Người đàn ông số nhọ: Chạy trốn suốt 30 năm, ra đầu thú mới biết mình vô tội

Lăng Hoa 24/10/2020 12:12

Sống 1 đời mà không quang minh chính đại, cứ phải trốn chui trốn lủi thật khiến cho con người ta bức bối. Những thành phần này không phải là ít, nào là người lao động bất hợp pháp, nhập cư trái phép hay là vì 1 nguyên nhân nào đó mà phải trốn chạy. Nhưng còn gì bất lực hơn khi khoảng thời gian mà mình bỏ trốn đó là vô nghĩa.

Đây là câu chuyện của 1 người đàn ông tên Châu, quê ở khu tự trị Ninh Hạ, Trung quốc, năm nay đã 52 tuổi. Sau 30 năm chạy trốn mệt mỏi, ông ra đầu thú thì nhận được thông tin là mình vô tội.

Theo thông tin chia sẻ, năm 1990 hồi ấy, ông có tham gia vào 1 vụ ẩu đả hội đồng tại thành phố Ngân Xuyên thuộc khu tự trị Ninh Hạ. Thật ra bản thân ông cũng không biết mình có làm ai bị thương không nhưng ngay sau đó ông đã rời khỏi đây.

Trốn suốt 30 năm sau khi nghe tiếng còi xe cảnh sát - VnExpress Đời sống

Sáng hôm sau, ông có quay trở lại hiện trường để tìm hiểu thông tin thì thấy xe cảnh sát đang đỗ ở chỗ đó. Nghĩ rằng bản thân đã vi phạm pháp luật nên ông quyết định bỏ trốn khỏi địa phương và bắt đầu chuỗi ngày tha hương.

Và quãng thời gian 30 năm chạy trốn ấy, ông đã phải làm những công việc vất vả để nuôi sống bản thân mình. Nào là làm công nhân trong hầm mỏ, công nhân nhà máy gạch hay là thu thập các đồ vật tái chế.

Dường như sau bao nhiêu năm chạy trốn đã quá mệt mỏi, ông quyết định ra đầu thú. Nhưng khi có mặt ở đồn công an, ông lại nhận được 1 thông báo bất ngờ là mình không có tên trong danh sách những người bị truy nã ở địa phương. Sau đó, ông được cảnh sát hỗ trợ chi phí để về nhà.

Lẩn trốn 30 năm, người đàn ông đến đồn cảnh sát tự thú mới biết mình không bị truy nã - Ảnh 3.

Dẫu biết được bản thân vô tội, nhưng ông Châu vẫn không thể cầm được nước mắt khi đã lãng phí thời thanh xuân để chạy trốn 1 cách vô ích như thế. Càng đáng tiếc hơn, trong quãng thời gian này bố mẹ của ông đều đã qua đời và ông không còn cơ hội để gặp lại họ thêm 1 lần nào nữa. Thật đúng là quá xót xa.

Hi vọng ở giai đoạn cuối của cuộc đời này, ông có thể tìm lại được những niềm hạnh phúc, bù đắp cho những tháng ngày cực khổ ấy. Mọi người cũng thế, dẫu có lỗi lầm gì thì hãy nói ra, thà chịu khổ 1 thời gian ngắn còn hơn phải sống trong day dứt như ông Châu trên đây.


Cộng đồng