Người phụ nữ cùng chồng chống chọi lại với căn bệnh ung thư thanh quản

  • 14/11/2019 13:45

Người phụ nữ cố gắng, nỗ lực từng ngày để chăm sóc, cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Cuộc sống vẫn diễn ra êm đẹp cho đến khi nhận tin như "sét đánh ngang tai"

Anh Phí Đăng Ngọc (57 tuổi, tại An Dương, Tây Hồ, Hà Nội) phát hiện mình mắc bệnh ung thư thanh quản vào tháng 4/2018. Khi đó, anh đang còn rất khỏe mạnh và vẫn phụ giúp vợ đi chợ. Vì thế mà khi biết được căn bệnh của mình, anh Ngọc và vợ con rất "sốc", cuộc sống của cả gia đình dường như thay đổi.

Khi nhập viện để điều trị căn bệnh ung thư quái ác, anh Ngọc chợt nhận ra rằng, có thể căn bệnh này là hệ quả của việc lạm dụng sức khỏe của anh từ khi còn trẻ. Thời trẻ, sức khỏe tốt, chỉ biết lăn ra để lao động, kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống gia đình. Rồi thì thoảng giao lưu với bạn bè lại làm vài cốc bia, chén rượu.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu khoa học chỉ ra bạn có thể tăng nguy cơ ung thư chỉ vì hay đi chơi đêm

 
Anh Ngọc đi khám và sốc khi biết tin mình bị ung thư giai đoạn cuối.
Anh Ngọc đi khám và sốc khi biết tin mình bị ung thư giai đoạn cuối.

Sau khi đi khám và biết mình đã bị ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ nói rằng anh chỉ có khả năng sống thêm được khoảng 4-5 tháng nữa. Anh Ngọc dường như đã tuyệt vọng, chỉ "sống được ngày nào thì biết ngày ấy". Tuy nhiên, chị Huyền đã luôn ở bên động viên, cùng chồng chống giành giật sự sống với tử thần.

Video: Sốc: Diễn viên Lê Bình Đất Phương Nam cũng đang bị ung thư phổi và điều trị tại bệnh viện 175.

"Anh còn 1 ngày cũng phải cố gắng"

Trước sự sống mong manh, nhiều khi anh Ngọc nản chí và muốn từ bỏ. Những lúc như thế, chị Huyền nói với chồng rằng: "Anh còn sống được 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày... thì cũng phải cố gắng chứ. Không được bỏ cuộc vì bên anh còn có hai con và em cơ mà."

Nghe những lời động viên của vợ, vì thương vợ, thương con mà anh Ngọc dường như đã được tiếp thêm 1 phần sức mạnh để chống lại bệnh tật, anh bắt đầu xạ trị vào tháng 4/2018. Sau 8 tháng điều trị, căn bệnh của anh ngày càng nặng. Khối ung thư hoại tử và chảy mủ, chảy máu không ngừng. Anh không thể ăn uống được, có nguy cơ rơi vào hôn mê và cơ thể trở nên suy kiệt.

>>> Có thể bạn chưa biết: 11 nghề nghiệp có nguy cơ ung thư cao, dân văn phòng và phi công cũng "không thoát"​

 
Anh Ngọc nỗ lực chống chọi với bệnh tật với sự động viên của vợ con.
Anh Ngọc nỗ lực chống chọi với bệnh tật với sự động viên của vợ con.

Cơ hội sống của anh lúc đó rất mong manh nhưng chị Huyền vẫn quyết tâm không bỏ cuộc. Chị đưa anh đi hết viện này viện khác để điều trị. Do không ăn uống được qua cổ họng nên các bác sĩ đã mở thông dạ dày và cho anh ăn qua sonde dạ dày. Nhờ thế mà anh mới có sức để chống lại bệnh tật và tránh trường hợp bị suy dinh dưỡng nặng.

Sau 6 tháng tiếp tục điều trị, sức khỏe của anh Ngọc dần có tiến triển tốt hơn, anh được bệnh viện cho về nhà để gia đình chăm sóc cho đỡ chi phí. Lúc đó, hàng xóm xung quanh nghĩ rằng anh bị bệnh viện trả về vì không thể cứu chữa.

Mấy hôm sau, anh Ngọc lấy xe đạp ra đi dạo thì mọi người mới bất ngờ, đúng là anh Ngọc vừa từ cõi chết trở về. Do không nói được nên anh phải giao tiếp với mọi người thông qua giấy bút. "Tôi cám ơn vợ - người đã chăm tóc, bên tôi hàng ngày. Vì thế mà tôi mới được như ngày hôm nay." Anh Ngọc viết.

 
Chị Huyền luôn ở bên, truyền cho anh động lực để giành giật sự sống với tử thần.
Chị Huyền luôn ở bên, truyền cho anh động lực để giành giật sự sống với tử thần.

Kể từ ngày anh Ngọc đi chữa bệnh, chị Huyền đã nghỉ công việc đi chợ của mình để lo chạy chữa cho chồng. Giờ anh về nhà chị lại như 1 y tá, vệ sinh vết thương, thay băng rồi lại cho anh ăn qua sonde. Nhìn cách chị chăm lo cho anh cũng đủ hiểu anh chị yêu thương nhau nhiều như thế nào. Nhờ phương pháp điều trị phù hợp và có tình yêu thương, sự quyết tâm mà anh Ngọc đã có thêm khoảng thời gian sống thực sự ý nghĩa.

Bởi thế người ta mới nói, vợ chồng sống với nhau, giàu sang phú quý cũng không quan trọng bằng việc hoạn nạn ốm đau có người đó ở bên ân cần chăm sóc, chống chọi với bệnh tật.

Bạn thấy câu chuyện của vợ chồng anh Ngọc và chị Huyền có cảm động không, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Soha.vn

Do quá chủ quan về sức khỏe của mình, để đến lúc bệnh quá nặng đến giai đoạn cuối rồi anh Ngọc mới đi khám. Bởi thế mà cơ hội sống rất mong manh. Vì vậy, khi bắt đầu có những dấu hiệu ban đầu của ung thư, bạn hãy đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

8 căn bệnh ung thư nguy hiểm, nam giới cần đặc biệt lưu ý để phòng tránh

Ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,.. là những căn bệnh phổ biến ở nam giới. Vì thế mà khi có những dấu hiệu dưới đây, bạn phải đến ngay bệnh viện nhé...>>>XEM TIẾP

Bình luận