Người đàn ông bị tắc ruột do phải ăn ngô liên tục những ngày bão lũ, thương không kể xiết miền Trung ơi

Huyền Trang 23/10/2020 15:19

Chuyện lương thực trong những ngày bão lũ thực sự là câu chuyện nan giải, nhiều gia đình không có lương thực, phải chờ đợi từng gói lương khô, gói mỳ của đoàn cứu trợ. Thậm chí, một người đàn ông còn bị tắc ruột do ăn lương khô và ngô trong nhiều ngày liên tục.

Theo đó, người đàn ông 41 tuổi cùng gia đình 4 người trong những ngày nước dâng lên cao chỉ có lương khô và bắp là lương thực chính. Hôm 19/10, anh đau bụng quằn quại không thể đi được. Nhờ mọi sự hỗ trợ, anh nhập viện trong tình trạng đầy bụng, đau dữ dội, kết quả cho thấy bị tắc ruột. Theo nhận định của bác sỹ: "Bệnh nhân tắc ruột là do ăn quá nhiều bắp".

Người đàn ông bị tắc ruột do ăn ngô trong nhiều ngày

Cũng may được đến bệnh viện kịp thời nên anh được điều trị tại chỗ. Theo lời bác sỹ, nếu muộn hơn, có thể khối thức ăn sẽ gây viêm loét, bắt buộc phải mổ. 

Những ngày này, người dân vùng lũ lụt chỉ trông chờ vào lương thực đến từ các đoàn cứu trợ
Hiểu được khó khăn của đồng bào vùng lũ, những món đồ cứu trợ vẫn hằng ngày được tích cực chuyển đến

Lương khô hay ngô, mì tôm là những lương thực người dân miền Trung vẫn đang sử dụng hằng ngày để cầm cự qua mùa bão lũ. Một ngày nước lũ chưa rút là thêm một ngày người dân phải gắng chống cự, ăn những món ăn tạm thời thế này. Dù biết không tốt cho sức khỏe nhưng cũng chỉ biết cố gắng vượt qua từng ngày. Chỉ mong cho bão lũ mau qua đi, để người dân có thể tiếp tục cuộc sống yên bình hằng ngày.

 


Cộng đồng