Người đàn ông phải nhập viện vì trầm cảm sau khi lấy vợ, mộng tưởng về túp lều tranh hai trái tim vàng

klee1298 06/09/2020 17:58

Bình thường người phụ nữ sau sinh rất dễ bị trầm cảm, tuy nhiên trong trường hợp này lại ngược lại. Bởi lẽ, người phải chiến đấu để vượt qua cảm giác hôn nhân chán nản trong câu chuyện dưới đây lại chính là người chồng. 

Đó là chuyện về cuộc sống sau khi kết hôn của 1 người đàn ông. Ban đầu anh kể về đồng nghiệp của anh - người đang phải nằm trong viện vì bị stress quá độ. Mà ngặt một nỗi, người khiến cho ông ấy thành ra như thế lại chính là vợ của ông ấy.

Nghe anh kể mà thương cho anh đồng nghiệp này lắm. Giờ cứ trong viện, ai vào cũng chẳng nhận ra, suốt ngày chỉ nằm khóc, bác sỹ truyền thuốc cho thì ngủ, đến lúc tỉnh dậy lại khóc, thấy vợ chân tay liền bủn rủn. Đấy là còn mới kết hôn có 6 tháng chứ chưa nói gì nhiều đâu.

Trước ông này còn có tiếng ở cơ quan là oai như cóc, quát nhân viên dõng dạc lắm, nhưng về nhà toàn thấy mặc quần đùi với đeo tạp dề trước ngực. Tay lúc nào cũng cầm cái muỗng múc canh, vợ quát câu nào chắc người tụt huyết áp luôn.

ảnh minh họa

Tiện vừa đi thăm thằng bạn về anh cũng nói về cuộc sống sau khi lấy vợ của anh. Anh kể về cuộc sống "trong mơ" một túp lều tranh 2 trái tim vàng sau khi anh đã hứa hẹn sẽ chăm sóc cô vợ cả đời. Nhưng anh cũng chẳng giấu diếm gì, nói thẳng ra là anh tự nhận rằng mình cũng sắp trầm cảm đến nơi mất thôi.

Anh kể lấy vợ chẳng khác gì rước hổ về nhà, buồn buồn vợ lại lên cơn dỗi rồi có lúc lại quạo lên chẳng biết đằng nào mà lần. Nhớ lúc anh còn trai trẻ thanh niên chưa vợ con gì, anh bay bổng là thế. Ấy vậy mà khi lấy vợ anh lại phải tự hào vì mình nấu cơm ngon, giặt quần áo trắng tinh tươm, lau nhà sạch bong chắc không để lọt được bụi bẩn nào luôn.

Còn chưa kể những lúc stress áp lực công việc, về nhà còn bị vợ bắt trả bài. Trả ít thì không chịu, đêm ngủ là dỗi quay lưng lại ngay. Nhiều khimệt quá ngủ say là bị ăn đạp ngay xuống giường không biết lúc nào. 

ảnh minh họa

 

Anh kể ở đây có 6 ông bị trầm cảm sau kết hôn lận, có ông suốt ngày chỉ đi lang thang ở hành lang bắt ruồi. Có ông thì suốt ngày chỉ nhìn ra cửa sổ không nói gì, có thằng thì cười cả ngày cả đêm rồi lại khóc cả đêm lẫn ngày. Nhìn thôi đã thương hộ chúng nó.

Nói thật, nghe anh kể mà tôi càng thương phận đàn ông chúng tôi. Đúng là "phận trai mười hai bến nước", lấy vợ cũng khổ lắm chứ. Thôi thì khuyên thật các anh em nhớ cân nhắc kỹ trước khi lấy vợ. Lấy vào thì sướng nhưng phải chọn sao cho mình cũng có tiếng nói chút nhé. 


Bình luận
Hung Tran 06/09/2020 19:16

Trên đời này không còn có chuyện một túp liều tranh hai quả tim vàng nữa rồi :(( 

Tiểu Bảo Bảo 06/09/2020 21:46

Cái gì mà phận trai mười hai bến nước =)))) 

Kim Kim 06/09/2020 22:12

Tại sao không phải là phụ nữ mà là đàn ông kì dạ 

Ngọc Nữ 06/09/2020 22:43

Thời buổi nào còn mơ tưởng thế kia =)) 

Ngọc Huyền 06/09/2020 23:23

nghe anh kể mà tôi càng thương phận đàn ông chúng tôi. Đúng là "phận trai mười hai bến nước", lấy vợ cũng khổ lắm chứ.

 

Xem thêm
Cộng đồng