Người đàn ông tốt: Không tặng quà cho vợ, tiết kiệm tài sản chung

  • 19/10/2019 16:00

Đôi khi vì không tặng quà cho vợ lại trở thành yếu tố khẳng định người đàn ông ấy có là một người chồng tốt hay không đấy nhé!

Đàn ông tốt là phải tiết kiệm cho tài sản chung

Sắp đến ngày Quốc tế phụ nữ 20/10 và cũng đồng nghĩa với việc các chị em đang háo hức mong chờ quà tặng từ người yêu hay chồng của mình.

Thế nhưng, có những ông chồng thường không mua quà tặng vợ vào những dịp lễ, những ngày mà phụ nữ được tôn vinh. Ấy thế mà những người như vậy lại là người đàn ông tốt đấy nhé!

Nhiều cô vợ không hiểu chuyện nên cứ trách móc chồng là không thương vợ, đã thay đổi, khi yêu thì tặng rất nhiều quà, lúc cưới rồi thì chẳng thấy tặng gì cho vợ nữa.

Không phải là vì không thương vợ đâu, hãy thử so sánh mà xem khi yêu và khi đã về chung một nhà thì món quà từ người đàn ông sẽ có ý nghĩa thế nào với người phụ nữ nhé.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước tiên, nhìn lại quá khứ khi lúc mới yêu, thuở còn tán tỉnh, đàn ông sẵn sàng nói những lời hay ý đẹp, mua bất kì món quà nào dù có đắt tiền đến mấy để làm vừa lòng người yêu.

Đó cũng là điều hiển nhiên vì lúc đó người đàn ông chưa bị quản lý tài chính, cũng không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền hay con cái,... nên việc mua quà cho người yêu có thể diễn ra thường xuyên, gọi là yêu thương người yêu hơn chính bản thân mình.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhưng, ngược lại với khi còn độc thân, sau khi kết hôn, có thể người đàn ông sẽ bị vợ quản lý tài chính. Số tiền từ thu nhập của anh ấy được dùng mỗi tháng với mục đích là lo cho con cái, lo cho gia đình,...

Vì vậy mà nếu trích ra một khoản để mua cho vợ thì khi đó tức là anh ấy đã dùng tài sản chung của cả hai người (trong đó có tiền của vợ) chứ không phải tiền của riêng mình như khi còn độc thân nữa. Thế nên người chồng mới sợ vợ tiếc tiền, anh ấy cũng chỉ là muốn tiết kiệm cho vợ.

Nếu các cô vợ không tin thì cứ tưởng tưởng một tháng nào đó chồng mình nhận lương và dành hết tiền lương đó mua bó hoa hồng giá trị lớn, hay những món quà đắt đỏ tặng vợ thì các cô có chịu được không? Hay là lại vừa mừng vì chồng tặng quà vừa hậm hực khi chồng quá tốn kém, lãng phí, thậm chí còn chửi "anh bị khùng hả", "tiền đâu lo cho con", "ăn bằng cái gì"...

>>> Có thể bạn muốn đọc: Tranh thủ giấc trưa giữa giờ mưu sinh, người chồng nghèo ghé mua cho vợ chiếc váy đẹp nhất

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đấy là còn chưa kể việc giao lưu của đàn ông ở ngoài xã hội, họ ít nhất phải dành một khoản để duy trì mối quan hệ bên ngoài, vì vậy không mua quà cho vợ cũng là vì muốn tiết kiệm cho tài sản chung, tiết kiệm cho gia đình, nên các mẹ, các vợ đừng dỗi hờn chồng vì không tặng quà nữa nhé!.

Video: Phụ nữ sẽ thật sự hạnh phúc khi gặp được người đàn ông tốt.

Nếu vẫn còn chưa thuyết phục với những ví dụ trên thì các chị em phụ nữ hãy tham khảo điều 33, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về tài sản chung từ thu nhập của vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Chị em phụ nữ nói gì?

Có những chị em thì thấu hiểu được gánh nặng của chồng nên gật gù đồng ý với suy luận trên.

"Đúng mà, chồng tớ còn tiết kiệm hơn cả tớ, quanh năm tớ mà không mua cho anh cái gì thì anh chỉ xài đồ cũ thôi ý, nghĩ thương lắm".

"Vợ là người cầm lương rồi, giờ mà ổng mang quà về mới giật mình ấy chứ, đào đâu ra tiền?".

"Cá nhân mình thì hoàn toàn đồng ý với suy luận trên, quản lý tài chính của ổng rồi, giờ mong có quà từ ổng thì chẳng bằng mình tự cầm tiền đi mua, chỉ là qua một khâu trung gian nữa".

"Yêu bao giờ chả mơ mộng hơn, giờ chồng mua quà cho lại thấy xót tiền, thà để đấy mua sữa cho con".

"Suy luận hợp lý nhưng nếu chồng mình đọc được nó sẽ ỷ lại vào đây mà không tặng quà mình mất".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Người đàn ông nghèo đứng trước cửa hàng quần áo nữ và câu chuyện phía sau khiến người đọc nghẹn ngào

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những suy luận trên đôi khi có thể không đúng với một vài trường hợp, vì vậy các chị em đã vô cùng bất mãn trước những lí giải này.

Phần đa số thì cho rằng nếu muốn gia đình hạnh phúc thì càng phải tặng quà cho vợ. Thiết nghĩ cánh mày râu nên tiếp thu ý kiến này, dù không mua được cho vợ những món quà đắt đỏ hay sang chảnh thì các anh chồng cũng nên chuẩn bị cho vợ những món quà nhỏ bé mang ý nghĩa tinh thần.

"Chẳng mong quà đắt, cần một chút tình yêu trong món quà nhỏ là được".

"Các ông phải thể hiện tình yêu thì gia đình mới hạnh phúc được chứ".

"Không tặng quà vợ nhưng mua hoa tặng đồng nghiệp, nghĩ nó lại càng điên ý chứ".

"Chồng mình làm hoa tự tặng mà mình còn quý hơn cả vớ được vàng ý".

Kết

Cón có rất nhiều yếu tổ để trở thành một người đàn ông tốt, vì vậy cánh mày râu phải cố gắng trở thành người chồng, người cha mẫu mực. Và phái yếu cũng không nên dỗi hờn khi không được chồng tặng quà mà phải tự hào vì có một người chồng biết tiết kiệm cho vợ nhé!

Chia sẻ những điều thú vị từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Ngược lại với suy luận trên là một kiểu suy luận cho rằng đàn ông sẽ dễ thăng tiến khi hay tặng quà cho vợ, ãy tham khảo bài viết dưới đây để kiểm chứng xem đâu mới là suy kuaanj đúng với bạn nhất nhé!

Đàn ông thường xuyên tặng quà cho vợ dễ thăng tiến và giàu có hơn những người khác

Đàn ông sợ và chán vợ càu nhàu, họ cũng sẽ bị xuống tinh thần vậy để tâm trạng cả 2 tốt hơn đó là thường xuyên tặng quà cho vợ, công việc sẽ theo đó mà tốt hơn.

Và thú vị hơn với những người đàn ông chăm tặng quà cho vợ, họ sẽ mau giàu và may mắn trong làm ăn. Không tự dưng mà có điều thú vị này, bởi vì khi tặng quà cho vợ, đàn ông thường có tâm trạng rất hồi hộp hoặc hào hứng. Khi người chồng muốn... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận