"Người nhện" nổi tiếng thế giới: Tay không chinh phục nhiều toà cao ốc

  • 30/09/2019 23:00

Dù đã 57 tuổi, "người nhện" nổi tiếng thế giới vẫn muốn tiếp tục chinh phục các toà nhà chọc trời thêm 10 - 15 năm nữa để trọn vẹn đam mê.

Mỗi người đều có một đam mê cho riêng mình và thật hạnh phúc khi ai cũng có thể cố gắng để thực hiện được đam mê đó. Nếu như người bình thường chỉ mong muốn những ước mơ giản dị như đi du lịch, hay một công việc nào đó thì người đàn ông này lại đam mê được chinh phục mọi toà nhà chọc trời trên thế giới.

"Người nhện" tay không chinh phục hàng trăm toà nhà

Alain Robert (57 tuổi) là người đàn ông nổi tiếng thế giới với biệt danh "người nhện" vì tay không chinh phục nhiều toà cao ốc. Các toà nhà có kỷ lục về chiều cao của thế giới hay của các nước đều đã từng được ông "ghi dấu ấn cá nhân" của mình. 

Năm 2007, ông leo lên một tòa nhà cao 243 m ở Moscow, Nga. Cũng trong năm nay, Robert leo lên núi Thiên Môn ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trước đó, ông đã từng bị cấm nhập cảnh vì leo lên một tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải mà không xin phép.

 
Người đàn ông chinh phục toà nhà ở Nga.
Người đàn ông chinh phục toà nhà ở Nga.

 
Robert leo lên núi Thiên Môn.
Robert leo lên núi Thiên Môn.

Năm 2011, ông đã từng chinh phục được Burj Khalifa - toà nhà được mệnh danh là cao nhất thế giới với 828 m, ở Dubai (thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất). Tuy nhiên, theo yêu cầu của ban tổ chức, ông phải sử dụng thêm dây thừng và đai bảo hộ.

 
(Ảnh: Sipa Press/Rex Features).
(Ảnh: Sipa Press/Rex Features).

Có lẽ ngoài lần đó ra, ông hầu như hoàn toàn leo lên và leo xuống các toà nhà chỉ bằng tay không. Mới đây, ông đã thiết lập thêm vào thành tích của mình toà nhà cao 153m. Robert đã chinh phục hoàn toàn toà nhà Skyper ở Frankfurt, Đức và ngay sau đó ông cũng bị cảnh sát bắt giữ vì không xin phép.

>>> Xem thêm: Kỉ lục tòa nhà cao nhất thế giới sắp bị thay bởi một siêu phẩm đúng nghĩa "chọc trời"

 
Thành tích mới nhất của ông khi leo lên toà nhà Skyper.
Thành tích mới nhất của ông khi leo lên toà nhà Skyper.

 
Và ông cũng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.
Và ông cũng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Video: Cảnh tượng ngoạn mục của thác nước cao hơn trăm mét giữa toà nhà chọc trời ở Trung Quốc

Đam mê ươm mầm từ thuở nhỏ

Được biết, việc chinh phục các toà nhà chọc trời là đam mê cháy bỏng của Robert ngay từ khi còn nhỏ. Ông chia sẻ mọi suy nghĩ của ông đã thay đổi kể từ năm 8 tuổi từ khi xem bộ phim The Grieving Snow"Câu chuyện về anh hai em đi tìm kiếm người gặp nạn trên sườn núi đã thay đổi cách tôi nhìn thế giới".

"Khi còn là một cậu bé, tôi rất thiếu tự tin, sợ hãi mọi thứ. Tôi muốn trở thành người dũng cảm như hai anh em kia".

 
Ông đã leo lên tòa nhà Cheung Kong Centre ở Hong Kong​.
Ông đã leo lên tòa nhà Cheung Kong Centre ở Hong Kong​.

Khi trở thành hướng đạo sinh, Robert bắt đầu theo học leo núi. Cho biết bản thân là một người rất sợ độ cao nhưng ông vẫn quyết định theo đuổi đam mê cho bằng được. Ông thường xuyên luyện tập tại các vách núi gần nhà rồi dần dần bỏ dây cáp và thực hiện leo bằng tay không.

 
Tòa nhà GT International Tower ở Makati, Philippines cũng đã được ông chinh phục.
Tòa nhà GT International Tower ở Makati, Philippines cũng đã được ông chinh phục.

Toà nhà chọc trời mà ông chinh phục đầu tiên là năm 30 tuổi ở Chicago, Mỹ theo lời đề nghị của một người làm phim tài liệu. Ông chia sẻ: "Nếu như leo núi, tôi áp dụng kỹ thuật gọi là leo bằng khe nứt, tức là tìm các khe, hố, vết cắt trên đá để bám vào, thì ở Chicago, bề mặt của tòa tháp đó dường như phẳng lì, không có gì để bám cả"

"Dù vậy, sau khi bắt đầu, tôi tìm thấy các kết cấu tôi cần: khung cửa sổ, gờ tường, các điểm lồi ra, và tôi cứ thế leo lên".

"Tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình; sự cô đơn hạnh phúc xen lẫn sự phấn khích vì được đặt vào tình thế giữa sống và chết".

 
 Tòa nhà xoắn ốc cao nhất thế giới Cayan Tower ở Dubai.
 Tòa nhà xoắn ốc cao nhất thế giới Cayan Tower ở Dubai.

Việc leo lên các toà nhà khiến ông thường xuyên bị cảnh sát bắt giữ vì không xin phép, thế nhưng điều đó không hề khiến đam mê trong ông vơi đi phần nào. Dù năm nay đã 57 tuổi, Robert cho biết ông vẫn muốn tiếp tục theo 10 đến 15 năm nữa. 

>>> Xem thêm: Tòa nhà chọc trời được biến thành thác nước 108m giữa đô thị: Cảnh tượng ngoạn mục chẳng đâu có

 
(Ảnh: AFP).
(Ảnh: AFP).

"Thay vì tồn tại, hãy cố mà sống" là châm ngôn mà Robert muốn gửi gắm đến mọi người. Khi bạn có đam mê, hãy mạnh mẽ và cố gắng thực hiện nó, bởi cuộc sống ngắn ngủi, không vui bây giờ thì vui bao giờ.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tại Việt Nam cũng có nhiều toàn nhà chọc trời sánh ngang với tầm quốc tế. Hy vọng rằng một ngày nào đó, "người nhện" của thế giới cũng sẽ đặt chân đến mảnh đất hình chữ S và chinh phục 1 trong số những toà địa ốc đáng tự hào này.

Điểm mặt 5 tòa nhà chọc trời tại Việt Nam - chốn ăn chơi cực sang chảnh của giới trẻ

Trước sự phát triển của đô thị, thế giới "tấp nập" trong cuộc đua về số lượng các toà nhà chọc trời. "Góp gạo thổi cơm" trong cuộc đua ấy, Việt Nam cũng có 5 toà nhà chọc trời "lừng danh", chỉ nhìn thôi cũng thấy "choáng" vì độ cao ngút trời... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận