Người nhà của Hồng Hài Nhi: Không vui vì con được "bất tử", hóa ra tình phụ mẫu tử lúc nào cũng thiêng liêng như vậy!

Ti Ti 24/08/2020 16:00

Chắc chúng ta cũng chẳng lạ gì với nhân vật Hồng Hài Nhi trong bộ phim “Tây Du Ký” nữa đâu nhỉ?

Mọi người đều ấn tượng về nhân vật này bởi sự thông minh, lanh lợi và nghịch ngợm của cậu bé. Nhưng liệu có ai thắc mắc chi tiết cả nhà Hồng Hài Nhi không ai mấy vui vẻ khi con bị Bồ Tát thu phục, trở thành Thiện Tài Đồng Tử, dù cho điều này khiến cho Hồng Hài Nhi “bất tử” không? Lý do cũng đơn giản lắm!

Tây Du Ký 86: Hồng Hài Nhi năm đó thiêu cháy Ngộ Không bây giờ ra sao?

Đầu tiên chúng ta kể đến xuất thuân của Hồng Hài Nhi:

Hồng Hài Nhi là con của Ngưu Ma Vương và công chúa Thiết Phiến, có biệt hiệu Thánh Anh Đại Vương, thống lĩnh một phần trong núi Hào Sơn. Yêu quái, thổ địa, thần núi xung quanh đều bất lực trước Hồng Hài Nhi

Mà Hoả Diệm Sơn được hình thành là do năm xưa Tôn Ngộ Không đã đánh đổ lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân. Tôn Ngộ Không chịu được bao nhiêu đau đớn giày vò như vậy, trong khi Hồng Hài Nhi xuất thân bình phàm lại khiến “Tề Thiên Đại Thánh” cũng phải đau đầu. Có thể thấy mối quan hệ giữa Thái Thượng Lão Quân và Hồng Hài Nhi vốn không bình thường.

Tây Du Ký: Thái độ đáng ngờ của Thái Thượng Lão Quân khi bắt được ...

Thứ 2 là tiền đồ sáng sủa của Hồng Hài Nhi:

Tôn Ngộ Không biến thành Ngưu Ma Vương để lừa Hồng Hài Nhi. Tất nhiên Hồng Hài Nhi đã nghi ngờ nên đã khéo léo hỏi thăm dò: “Mấy hôm trước con rảnh, con đột nhiên gặp tổ thánh đạo linh Trương tiên sinh. Ông ấy thấy con ngũ quan hài hòa, tam đình bình đẳng nên đã hỏi con sinh vào giờ nào, ngày nào, tháng nào, năm nào. Con còn nhỏ nên không nhớ. Trương tiên sinh là người tinh thông, muốn tiến cử con xem ngũ tinh. Hôm nay phụ vương đến đây, tiện thể con muốn hỏi phụ vương ngày giờ sinh của con!” 

 

Những câu nói khéo léo đồng thời có thật, cho thấy Ngưu Ma Vương và Trương Đạo Lăng không hề xa lạ gì nữa. Trương Đạo Lăng là một trong 4 đại thiên sư của thiên đình. Ông ấy “nhắm” Hồng Hài Nhi có thể thấy vận mệnh của đứa bé này rất tốt. Đồng thời Trương Thiên Sư lại là đệ tử của Thái Thượng Lão Quân. Nếu Hồng Hài Nhi nhập môn của Trương Đạo Lăng thì sẽ trở thành đời đích hệ đạo gia thứ 3, sau Nhị Lang Thần và Na Tra.

西遊記》中的天庭的門衛張天師有多厲害?他的傳人在哪裡? - 壹讀

Thứ 3, Thái Thượng Lão Quân là một trong ba vị tổ của đạo giáo. Quan Âm Bồ Tát là một trong ba vị thánh của phương Tây. Đạo giáo và Phật giáo vốn có sự cạnh tranh gay gắt. Quá trình đi lấy kinh của thầy trò Đường Tam Tạng cũng là quá trình thúc đẩy sự phát triển của phật giáo.

Trong giai đoạn quan trọng này, Quan Âm Bồ Tát đã thu phục Hồng Hài Nhi. Nhưng Ngưu Ma Vương, công chúa Thiết Phiến đều là “đạo sĩ”. Hồng Hài Nhi tuy là yêu vương nhưng cũng là đệ tử của đạo gia, bị Bồ Tát thu phục vào phật giáo đối với người nhà của Hồng Hài Nhi đó là một sự phản bội giáo! Trở thành Thiện Tài Đồng Tử có nghĩa là khả năng thăng quan tiến chức cũng bị “cắt đứt”, gia đình không vui cũng là điều dễ hiểu.

Tây Du Ký: Ba đại Thượng Cổ Thần Thú bên cạnh Quan Thế Âm Bồ Tát ...

Nhưng điều quan trọng nhất, dù có trở thành Thiện Tài Đồng Tử để rồi bất tử thì cũng không thể ở bên cạnh con, bất tử kiểu này thì có ai muốn chứ?

Con khỉ dẻo mép này! Con ta tuy ở nơi đó không bị tổn thương đến tính mạng, nhưng làm sao có thể ở được bên cạnh ta, rồi đến lúc nào mới được gặp?” Những lời này của công chúa Thiết Phiến cho thấy sự khó chịu của bản thân khi không biết đến bao giờ mới được gặp lại con. Con còn nhỏ, thời gian ở bên cạnh con đã ít, nay lại phải theo hầu Quan Âm. Người làm cha làm mẹ sao lại không đau lòng cho được?

Vì vậy, dù là người hay là thần, thì phụ mẫu thiên hạ đều có chung 1 tiếng lòng, thương con, vì con và luôn muốn các con ở bên cạnh mình! Đơn giản vậy thôi cũng đủ rồi.


Bình luận
Linh Lee 28/08/2020 00:42

dù là ai đi chăng nữa thì con cái vẫn là số 1 mà

Khánh An 29/08/2020 22:53

Nhưng điều quan trọng nhất, dù có trở thành Thiện Tài Đồng Tử để rồi bất tử thì cũng không thể ở bên cạnh con

Don 30/08/2020 20:54

dù là người hay là thần, thì phụ mẫu thiên hạ đều có chung 1 tiếng lòng, thương con, vì con và luôn muốn các con ở bên cạnh mình!

Sa Hà 02/09/2020 17:41

Tình mẹ bao la thế mà mấy ai hiểu được, đơn giản vì luôn muốn người con ở bên cạnh mình 

Kim Ngọc 02/09/2020 18:18

Dù con bất tử mà phải xa cha mẹ thì không người phụ mẫu nào mong muốn điều đó cả, họ luôn muốn con cái ở cạnh mình mà 

Xem thêm
Cộng đồng