Người dân ngơ ngác trước hiện tượng "bên nắng đốt, bên mưa quây" cực kì hiếm gặp

  • 01/08/2018 20:00

Chẳng cần phải “lặn lội” đến tận “Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây” mới có hiện tượng “bên nắng đốt, bên mưa quây” đâu nhé. Bạn sẽ được “mở mang tầm mắt” với hiện tượng “siêu ngộ” này ngay đâu. Thế mới nói “trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra” mà đúng không nào?

Cứ tưởng chỉ có trong thơ ca, hóa ra “bên nắng đốt, bên mưa quây” là có thật các ông ạ. Nhưng chẳng phải ai cũng được chứng kiến cảnh tượng cực kì hiếm gặp này đâu. Chẳn may gặp trường hợp này thì các ông lại phải lẩm nhẩm trong đầu câu hát: "Chọn con tim hay là nghe lí trí" đây này.

Thử tưởng tượng xem nào, bỗng một ngày đẹp trời bạn chạy xe ra đường giữa cái nắng “chang chang” trong khi “thiên hạ” ai cũng mặc áo mưa thì chớ mà cười vội nhé. Vì biết đâu “phía trước bầu trời” là một “thế giới đang mưa tầm tã” cũng không chừng.


Chớp mắt một cái thì clip cũng hết luôn, thế mà đến khi hiểu ra câu chuyện thì đúng là "ngỡ ngàng". (Ảnh: Cắt clip)​
Chớp mắt một cái thì clip cũng hết luôn, thế mà đến khi hiểu ra câu chuyện thì đúng là "ngỡ ngàng". (Ảnh: Cắt clip)​

Thế mới nói, chẳng phải ngẫu nhiên mà chỉ với vài giây nhưng đoạn clip quay lại cảnh trời mưa bỗng “hot đến lạ” như thế kia đâu. Trên đời này “cái quái gì cũng có thể xảy ra”, nhưng bất kì "cái quái gì đó" đều có lý do cả nhé. Vậy nguyên do tạo nên sức hút cho cái clip “ngắn ngủn” này là gì nhỉ?


Bạn có thấy điều gì kì lạ trong hình không? (Ảnh: Cắt clip)​
Bạn có thấy điều gì kì lạ trong hình không? (Ảnh: Cắt clip)​

Mưa nắng thất thường đã là chuyện muôn đời rồi, chỗ nắng chỗ mưa cũng chả có gì lạ, nhưng một tay hứng nắng một tay hứng mưa thì lạ thật đấy. Có bao giờ bạn thấy mặt đường chia ra hai địa phận rạch ròi chưa nào? Không phải đường biên giới đâu, mà là “đường biên thời tiết” ấy. Khái niệm “đường biên thời tiết” thì mới nhỉ, nói dễ hiểu hơn thì chỉ cần tiến một bước thì là “em gái mưa”, lùi lại thì trở thành “anh trai nắng” ngay.


Các ông có thấy ranh giới kia không, vi diệu chưa. (Ảnh: Cắt clip)​
Các ông có thấy ranh giới kia không, vi diệu chưa. (Ảnh: Cắt clip)​

Chỉ với 5 giây nhưng chính vì khoảnh khắc “bên nắng đốt, bên mưa quay” này mà bỗng trở nên “hot” đến bỏng tay. Nhờ đó mà cư dân mạng được một phen thích thú như “được mùa” vậy. Lại có “đất dụng võ” cho các “thánh mạng” được cơ hội “phán các kiểu con đà điểu" rồi.

“Vùng giáp ranh thì mưa lớn dần chứ chưa gặp kiểu chia hai vùng mưa rõ rệt như thế này”.

“Bên em nắng rồi à. Bên anh thì vẫn mưa. Em thưong ai rồi à. Còn anh thì vẫn chưa”. – Là khi “thánh thơ” xem clip nhỉ?

“Bần tăng sẽ chọn quay đầu là bờ”.

“Thành công hay thất bại đều cách nhau bởi một  bước chân, tiến lên nào anh em ơi”.

“Thời tiết cũng như tính cách bọn con gái không biết nắng mưa lúc nào”. – Có vẻ như đây là một sự liên tưởng khá đúng.

“Mấy khi trời lặng gió để chứng kiến cảnh này. Thường thì nó cứ lất phất cho đến chỗ mưa to luôn” – Một anh chàng “rành” thiên văn chia sẻ.

Có vẻ như hiện tượng này cũng khá hiếm gặp nhỉ, nhưng không có nghĩa là sẽ không xảy ra đâu. Thế nên biết đâu ngày mai ra đường, bạn lại được chứng kiến hiện tượng “vi diệu” này, sẽ chọn đi hay ở, là con tim hay là lý trí đây các ông?

Clip: Internet

Bình luận