Người mẹ dành 4 thập kỷ chăm sóc con gái hôn mê, đúng là chẳng gì lớn lao hơn tình mẫu tử

Du Phong 21/10/2020 21:39

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”, có lẽ câu nói này thật hợp để nói về người mẹ nơi nước Mỹ xa xôi, dành 4 thập kỷ để chăm sóc cô con gái bị hôn mê.

Edwarda O'Bara rơi vào tình trạng hôn mê khi chỉ mới 16 tuổi. Cũng kể từ đó đến, cô vẫn chưa một lần tỉnh lại. Nhiều người đã nghĩ rằng, liệu có phải sự ra đi sẽ là tốt hơn cho cô bé này. Nhưng không, với tình yêu thương vô bờ bến của mình, người mẹ Kathryn O'Bara chưa một lần bỏ cuộc, bà đã nói với con gái mình: "Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi con" và người mẹ đó đã làm được, 4 thập kỷ, chưa một giây phút nào người mẹ này có ý định bỏ cuộc.

Edwarda O'Bara được mẹ chăm sóc con gái những năm hôn mê. Ảnh: CNN.
 

Khi ở độ tuổi 16, cô con gái được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, quá trình chữa trị vô cùng khổ cực. Dù vậy, thành tích học tập chưa một lần đi xuống, cô nhận điểm A và thậm chí đã được nhận vào một trường Đại học có tiếng.

Mọi thứ tưởng đang như tốt đẹp lên thì Edwarda lại đổ bệnh, thậm chí căn bệnh ngày một trầm trọng. Cô bé bị suy thận, tim yếu dần, não không đủ oxy, Edwarda chìm vào hôn mê. Những ngày sau đó là chuỗi ngày người mẹ dành mọi thời gian bên cô con gái, bà đặt hàng chục chuông báo thức vào nửa đêm, 2h, 4h, 6h sáng và chỉ ngủ mỗi lần tối đa 75 phút.

Người mẹ đó chưa một lần mất niềm tin

Thời gian qua đi, người mẹ Kathryn vẫn chưa một lần mất đi hy vọng, bà luôn cầu nguyện rằng con gái sẽ tỉnh lại. Cứ thế, hơn 40 năm qua đi, người mẹ ấy vẫn miệt mài chăm sóc cho cô con gái chưa một lần tỉnh lại của mình.

Bà đã giữ lời hứa với cô con gái bé bỏng của mình trong suốt gần 40 năm qua. (Ảnh: Facebook)

Một câu chuyện đầy tính nhân văn về tình mẫu tử, đây chỉ là một đại diện cho hàng ngàn câu chuyện khác nhau về sự hy sinh của mẹ. Không đòi hỏi, không hy vọng sự báo đáp, tình yêu thương của cha mẹ vẫn luôn như vậy, vẹn nguyên và đong đầy. Bởi vậy, nếu ai còn cha mẹ bên cạnh mình, được nói chuyện, được nhìn thấy cha mẹ mỗi ngày, hãy cảm ơn và cảm thấy may mắn vì điều đó. 

 

 


Cộng đồng