Người đàn ông đã phải tiền nước suốt 12 năm cho cả toà nhà mà không hề hay biết, đúng là số nhọ

ruan xiang 02/02/2021 14:13

Trước giờ, vì 1 số lỗi kỹ thuật mà không ít trường hợp nhà này trả tiền điện cho nhà kia và ngược lại. Thậm chí có nhà kia đã phải trả tiền nước cho cả toà nhà suốt 12 năm mà không hề hay biết.

Câu chuyện này xảy ra tại Trung Quốc, được biết người gặp phải chuyện này là ông Trương. Theo như lời ông, căn nhà này được ông mua lại vào năm 1993, đến năm 2012 thì tiến hành 2 lần sửa chữa đồng hồ nước để kinh doanh quán ăn. Kể từ lúc đó, hoá đơn nước tăng lên 1 cách bất thường, nhưng ông nghĩ do mình kinh doanh nên mới hết nhiều như thế.

Đến năm 2020, do dịch bệnh khiến cho việc kinh doanh không ổn định, ông quyết định đóng quán, nhân viên trong quán cũng tạm nghỉ. Vì về hết nên ông đóng nước, nhưng đóng nước xong, cả lầu đều không có nước dùng. Thế là mọi người mới điều tra thử, nước của toà nhà đều dẫn từ nhà ông Trương. Hơn nữa, nhà xung quanh cũng có hoá đơn nước, tức là bên công ty nước đã thu thêm 1 phần tiền.

Ông Trương sau đó đã liên hệ với bên công ty cấp nước. Nhưng cách giải quyết của họ khiến người ta khó mà chấp nhận, họ thỏa thuận để đền bù cho những thiệt hại vừa qua thì công ty sẽ trả cho ông 3000 mét khối nước. Tất nhiên chuyện này sẽ không được chấp nhận, ông Trương nói: "Tôi tính, với nước này tôi sẽ phải dùng trong 70 năm, tức là tới năm 106 tuổi, liệu tôi có sống được đến lúc đó không?".

Sau 1 thời gian đàm phán, cuối cùng bên công ty đã chịu trả lại 12 năm số tiền nước đã thu nhầm của ông.

Thật may mắn vì ông Trương đã có thể lấy lại số tiền của mình đã bị thu nhầm suốt bao năm qua, chắc chắn sẽ là 1 con số không hề nhỏ.


Cộng đồng