Người phụ nữ bị mất trong nhà mình vì ngập lụt, hoá ra có "con chuột" khổng lồ gây úng nước trong thành phố

how u like that 24/09/2020 19:46

Thiên tai là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng khó mà có thể tránh khỏi được. Đặc biệt là khi tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng khiến cho chúng xảy ra phức tạp hơn. Điều đó khiến cho người dân bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây tổn hại đến tính mạng.

Điển hình như câu chuyện dưới đây, người phụ nữ này vì trời mưa lớn mà qua đời trong chính căn nhà của mình. Và 1 trong những nguyên nhân dẫn đến câu chuyện đau lòng này là do có con chuột giả khổng lồ mắc trong cống thoát nước của thành phố, từ đó khiến cho nơi đây ngập úng nặng như thế.

Người phụ nữ chết đuối trong nhà vì ngập lụt, sau khi thông cống phát hiện con chuột khổng lồ cùng hàng tấn rác thải gây tắc cứng - Ảnh 1.

Người phụ nữ xấu số ấy có tên là Mari, năm nay 54 tuổi. Hôm đó nước lũ tràn vào nhà của cô khiến cho đồ đạc trong nhà bị trôi và bịt kín lối vào. Thế nên cô ấy đã bị mắc kẹt và không thể thoát ra khỏi đó. Vì mọi người không thấy Mari trong lúc di tản nên đã đi tìm và khi đến chỉ còn lại thi thể của cô ấy.

Người phụ nữ chết đuối trong nhà vì ngập lụt, sau khi thông cống phát hiện con chuột khổng lồ cùng hàng tấn rác thải gây tắc cứng - Ảnh 2.

Các nhà chức trách đã tiến hành thông tắc hệ thống thoát nước và họ đã phát hiện một con chuột cống giả cực kì to. Ngay cả người dân địa phương cũng không thể xác định được con chuột này từ đâu đến.

Thị trưởng Patricia Ortiz Coutier  nói: "Cơn lũ khiến chúng tôi phải dành 5 ngày làm việc vất vả để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng khắc phục khó khăn. Nhóm vệ sinh đã làm sạch và vớt được hàng tấn rác thải, thứ đã khiến nhiều gia đình rơi vào nguy hiểm. Chuyện này thật không thể chấp nhận được.". Bởi người dân nơi đây đã vứt rác bừa bãi khiến cho tình trạng ngập úng này xảy ra nghiêm trọng hơn.

Người phụ nữ chết đuối trong nhà vì ngập lụt, sau khi thông cống phát hiện con chuột khổng lồ cùng hàng tấn rác thải gây tắc cứng - Ảnh 3.

Trong khi đó, những người tham gia nạo vét cống thì vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi lôi được con chuột giả kia lên. Họ còn nói, nếu bản thân gặp tình huống tương tự như thế chắc chắn sẽ bỏ chạy mất.

Mình nghĩ không chỉ những người này mới bỏ chạy đâu, mà 10 người gặp thì 10 người bỏ chạy hết quá. Thế mới nói cái gì to quá cũng tốt. 

Thôi thì thông qua chuyện này mong mọi người cũng ý thức về những hành động của mình để góp phần bảo vệ môi trường sống và cũng là tránh xảy ra câu chuyện thương tâm như thế này nữa.


Cộng đồng