Người đàn ông sống chung với gấu 13 năm, cuối cùng lại trở thành bữa ăn trưa cho gấu

Ti Ti 04/09/2020 17:50

Từ xưa đến nay con người chúng ta đã thuần hóa được rất nhiều loài động vật. Nhưng cũng có những loài khá nguy hiểm và hoang dã khiến con người dù làm cách nào cũng chẳng thể thuần phục được.

Dù vậy, có những người lại ưa mạo hiểm, cho rằng nếu tiếp xúc lâu dài với động vật thì sẽ nảy sinh tình cảm, chung sống hòa bình với nhau. Trong đó có 1 người tên là Timothy Treadwell.

Khi còn nhỏ, anh sống trong 1 gia đình có môi trường khá tốt. Bố mẹ rất ít can thiệp đến cuộc sống của anh. Từ nhỏ Timothy cũng ít bị gò bó nên anh rất thích khám phá và phiêu lưu. Thế nhưng, thần may mắn không phải lúc nào cũng theo anh. Sau lần bị chấn thương do môn thể thao bơi lội, anh không thể đi bơi được nữa.

Từ đó, anh rất ủ rũ, rơi vào con đường sa đoạ, tụ tập bạn bè. Nhưng qua một thời gian, thấy mình không thể tiếp tục như vậy được nữa, anh quyết định suy nghĩ lại về cuộc sống của mình.

Năm 1990, anh đến Alaska, rời xa cuộc sống phồn hoa của đô thị, cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên. Ở đây, anh trở nên thích thú với loài gấu nâu Alaska. Timothy nhìn những chú gấu nâu săn mồi và nô đùa dưới ống kính của mình, cảm nhận sự dễ thương của chúng.

Anh ấy muốn bảo vệ chúng, vì vậy anh ấy đã vào Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Alaska, tìm kiếm thêm dấu chân gấu nâu. Hai năm sau, anh cũng đưa bạn gái đến đây, quan sát gấu nâu trong cự li gần mà không hề có biện pháp phòng vệ.

Nơi hai người cắm trại rất gần với khu vực sinh sống của gấu nâu. Họ chụp ảnh và chia sẻ với mọi người về cuộc sống thường ngày cũng như thói quen của chúng. Những tài liệu đấy của anh cũng đã được anh viết thành cuốn sách có tên “Gặp loài gấu nâu”.

Timothy Treadwell luôn nghĩ rằng anh đã thiết lập được mối quan hệ thân thiện với chúng. Vì vậy, Timothy Treadwell không quan tâm đến lời can ngăn của nhân viên và cũng không tính đến các biện pháp bảo vệ bản thân mỗi khi gặp gấu nâu. Nhưng thực tế, suy nghĩ của anh quá ngây thơ.

Vào 6/10/2003, như thường lệ, Timothy đưa bạn gái đến địa điểm chụp ảnh quen thuộc của họ. Tuy nhiên, họ lại đến đúng lúc gấu nâu tìm kiếm thức ăn dự trữ cho mùa đông.

Ngay sau khi bước vào phạm vi tầm mắt của loài gấu nâu, anh đã cảm giác có gì đó bất an. Timothy bảo bạn gái của mình không cần lo cho anh ấy, thế nhưng, con người làm sao có thể chạy nhanh hơn loài động vật này chứ?

Vì không mở nắp camera nên sau đó người ta chỉ nghe được tiếng kêu cứu của cả 2 người và những tiếng gầm rú của gấu nâu mà camera ghi lại. Đoạn ghi âm này sau đó đã bị các cơ quan chức năng cấm chiếu.

Hai người cứ như vậy biến mất không còn một dấu vết gì, cho đến khi viên phi công lái máy bay đến khu bảo tồn để đón 2 người thì phát hiện căn lều của họ bị xâm nhập, đồ đạc trên bàn lộn xộn nhưng không thấy người.
Cách đó không xa, họ thấy 1 con gấu khổng lồ đang ăn. Người ta tin răng, cả 2 người đã bị “chôn vùi” dưới móng vuốt của gấu nâu. 13 năm tưởng đâu là đối tác, là bạn bè của nhau, nhưng không ngờ cái kết khiến người ta phải đau lòng đến như vậy!


Cộng đồng