Người đàn ông nhập viện, hoại tử xương vì gãi ngứa khi bị muỗi đốt

  • 22/10/2019 08:00

Gãi khi bị muỗi đốt là hành động cực kì nguy hiểm. Một người đàn ông đã phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng nặng, hoạt tử xương chỉ vì thói quen này.

Gãi ngứa tưởng chừng là việc làm quá bình thường khi bị muỗi đốt, tuy nhiên thói quen này đang mang đến sự nguy hiểm khôn lường. Mới đây, một người đàn ông đã phải trả cái giá quá đắt cho cho hành động này.

Nhiễm trùng nặng, hoại tử xương vì gãi khi bị muỗi đốt

Câu chuyện xảy ra với ông Hồ - một người đàn ông 67 tuổi, sống tại Thẩm Dương, Trung Quốc.

Trong một lần đi nghỉ dưỡng tại một thành phố lân cận, hôm ấy ông đi ngủ như bình thường và bị 1 con muỗi đốt vào má. Theo thói quen, ông Hồ đưa tay lên gãi ngứa, nhưng chỉ sáng hôm sau vết muỗi cắn này bắt đầu có vấn đề.

 
Vết thương cho muỗi đốt của ông Hồ bỗng chốc trở nên sưng to bất thường.
Vết thương cho muỗi đốt của ông Hồ bỗng chốc trở nên sưng to bất thường.

Khi tỉnh dậy, người đàn ông này cảm thấy đau nhức ở nơi bị muỗi cắn, vết thương này còn trở nên phồng to, sưng vù đáng sợ.

3 ngày sau, vết muỗi cắn này càng ngày to lên khiến ông không thể mở mắt to, mũi và miệng còn bị lệch đi, thậm chí còn có mủ chảy.

Lúc này, ông Hồ mới tá hỏa đến bệnh viện thăm khám, tại đây bác sĩ nói rằng vế muỗi cắt trên má ông đã trở nên rất nghiêm trọng. Đồng thời, bác sĩ điều trị cho người đàn ông này cũng phát hiện ra trên mặt bệnh nhân có 1 vết thương hở dài chừng 5cm.

Từ đây, đưa đến kết luận rằng ông Hồ đã bị nhiễm trùng do muỗi đốt, sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi trước đấy vết thương dài 5cm đã cũng nhiễm trùng. Sự chồng chéo nhiễm trùng này dẫn đến việc da mặt của ông Hồ đã bị tổn thương nặng, thậm chí vị bác sĩ này cho biết hoại tử đã vào tận xương.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ suýt phải cắt ngón tay vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

 
Sau khi được đưa vào bệnh viên, bác sĩ kết luận rằng vết thương của ông Hồ đã bị hoại tử vào xương.
Sau khi được đưa vào bệnh viên, bác sĩ kết luận rằng vết thương của ông Hồ đã bị hoại tử vào xương.

Gãi ngứa khi bị muỗi chích - "Chuyện thường tình ở huyện"

Ngay khi câu chuyện của ông Hồ được đăng tải trên MXH, nó trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến trong dư luận. Bởi lẽ hành động vô thức lấy tay gãi lên lên vết thương do muỗi chích là điều quá quen thuộc.

"Chuyện thường tình ở huyện" - Nhiều người cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ và sợ hãi sau sự việc này: "Không ngờ chỉ vì vài cái gãi ngứa bình thường mà lại nghiêm trọng đến vậy, từ nay xin chừa!".

"Tưởng vô hại mà hại không tưởng, nhiều người giờ vẫn có thói quen này. Đặc biệt là ở nông thôn, ao tù nước đọng nhiều, muỗi cũng từ đấy sinh nở theo, còn mình thì cứ thấy nó đốt là không biết tay sạch tay dơ gì cứ thế gãi vô tội vạ".

"Trước giờ cứ nghĩ chuyện gãi ngứa là bình thường cho đến khi đọc được tin này. Nguy hiểm quá, nhà lại nhiều muỗi nữa, nhưng không gãi thì ngứa không chịu được".

 
Tưởng vài ba vết muỗi chích chỉ là chuyện cỏn con, nhiều người tỏ ra giật tình trước câu chuyện của ông Hồ - Ảnh minh họa.
Tưởng vài ba vết muỗi chích chỉ là chuyện cỏn con, nhiều người tỏ ra giật tình trước câu chuyện của ông Hồ - Ảnh minh họa.

Sau khi được điều trị kỹ càng, hiện nay sức khỏe của ông Hồ đã tiến triển tốt. Qua đây, bác sĩ Lưu Trung Ba (người trực tiếp điều trị ca bệnh của ông Hồ) khuyên rằng mọi người cần hết sức cẩn thận với những vết muỗi đốt, đặc biệt là ở mặt.

Giải thích cho việc này, bác sĩ cho biết thêm việc gãi ngứa khi bị muỗi đốt có thể tạo ra những vết thương hở trên da, từ đấy mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn sẽ nhanh chống thâm nhập dẫn đến nhiễm trùng. 

>>> Xem thêm: Loạt thực phẩm chứa đầy giun sán mà bạn nhất định phải cẩn thận khi ăn

 
Bác sĩ điều trị cho ông Hồ khuyên rằng mọi người nên cực kì cẩn thận với những vết muỗi đốt.
Bác sĩ điều trị cho ông Hồ khuyên rằng mọi người nên cực kì cẩn thận với những vết muỗi đốt.

Video xem thêm: Các loại thực phẩm thu hút muỗi.

Những hành động nhỏ tưởng chừng vô phạt vô thưởng lại ẩn chứa một tác hại khôn lường. Chính vì vậy, hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách bỏ ngay thói quen này đi nhé!

Bạn có từng gãi ngứa khi bị muỗi đốt không? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Sina

Ngoài thói quen trên thì vi khuẩn cũng còn vô số con đường xâm nhập vào cuộc sống và cơ thể của bạn đấy. Nắm ngay để loại bỏ chúng nào:

5 thói quen ở bẩn mà nhiều người tặc lưỡi cho qua, nhưng vi khuẩn thì không biết bỏ cuộc bao giờ

Đã 1 tháng hoặc lâu hơn chưa vệ sinh chỗ ngủ: Giường ngủ - nơi bạn dành 1/3 cuộc đời và cũng chứa rất nhiều mồ hôi, tế bào chết của cơ thể. Khỏi phải nói, đây là địa bàn hoạt động lí tưởng của vi khuẩn, nấm, bọ ve và nhiều cư dân khác. Nếu đi vào máu, chúng sẽ gây nhiễm khuẩn huyết với các triệu chứng sốt, ớn lạnh, hạ huyết áp rất nguy hiểm.

Đi chân trần vào phòng tắm công cộng: Sàn phòng tắm là nơi tập trung mồ hôi, tóc, chất cặn cơ thể. Đó cũng là nơi sinh sống lí tưởng của nấm, vi khuẩn... Vì vậy, đi chân trần vào phòng tắm đồng nghĩa với tăng nguy cơ rước vào các bệnh nấm ở bàn chân, kẽ chân, móng... >>> XEM TIẾP.

Bình luận