Người đàn ông mất 4 bộ phận trên cơ thể chỉ vì để chó cưng liếm mặt

  • 01/10/2019 20:30

Người đàn ông 49 tuổi đã bị mất cả chân, tay và mũi, môi, sau khi dính nước bọt có chứa vi khuẩn của chú chó cưng pitbull.

Bàng hoàng khi bị cắt cụt tứ chi, môi và mũi

Mới đây trường hợp của anh Greg Manteufel, 49 tuổi, đến từ West Bend, tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi phải cắt mất tay, chân, một phần môi trên và mũi chỉ vì lần “liếm láp” từ chú chó cưng pitbull của mình.

Anh Greg Manteufel kể lại, ban đầu chỉ nghĩ rằng mình bị cúm vào sau khi anh trải qua các triệu chứng sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Nhưng khi mọi chuyển bắt đầu trầm trọng hơn, anh mới bắt đầu tới bệnh viện.

Sau khi các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và phát hiện ra anh ta bị nhiễm một mầm bệnh vi khuẩn có tên là capnocytophaga canimorsus. Anh bị nhiễm trùng huyết, nhiễm độc máu ở cả môi và mũi, hai tay chân, từ dưới đầu gối đều chuyển sang màu đen và hoại tử toàn bộ.

>>> Có thể bạn muốn biết: 'Chết cười' với kết quả khi lai chó Pug với những giống chó khác!

 
Anh Greg Manteufel phải cắt cụt tứ chi vì chú chó cưng của mình
Anh Greg Manteufel phải cắt cụt tứ chi vì chú chó cưng của mình

Manteufel khẩn cầu nói với bác sĩ: “Hãy làm tất cả những gì có thể để cứu tôi sống”. Anh đã phải trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật, bao gồm cắt cụt tay trái và tay phải, phần dưới toàn bộ khớp khuỷu và đầu gối vô cùng đau đớn, chưa kể tới mũi và môi.

Trước khi mắc bệnh, ông Manteufel lại hoàn toàn khỏe mạnh. Trên thực tế, ông chưa bao giờ dùng tới bảo hiểm y tế. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu các phương pháp trong tương lai giúp chẩn đoán các trường hợp mắc bệnh nhanh hơn, mở ra hy vọng cứu được người bệnh mà không phải cắt đi chân tay.

>>> Xem thêm: Cười ra nước mắt với clip đại ca mèo vừa xuất hiện, hai em chó hoảng hồn bỏ chạy cứu thân

 
Anh Manteufel và chú pitbull của mình.
Anh Manteufel và chú pitbull của mình.

Vi khuẩn nguy hiểm trong nước bọt chó mèo

Capnocytophaga Canimorsus, một mầm bệnh vi khuẩn, thường được tìm thấy trong nước bọt của mèo và chó. Nó có khả năng gây bệnh hiếm gặp ở những người khỏe mạnh, đặc biệt là người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), vi khuẩn được tìm thấy trong nước bọt của chó và mèo khỏe mạnh. Một nghiên cứu năm 2014 từ Nhật Bản cho thấy vi khuẩn có mặt ở 69% chó và 54% mèo.  

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông thường, các vi khuẩn có thể được truyền sang người thông qua vết cắn và liếm từ động vật. Theo một nghiên cứu năm 2003 từ Pháp, vi khuẩn này sẽ không biểu hiện dấu hiệu nào cho tới khi tình trạng đã quá nặng. 

Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 1-8 ngày sau khi tiếp xúc, nhưng chủ yếu là vào ngày thứ hai. Chúng có thể từ các triệu chứng như cúm đến nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng thường có thể được điều trị hiệu quả bằng kháng sinh và được khuyên dùng tối thiểu ba tuần. Tuy nhiên, các di chứng lâu dài có thể bao gồm cắt chi do hoại tử, đau tim và suy thận. Nhiễm trùng càng nhanh được chẩn đoán thì cơ hội sống sót càng cao, khoảng 30% các ca mắc bệnh tử vong do được phát hiện quá muộn.

Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn: The Sun

Bạn có thể bị lây cảm lạnh từ người thân của mình thông qua một nụ hôn, vật nuôi cũng vậy. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn đã rửa tay sạch và tiêm vắc xin đầy đủ cho thú cưng của mình.

Nuôi chó mèo phải chú ý, rất có thể nhiễm bệnh từ thú cưng đó!

Dưới đây là 1 số bệnh mà bạn dễ dàng mắc phải do lây từ thú nuôi của mình.

- Nhiễm trùng ringworm

Ringworm hay còn gọi là nhiễm trùng Tinea, là một loại nấm sống kí sinh trên da con người. Nó có thể ở cả trẻ em và người lớn. Khi xuất hiện, kí sinh sẽ lan ra trong khoảng vòng tròn có đường kính 0,635 cm.

Loại vi khuẩn này có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần ký sinh lên vật chủ.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bình luận