Người hướng nội: Nhạt nhẽo trước chuyện đời, nói "không" với điện thoại

  • 11/04/2019 12:30

Càng lớn bỗng dưng càng thấy mình có vẻ là người hướng nội, dù cũng vài lần được bạn bè kéo ra khỏi cái vùng an toàn ấy, thế nhưng vẫn không hiểu sao vẫn chỉ muốn được ở trong đấy mãi mà thôi.

Là một người hướng nội, đương nhiên là các mối quan hệ cũng nhỏ hơn. Cảm thấy không cần phải quen biết quá nhiều người, cũng không cần phải lúc nào cũng cho người ta biết suy nghĩ của mình về các vấn đề xã hội. Mà người hướng nội khổ lắm, nhiều lúc cứ bị gắn mác là chảnh, khó gần, nhưng người ta đâu có biết là việc mở lòng với ai đó với người hướng nội chẳng khác gì... ép cung một phạm nhân cả.

Thế mới nói, người hướng nội nhiều nỗi khổ lắm, chứ chẳng ngầu gì đâu mà ai cũng muốn tỏ ra là mình có nội tâm phức tạp.

Người hướng nội: Nhạt nhẽo trước chuyện đời, nói không với điện thoại

1. Chẳng buồn bàn chuyện phiếm

Khá mệt mỏi trước những tình huống mà lúc nào những người tham gia đều bị yêu phải có những câu chuyện phiếm nào đó để bàn tán. Mà thôi cũng phải cố gắng nói cho họ vui và không tỏ ra là mình chẳng hứng thú lắm. Mặc dù đôi khi dáng vẻ giả vờ ấy đôi lúc cũng bị phát hiện.

2. Luôn nói không với tiệc tùng

Rất dễ đuối và kiệt sức khi tham gia vào các buổi tiệc lớn và dai dẳng. Trong một số trường hợp, thì đó còn là những cơn đau đầu, thậm chí là cơ thể bồn chồn khó tả chỉ vì một nỗi niềm và ao ước đơn giản trong lúc đó là: được một mình.

3. Thích nhất là được làm mọi thứ một mình

Hoàn toàn ổn với việc phải đi ăn một mình, về nhà một mình, đi chơi một mình, xem phim một mình, làm tất cả mọi thứ mà không cần có đối tác nào cả. Thành thật mà nói, đó có lẽ là khoảng thời gian mà người hướng nội cảm thấy tuyệt nhất và thoải mái nhất khi được là chính mình mà không cần phải lo lắng về bất kỳ kỳ vọng nào từ xã hội.

Người hướng nội: Nhạt nhẽo trước chuyện đời, nói không với điện thoại

Đó chính là khoảng thời gian quý giá nhất của bản thân. Đôi khi có vài người hỏi tại sao lúc nào mình cũng làm mọi thứ một mình, thì cũng muốn có câu hỏi cho họ là điều đó có gì không tốt hay sao. Và thường cũng phải mất khá nhiều thời gian để giải thích cho họ rằng điều đó thật ra rất thoải mái và ổn với mình.

4. Có sợ cô đơn không?

Nếu bạn là một người hướng nội, đã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn hay không? Thỉnh thoảng cũng cảm thấy thế nhỉ? Nhưng tất nhiên là không phải chúng ta chỉ có một mình nên mới thấy cô đơn. Điều đó xảy ra đặc biệt là khi chúng ta đang ở trong một bữa tiệc nào đó, dù có rất nhiều người nhưng chẳng thể nói chuyện hay cảm thấy kết nối được với ai.

Điều đó khá là khác biệt khi chúng ta ở giữa một khu vực đông đúc, bởi vì ở đó họ ít có mong đợi chúng ta hòa nhập vào. Nhưng bạn biết đấy, chỉ cần ít nhất có một người tồn tại mà mình cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng đã đủ để khiến bản thân cảm thấy không cô đơn.

5. Thường xuyên bị hiểu lầm

Rất hay bị hiểu lầm là ngại ngùng, trong khi thực ra, chỉ là người hướng nội hông biết nói gì mà thôi. Thông thường, khi mà chúng ta biết nhiều hơn về ai đó, hay khi có ai đó cũng có sở thích giống như mình, thì những người hướng nội lại sôi nổi và nhiệt tình hơn.

6. "Xin nhắn tin, đừng gọi điện"

Không biết đã bao lần phải nói điều này với người khác mỗi khi họ xin số, bởi vì thật sự rằng người hướng nội không thích các cuộc gọi. Đơn giản là bởi vì họ không biết phải "vẽ" ra một cuộc nói chuyện như thế nào nếu như bị gọi đột ngột.

Người hướng nội: Nhạt nhẽo trước chuyện đời, nói không với điện thoại

Suy nghĩ của họ thường nhanh hơn là cái miệng mỗi khi có chuyện gì đó cần nói, và họ cần thời gian để ghi mọi thứ ra. Bằng cách đó, thì mọi ý nghĩ họ muốn truyền đạt sẽ dễ dàng hơn.

Tạm kết

Không phải cứ là người hướng nội, thì có nghĩa là họ không thể hòa nhập được đâu. Khi tình huống bắt buộc họ phải tương tác thì họ sẽ cố hết sức để hòa nhập thôi. Bởi họ hiểu rằng không thể lúc nào cũng ở trong vùng thoải mái của mình mãi được.

Bạn có nghĩ người hướng nội nên được kéo ra để hòa nhập với xã hội hay nên cứ để họ như thế? Chia sẻ ý kiến của mình cho Oh!man với nhé.

Nguồn dịch: Quora

Bình luận