong suốt 4 năm qua, những câu hỏi xoay quanh vụ mất tích lịch sử này vẫn còn là bí ẩn. Mới đây, phía đại diện đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng, rằng họ chưa nhận được công văn từ đơn vị nào gửi đến và họ cũng không vào cuộc xác minh chỉ từ lời nói của một công dân.

Thêm đó, từ khi máy bay MH370 mất tích, đại sứ quan Malaysia đã nhận được rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau cho rằng biết vị trí của chiếc máy bay. Tuy nhiên, sau khi họ vào cuộc thì đều không nhận được phản hồi gì từ phía những người cung cấp thông tin.


Phía đại sứ quán Malaysia lên tiếng, chưa xác nhận thông tin này.
Phía đại sứ quán Malaysia lên tiếng, chưa xác nhận thông tin này.

Nếu có thông tin, công dân phải thông qua Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao), sau đó Cục lãnh sự có công văn gửi đại sứ quán hoặc ít ra phải có thư, công văn từ phía UBND tỉnh Gia Lai thì đại sứ quan mới vào cuộc xác minh.

Đại sứ quán Malaysia ở đây để phục vụ cho công dân Malaysia, còn thông tin từ công dân Việt Nam phải thông qua kênh chính thống từ cơ quan, Chính phủ Việt Nam. Không thể từ một công dân nói lời không có căn cứ như thế mà đại sứ quán vào cuộc. Nếu công dân đó có gửi công văn đến đây thì dạ sứ quan cũng phải gửi công văn lại yêu cầu UBND tỉnh Gia Lai xác thực thông tin trước”, trích lời đại diện đại sứ quan Malaysia.

Như vậy, có thể thấy, mọi thông tin xoay quanh chiếc máy bay MH370 khi chưa được các cơ quan chức năng lên tiếng khẳng định thì tất cả chỉ là tin đồn. Qua đây, mọi người cũng cần có cái nhìn toàn diện hơn, tránh bị những lời lẽ vô căn cứ mê hoặc.

Ảnh: Internet

Bình luận