Người đàn ông tổ chức đám cưới giả, lừa cả tình lẫn tiền của nạn nhân

Lăng Hoa 12/11/2020 21:31

Hiện nay, các vụ lừa đảo ngày càng tinh vi, các đối tượng không từ 1 thủ đoạn nào hết. Thậm chí những kẻ này còn tạo ra 1 “cuộc sống thật sự” để lừa nạn nhân. Vừa qua, có 1 vụ án phải nói là có 1 không 2, kẻ lừa đảo sẵn sàng tổ chức đám cưới với bạn gái để thực hiện hành vi lừa đảo này.

Câu chuyện xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giữa tháng 7/2016, Tiểu Vân và Hóa Binh lần đầu quen biết nhau và tiến tới hẹn hò. Sau 2 năm, Tiểu Vân cảm thấy Hóa Binh là người đáng tin cậy nên quyết định cùng đối phương tiến tới hôn nhân. Nhưng cô lại cảm thấy chồng tương lai của cô miễn cưỡng trong chuyện đăng kí kết hôn, liên tục tìm cách thoái thác. Đến tháng 7/2019, 2 người chính thức sống chung ở nhà Hóa Binh.

Trong 1 lần, Tiểu Vân tình cờ nhìn thấy trong điện thoại của chồng mình đặt hình nền là ảnh bé gái tầm 5, 6 tuổi. Cô truy hỏi chồng thì anh ta thú nhận, nó là đứa con của mình với vợ trước, bây giờ đứa nhỏ sống với ông bà nội. Bởi vì không muốn ảnh hưởng đến đứa con nên anh ta mới lưỡng lự chuyện hôn nhân với Tiểu Vân.

四场“婚礼”都是做戏,亲友大半是“群演”!口罩诈骗案竟牵出离奇重婚案_以案说法_海南政法网

Tiểu Vân sau đó đã chấp nhận chuyện này, và cả 2 người quyết định tổ chức tiệc cưới vào ngày 2/10. Đến tháng 9, Tiểu Vân phát hiện mình có thai và cảm thấy rất háo hức. Đến ngày cưới, họ đã tổ chức 1 tiệc cưới ở quê Tiểu Vân 1 lần và 3 lần ở thành phố Vô Tích, Giang Tô, mời bạn bè người thân đến chúc mừng cho hạnh phúc của 2 người.

Cứ thế, cả 2 sống dưới danh nghĩa vợ chồng cho đến khi vụ việc vỡ lở. Tiểu Vân phát hiện chồng mình chưa li hôn, hơn nữa vợ con anh ta còn đang sống ở khu bên cạnh. Về đám cưới, tất cả các khách mời đến tham dự đều là “diễn viên”. Tên này không chỉ lừa tình cảm của cô mà còn lừa cả tiền tiết kiệm.

Tên Hóa Binh này nói rằng cảm thấy có lỗi với Tiểu Vân, nên muốn tặng căn nhà đang ở cho cô. Tuy nhiên, vì 2 người chưa đăng kí được thủ tục kết hôn, nên cần phải trả 1 số phí nhất định, số tiền này cần Tiểu Vân tự trả.  Không hề nghi ngờ gì, Tiểu Vân đã chuyển cho anh ta 45 nghìn nhân dân tệ (hơn 150 triệu đồng), 2 bên còn kí hợp đồng quà tặng bất động sản. Sau 1 thời gian, Hóa Binh đưa cho Tiểu Vân sổ đỏ, nhưng thực chất giấy tờ đó là giả mạo. Căn nhà mà 2 người đang ở là nhà cho thuê.

Cũng trong thời gian này, Hóa Binh lại nói rằng mình đang cần bán căn nhà do mình đứng tên. Để tăng độ tin cậy, hắn ta còn đưa giấy tờ cho Tiểu Vân xem. Chi phí bán căn nhà này sẽ được dùng để nuôi dưỡng đứa con trong bụng của Tiểu Vân. Nhưng anh ta nói, phí chuyển nhượng căn nhà này là 145 nghìn nhân dân tệ (hơn 500 triệu VNĐ), phí này cũng do Tiểu Vân trả. Thế nên, cô đã chuyển cho anh ta 53,5 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 180 triệu VNĐ). Vì Tiểu Vân không còn tiền nữa nên anh ta nói số còn lại sẽ tự mình trả.

四场“婚礼”都是做戏,亲友大半是“群演”!口罩诈骗案竟牵出离奇重婚案_以案说法_海南政法网

Không chỉ có thế, theo như cảnh sát điều tra được, Hóa Binh còn lừa của Tiểu Vân 88 nghìn nhân dân tệ (hơn 300 triệu VNĐ), hắn ta lừa cô rằng mình mở công ty, trả lương cho công nhân... Sự việc được phanh phui khi 1 chủ cửa hàng tố cáo anh ta lừa đảo mua bán khẩu trang, nhận của đối phương 65 nghìn nhân dân tệ (hơn 220 triệu VNĐ) rồi chạy mất.

Tiểu Vân sau biết được toàn bộ sự việc thì vô cùng bất ngờ, đau khổ, đứa con cô mang thai bị sinh non và mắc phải bệnh hiểm nghèo nữa, phải nói chưa bao giờ mà cô rơi vào bước đường cùng thế này.

May sao, 2 đứa con của cô được các cơ quan chức năng giúp đỡ, có trợ cấp hàng tháng. Và tất nhiên, cái tên Hóa Binh kia sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng từ pháp luật.


Bình luận
Sushy 12/11/2020 23:48

Mất hẳn 3 năm trời để lừa đảo luôn hả trời, tinh vi kiên nhẫn thế

Louis 13/11/2020 00:37

Đúng là Trung, chuyện gì cũng xảy ra, chứ VN lừa theo kiểu càng nhanh càng tốt, tận 3 năm ai rảnh

Cộng đồng