"Người đàn ông thất vọng": 1 khoảnh khắc trở thành nổi tiếng thế giới

  • 07/11/2019 11:00

Chỉ từ 1 khoảnh khắc biểu cảm đầy xuất thần trên khán đài , người đàn ông mang tên Akhtar đầy bất ngờ trở thành người nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các trang diễn đàn tại Việt Nam cũng như thế giới lấy niềm cảm hứng chế ảnh từ meme có tên "Disappointed Muhammad Sarim Akhtar" tạm dịch là "Người đàn ông thất vọng".

Muhammad Sarim Akhtar thất vọng, còn được gọi là Fan Cricket thất vọng, đề cập đến một hình ảnh phản ứng với người hâm mộ môn cricket Pakistan Muhammad Sarim Akhtar xuất hiện khó chịu và mất tinh thần trong trận đấu cricket vào giữa tháng 6 năm 2019.

Người đàn ông trong bức ảnh với vẻ mặt chán chường, tay thì chống nạnh đã "vô cùng hợp lý" dù đặt ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

>>> Bạn sẽ quan tâm: Chú mèo cau có nổi tiếng với các ảnh meme "cực lầy" qua đời ở tuổi thứ 7

 
Muhammad Sarim Akhtar với biểu cảm "xuất thần" đã trở thành niềm cảm hứng chế ảnh của cư dân mạng thế giới
Muhammad Sarim Akhtar với biểu cảm "xuất thần" đã trở thành niềm cảm hứng chế ảnh của cư dân mạng thế giới

Theo trang cung cấp thông tin về những tấm ảnh chế nổi tiếng trên thế giới - Knowyourmeme - bức hình được chụp tại 1 trận đấu cricket vào ngày 12/6, trận đấu giữa Pakistan gặp Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019. Trong trận đấu đó, tuyển Pakistan đã chơi không tốt và phải chịu thua trước Australia.

Và đặc biệt, bức ảnh này được chụp sau tình huống Asif Ali của tuyển Pakistan bỏ lỡ 1 cú bắt bóng, khán giả mang tên Mohammad Akhta đã có 1 biểu cảm thất vọng, sau khi biểu cảm này lọt vào ống kính thì nó đã nhanh chóng trở thành 1 cơn bão trên Internet. 

Ngày hôm đó, Facebook người dùng english.eminem đã chia sẻ video. Trong vòng bốn tháng, bài đăng đã nhận được hơn 790 phản ứng, 330 bình luận và 225 lượt chia sẻ.

>>> Xem thêm: Nghìn sắc thái đáng yêu đến lụi tim của 'nữ hoàng meme' Lisa - Black Pink

 
Dòng tweet của International Cricket Coucil
Dòng tweet của International Cricket Coucil

Cuối ngày hôm đó, International Cricket Council đã tweet một GIF của thời điểm này. Dòng tweet đã nhận được hơn 20.000 lượt thích và 3.700 lượt tweet lại trong vòng chưa đầy bốn tháng.

Sau khi trở thành 1 hiện tượng trên Internet, khi được hỏi về pha bóng đó thì Akhtar vẫn tỏ ra thất vọng: "Điều đó khiến tôi thực sự thất vọng".

Hiện nay, hình ảnh của anh đang trở thành cảm hứng chế ảnh của hàng loạt cư dân mạng trên thế giới và liên tục được chia sẻ.

*Bạn có thường xuyên sử dụng meme "Người đàn ông thất vọng"? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Một meme (/miːm/ MEEM) là một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa — thường với mục đích chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện. Một meme hoạt động như một đơn vị để mang những quan niệm, biểu tượng, hoặc những thói quen thuộc về văn hóa có thể truyền tải từ ý nghĩ của người này sang người khác thông qua việc viết, nói, cử chỉ, nghi thức, hoặc các hiện tượng có thể mô phỏng khác, cùng với một chủ tố được bắt chước. Những người ủng hộ khái niệm này xem các meme như là những mô hình thuộc văn hóa có liên quan đến các gen mà trong đó chúng tự sao chép, biến đổi, và phản ứng lại với những áp lực chọn lọc.

Những người khởi xướng lý giải rằng các meme là một hiện tượng lây lan có thể tiến hóa bằng chọn lọc tự nhiên theo một cách thức tương tự như tiến hóa sinh học. Các meme làm điều này bằng các quá trình của sự biến hóa, thay đổi, cạnh tranh, và kế thừa, mỗi quá trình đều ảnh hưởng đến sự thành công của việc tạo ra meme. Những meme lây lan thông qua hành vi mà chúng phát sinh trong những cơ thể vật chủ. Các meme ít sinh sôi nảy nở hơn sẽ trở nên tuyệt chủng, trong khi số khác có thể sống sót, lây lan, và biến đổi (để tốt hơn hoặc xấu hơn). Các meme được sao chép một cách hiệu quả nhất sẽ đạt nhiều thành công hơn, và một số có thể sao chép một cách hiệu quả ngay cả khi chúng tỏ ra bất lợi cho sự an lạc của những vật chủ.

Bình luận