Người phụ nữ 50 năm không ngậm được miệng đã có “gương mặt mới”

  • 14/09/2019 12:30

Đây có lẽ là giây phút hạnh phúc mà "người đàn bà có hàm răng kì dị..." chờ đợi suốt nửa thế kỉ qua.

Di chứng tai nạn bỏng từ khi 6 tuổi

Bà Nguyễn Thị Sáu 54 tuổi ở xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ từng bị bỏng lúc 6 tuổi nên phải chịu di chứng của cuộc phẫu thuật sẹo bỏng cho đến tận bây giờ. Ngọn lửa bùng lên, bén vào áo cao cổ khi bà đang nấu cám, làm dính liền đầu và cổ, vĩnh viễn đẩy hàm răng bà Sáu nhô ra.

Tai nạn khiến bà bỏng nặng, từ sau cuộc phẫu thuật nối liền cổ và mặt năm đó, toàn bộ da trước ngực và cổ bị cháy co rút lại, liền thành một khối nham nhở. Di chứng của những cuộc phẫu thuật vá da bỏng đã co kéo vùng mặt khiến hàm dưới chìa ra, ăn uống, hoạt động như cực hình. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Di chứng tai nạn bỏng từ khi 6 tuổi, người phụ nữ 50 năm không ngậm được miệng

Người phụ nữ 50 năm không ngậm được miệng đã có “gương mặt mới”

 
Tai nạn năm 6 tuổi đã vĩnh viễn lấy đi khuôn mặt bà.
Tai nạn năm 6 tuổi đã vĩnh viễn lấy đi khuôn mặt bà.

Bà không ngoái cổ được, giao tiếp rất khó khăn. Việc ăn uống lại càng cực hình hơn, dù cơm và rau đều được nấu nát nhưng bà nhai vẫn rất khó nhọc, thỉnh thoảng những cơn đau từ hàm kéo giật lên đỉnh đầu khiến bà nhăn mặt, phải dừng lại, uống ngụm nước để cho cơm trôi nốt. 

May mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười

Sau khi câu chuyện của bà được chia sẻ, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã sẵn sàng hỗ trợ, miễn phí điều trị cho bà.

Khi người nhà đưa bà Sáu đến viện Bỏng QG, sự rụt rè, e ngại, thậm chí là sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt, bởi có lẽ đây là lần đầu tiên đi xa sau cả nửa thế kỷ của bà. Tuy nhiên được sự hướng dẫn, động viên tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, bà Sáu đã an tâm nhập viện điều trị.

>>> Đọc thêm: Gái xinh bị tạt axit nhầm đến biến dạng, bạn trai vẫn yêu thương: Ngôn tình là có thật trên đời

 
Bà Sáu trong ngày vào viện điều trị.
Bà Sáu trong ngày vào viện điều trị.

Trải qua đợt phẫu thuật lần 1 tại Viện bỏng Quốc gia, sự vui mừng xen lẫn xúc động của bà hiện rõ trên khuôn mặt vẫn còn nhiều nếp nhăn. Bà hơi khẽ ngoái cổ như để thông báo rằng cổ bà đã có thể xoay được. Dường như đó là giây phút mà mọi người, đặc biệt là bà Sáu đã chờ đợi sau nửa thế kỉ.

Một nỗi mừng vui khôn tả dâng trào lên trong lòng chúng tôi rồi như thắt lại và bất chợt vỡ oà trong niềm hạnh phúc mà không ai cầm lòng được cảm xúc của mình.

Người phụ nữ 50 năm không ngậm được miệng đã có “gương mặt mới”

 
"Khuôn mặt mới" của người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị".
"Khuôn mặt mới" của người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị".

PGS.TS Vũ Quang Vinh – người trực tiếp phẫu thuật cho chị Sáu chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại có thể đánh giá ca phẫu thuật hoàn toàn thành công, sắp tới chị Sáu sẽ tiếp tục giai đoạn cuối là phục hình xương hàm dưới và răng. Bác sĩ Trịnh Đức Mậu, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Quốc Tế Việt Đức đã nhận tài trợ toàn bộ chi phí làm răng cho chị Sáu. Ước tính chi phí phần răng hết khoảng 150 triệu đồng.”

Theo các bác sĩ bà Sáu có thể lấy lại được toàn bộ khuôn mặt vào khoảng cuối tháng 9, đây nói đúng ra là điều kỳ diệu mà nửa thế kỷ qua bà chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Kết

Câu nói “Ông trời không lấy của ai tất cả” rất đúng trong trường hợp này. Sau những đau đớn, tủi hổ mà bà Sáu phải chịu đựng giờ đây đã được bù đắp. Dám chắc rằng không chỉ mỗi bà Sáu mà tất cả ai biết đến câu chuyện của bà cũng mừng vui khôn tả và vỡ oà trong niềm hạnh phúc ấy.

Bạn có biết đến câu chuyện của bà Sáu không, chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ riêng bà Sáu mà còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh khác có hoàn cảnh như vậy:

Nỗi niềm của cô gái có ngoại hình kém may mắn: "Tôi sợ nhìn gương mặt mình khi soi gương"

Nhân vật chính trong câu chuyện đang xôn xao là Đặng Thị Thơm (1994, Hà Nội), ngay từ khi sinh ra Thơm không may mắn có khuôn mặt bị biến dạng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cô, khiến mọi sự cố gắng của cô gái này trở nên hoàn toàn vô vọng.

Nỗi đau khi sở hữu ngoại hình dị tật của cô gái Hà Nội… >>> XEM THÊM

Bình luận