Người đàn ông tốt cưu mang đứa trẻ dị tật, 26 năm sau được báo ơn

  • 06/10/2019 18:30

Tấm lòng của người cha nuôi với đứa con khuyết tật đã được đền đáp khi 26 năm sau cậu bé ấy đã thành tài và có cơ ngơi đồ sộ.

Trong cuộc sống, không khó để thấy được những tấm lòng lớn mà con người dành cho nhau, cũng như câu chuyện dưới đây. Nhờ tình yêu thương của người cha nuôi, mà cậu bé không chân đã vượt qua nghịch cảnh và tạo dựng được một cơ ngơi đồ sộ mà ai cũng ao ước.

Tấm lòng của người cha nghèo

26 năm trước, Đinh Chuyển Thành bị bỏ rơi bên vệ đường vì bị dị tật bẩm sinh khi vẫn còn là một cậu bé con. Ông Đinh Kim Thuyên (cha nuôi của Chuyển Thành) kể lại rằng ông phát hiện cậu bé bên vệ đường, người tím tái vì lạnh.

Phần chân của cậu bé con bị teo lại, phía sau mông lại mọc ra một cái đuôi khá kì dị. Những người xung quanh đều khuyên ông nên đưa đứa trẻ đến trại mồ côi vì dù có nuôi lớn cũng chả thể nhờ cậy được gì từ nó.

 
Cậu bé không chân được người cha nghèo nuôi nấng từ nhỏ đến khi trưởng thành.
Cậu bé không chân được người cha nghèo nuôi nấng từ nhỏ đến khi trưởng thành.

Tuy nhiên, ông Kim Thuyên không cho là vậy, ông không đành lòng để một đứa trẻ nhỏ như thế này trong trại trẻ mồ côi. Cuộc sống của những đứa trẻ trong trại trẻ mồ côi thường rất khó khăn vất vả, huống chi cậu bé này còn bị khuyết tật. Nghĩ vậy nên ông đã đem Chuyển Thành về nuôi.

 
Dù không có chân nhưng Thành chưa bao giờ coi đó là rào cản.
Dù không có chân nhưng Thành chưa bao giờ coi đó là rào cản.

Tuy cảnh nhà khó khăn nhưng Chuyển Thành luôn được cha yêu thương và động viên phải biết vượt qua khó khăn. Ý thức được điều đó, nên ngay từ khi còn nhỏ cậu bé khuyết tật ấy vẫn luôn ngoan ngoãn, không quấy khóc, cũng không đòi hỏi và luôn chăm chỉ giúp bố việc nhà.

Lên 3 tuổi, Chuyển Thành vẫn chưa thể đi lại được, các bác sĩ chẩn đoán rằng anh bị nứt cột sống, cả đời chỉ có thể di chuyển bằng cách bò. Dù vậy, Chuyển Thành vẫn luôn động viên bố và bản thân mình nhất định phải nuôi sống được 2 cha con.

"Chỉ cần không chết thì phải sống tốt và nuôi dưỡng được bố", Chuyển Thành nói.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện về sư cô nhận nuôi em bé bị bỏ rơi trên cây: "Nhìn xem, con thèm sống lắm mà..."​

 
Chuyển Thành và bố nuôi.
Chuyển Thành và bố nuôi.

Lập nghiệp bằng việc nuôi gà

Ngay từ nhỏ, Chuyển Thành đã ý thức được việc mình rất may mắn vì được cha nuôi yêu thương, chăm sóc. Chính vì vậy, cậu nuôi trong mình ý chí vượt khó để phụng dưỡng cha. Chuyển Thành lập nghiệp bằng việc nuôi gà, từ quy mô nhỏ đến trang trại lớn.

Nhiều lần, cậu phải đối mặt với nguy cơ trắng tay vì gà nhiễm dịch, chết hết. Thế nhưng, Chuyển Thành không bỏ cuộc, cậu rút kinh nghiệm và tiếp tục nuôi gà. Dần dần, công việc chuyển biến tốt, cuộc sống của cậu và cha nuôi cũng khấm khá hơn. Căn nhà rách nát ngày xưa đã được xây dựng lại một cách tử tế.

Hiện tại, trang tại gà của Chuyển Thành không chỉ cung cấp mỗi thịt gà mà còn cả gà giống nữa. Ông Thuyên được hàng xóm khen ngợi là ở hiền gặp lành.

>>> Có thể bạn chưa biết: Bé gái 6 tuổi được nhận nuôi: Thực tế đã 22 tuổi, luôn hù dọa mẹ​

Người đàn ông tốt cưu mang đứa trẻ dị tật, 26 năm sau được báo ơn

 
Chuyển Thành lập nghiệp bằng việc nuôi gà.
Chuyển Thành lập nghiệp bằng việc nuôi gà.

Nhờ tình yêu thương của ông Thuyên, cậu bé Chuyển Thành bị bỏ rơi năm nào giờ đã thành tài và có thể phụng dưỡng cha nuôi. Vậy mới thấy lòng trắc ẩn của con người thật đáng khâm phục!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Còn có rất nhiều câu chuyện về việc nhận nuôi những em bé bị bỏ rơi đã làm lay động trái tim hàng triệu người:

Em bé Lào suy dinh dưỡng được nhận nuôi

Thào Thị Yến Nhi được đưa vào bệnh việc trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng. Ở thời điểm đó Yến Nhi chỉ nặng có 3,5kg khiến nhiều người vô cùng xót xa. May mắn cô bé đã được nhận nuôi và có cuộc sống khác hoàn toàn... ĐỌC THÊM!

Bình luận