Người đàn ông từ chối nhường chỗ cho phụ nữ trên xe bus vì “Họ có làm thế đâu"

08/08/2019 11:30:00

Anh Nirpal Dhaliwal nói: “Chẳng có lý do gì mà đàn ông phải nhường chỗ cho phụ nữ cả. Đơn giản, vì họ có bao giờ làm điều tương tự với tôi đâu?”

Ngồi trên các phương tiện công cộng, khi có người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật và phụ nữ mang thai bước lên xe, chắc chắn bạn sẽ nhường chỗ, đúng không? Nhưng nếu có một người phụ nữ xinh đẹp bước lên xe thì sao? Các quý ông, liệu bạn có nhường chỗ của mình cho một phụ nữ?

Không biết các bạn thì sao, nhưng anh Nirpal Dhaliwal 45 tuổi thì quả quyết nói rằng: “Chẳng có lý do gì mà đàn ông phải nhường chỗ cho phụ nữ cả. Đơn giản, vì họ có làm thế đâu?"

Nguồn cơn của cuộc tranh luận này là gì?

Cuộc tranh luận diễn ra sau khi một nhà văn Mỹ có tên là Caroline Rothstein, nói với mọi người trên Twitter về cách cô từ chối một người đàn ông khi ông ta có thiện chí giúp đỡ cô bằng cách lấy hành lý xuống từ khoang chứa đồ máy bay. Cụ thể, đoạn Tweet của cô có nội dung:

“Tôi đã nói “Không, cảm ơn, tôi tự mang được” với một người đàn ông trung tuổi trên máy bay. Người này đã đề nghị và ngay lập tức tự động túm lấy hành lý của tôi từ khoang chứa đồ. Với tôi, đó là một hành động có tính toán”

>>> Bài viết liên quan: Bức ảnh cô gái không nhường ghế xe bus cho cụ ông gây tranh cãi trên MXH

 
Nguồn cơn cuộc tranh luận
Nguồn cơn cuộc tranh luận

Họ có bao giờ làm điều tương tự với tôi đâu?

Xuất hiện trên chương trình Chào buổi sáng, nước Anh của kênh ITV, Nirpal cũng đã làm rõ quan điểm của mình. Cụ thể, anh cho rằng: “Đầu tiên, giá vé của nam và nữ là như nhau. Thế tại sao sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, tôi may mắn có được một chiếc ghế ngồi, mà tôi lại phải nhường chúng cho một phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh? Điều đó là vô lý!”

Anh cũng nói thêm: “Nhưng tôi sẽ nhường ghế nếu cô ấy mang thai, hoặc có vấn đề về sức khỏe và thể chất.”

 
Anh sẽ chỉ nhường ghế cho phụ nữ mang thai hoặc có vấn đề về sức khỏe
Anh sẽ chỉ nhường ghế cho phụ nữ mang thai hoặc có vấn đề về sức khỏe

Ngay sau đó, anh bắt đầu nhắc về đoạn Tweet gây tranh cãi của nhà văn kia: “Một vài ngày gần đây, có một người phụ nữ đã Tweet về người đàn ông có thiện chí giúp cô ấy nhấc hành lý xuống từ khoang hành lý. Nhưng hãy xem cách cô ấy nói đi! Cô ta coi anh chàng như một kẻ áp bức vậy. Các chàng trai đang bị càm ràm, nặng lời và chỉ trích chỉ vì muốn giúp đỡ người khác sao?”

Ngay sau đó, anh tiếp tục khẳng định lại quan điểm bản thân thêm một lần nữa: “Nhường ghế cho phụ nữ giống như đi đường một chiều vậy! Tôi nhường ghế cho họ, nhưng họ có làm thế với tôi đâu? Ngay cả khi chân tôi bị chấn thương do đá bóng và phải đi khập khiễng xuống xe, họ cũng không nhường. Thậm chí, chưa bao giờ có một phụ nữ nào mở cửa hay kéo ghế cho tôi cả.”

>>> Đọc thêm: Sài Gòn hay mưa bất chợt, tài xế xe buýt Chợ Lớn quyết tặng áo mưa miễn phí cho hành khách

 
Nhường ghế cho phụ nữ giống như đi đường một chiều vậy​
Nhường ghế cho phụ nữ giống như đi đường một chiều vậy​

Phụ nữ nói gì trong hoàn cảnh này?

Đáp lại, một nhà nữ quyền đáp lại rằng: “Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy xúc phạm nếu một người đàn ông hào hiệp đề nghị giúp đỡ tôi. Ngay lập tức, tôi sẽ nói “Vâng, cảm ơn”. Ngoài ra, tôi hoàn toàn có thể nhường ghế và giúp đỡ đàn ông nếu anh ta gặp khó khăn.” Đồng thời, cô cũng cho rằng hành động từ chối và suy nghĩ của nhà văn kia có phần “kém duyên”.

Đáp lại những bình luận của Nirpal, cô nói “Bất cứ khi nào tôi đi phương tiện công cộng, tôi không mong có một chàng trai nào đó nhường ghế cho.”

>>> Đọc thêm: Chứng kiến nam tiếp viên xe buýt ân cần che chắn cho bé gái, hành khách tấm tắc khen ngợi

 
“Bất cứ khi nào tôi đi phương tiện công cộng, tôi không mong có một chàng trai nào đó nhường ghế cho.”
“Bất cứ khi nào tôi đi phương tiện công cộng, tôi không mong có một chàng trai nào đó nhường ghế cho.”

Đi xe bus, tàu, ô tô hay máy bay với quãng đường dài rất dễ gây mệt mỏi. Mọi người đều bình đẳng, việc ưu tiên, nhường nhịn chỉ thực sự có nghĩa khi xuất phát từ tấm lòng và sự sẻ chia.

Bạn thấy bài viết này có thú vị không? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn dịch: ITV/Good Morning Britain

Bức ảnh cô gái không nhường ghế xe bus cho cụ ông gây tranh cãi trên MXH

Sự việc xảy ra lúc 9h55' ngày 22/05, tại tuyến xe bus 01 Long Biên - Yên Nghĩa.

Bức ảnh được chụp trên xe bus ghi lại cảnh, một cô gái trẻ ngồi trên ghế còn bên cạnh là cụ ông lớn tuổi đang ngồi ghé vào bục để chân của chiếc ghế bạn gái kia ngồi kèm theo lời chia sẻ: ''Hôm nay vào lúc 9h55' tại tuyến xe bus 01 Long Biên - Yên Nghĩa xuất hiện 1 bạn trẻ như này. Có người nhắc nhường ghế cho người già nhưng bạn ấy vẫn ngồi im. Cụ ông ngồi cả 1/2 tuyến đường như vậy.” >>> XEM THÊM