Người phụ nữ "mắn đẻ" nhất thế giới: 36 tuổi đã có 44 người con

  • 18/10/2019 12:00

Mới 36 tuổi đã có tới 44 người con, người phụ nữ thậm chí còn bị cấm sinh vì đẻ quá nhiều, không nuôi nổi.

Gia đình nào cũng mong muốn có con cháu đầy nhà để sum vầy hạnh phúc và đông vui. Thế nhưng, nếu đông đến mức không nuôi nổi như thế này thì quả thật không phải ai cũng làm được.

6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba và 5 lần sinh bốn

Đó là câu chuyện của người phụ nữ tên là Mariam Nabatanazi (39 tuổi) sống tại Uganda. Cô kết hôn vào năm 12 tuổi và có cặp sinh đôi đầu tiên. Sau đó, cô tiếp tục sinh thêm 5 cặp sinh đôi nữa, 4 lần sinh ba và 5 lần sinh bốn.

Được biết, tổng số người con của cô lến tới 44. Tuy nhiên, 6 người trong số đó chẳng may đã qua đời. Sự mất mát của cặp song sinh thứ 6 khi chết lúc mới sinh ra vào 3 năm trước không chỉ là nỗi đau lớn, mà còn khiến những tổn thương của cô trở nên nặng nề hơn khi chồng bỏ đi sau đó.

 
Mariam và những đứa con của mình.
Mariam và những đứa con của mình.

Một mình cô phải vật lộn để nuôi nấng và chăm sóc từng ấy đứa trẻ. Gia đình ngày càng trở nên nghèo khó và thiếu thốn, sống trong 4 gian nhà chật hẹp được bao quanh bởi đồn điền cà phê tại một ngôi làng nhỏ, cách thủ đô Kampala khoảng 31km về phía Bắc.

Trước đó, cô đã đi khám sau khi cặp song sinh đầu tiên ra đời và được chuẩn đoán buồng trứng to bất thường. Thậm chí, bác sĩ còn khuyên cô không nên uống thuốc tránh thai. Cũng chính bởi vậy, để yêu cầu Mariam không tiếp tục sinh con nữa, bác sĩ phải cắt cổ tử cung của cô. 

 
Căn nhà mà cả gia đình sống.
Căn nhà mà cả gia đình sống.

Chia sẻ về trường hợp này, Bác sĩ phụ sản Kiggundu ở bệnh viện Mulago của thủ đô Kampala cho biết: "Trường hợp của cô ấy là do khuynh hướng rụng trứng di truyền, rất nhiều trứng sẽ rụng trong một chu kỳ, việc này gia tăng khả năng sinh nhiều đứa trẻ hơn trong một lần".

>>> Xem thêm: Người phụ nữ quá tuổi tứ tuần vẫn quyết sinh thêm con trai vì 8 lần trước đều là... con gái

Video: Bí ẩn đằng sau câu chuyện bà mẹ trẻ nhất thế giới, sinh con khi mới 5 tuổi!

Ước muốn đông con từ bi kịch gia đình

Mariam đã phải sống trong một tuổi thơ chẳng mấy vui vẻ gì. Mẹ của cô bỏ đi khi cô chỉ mới 3 ngày tuổi. Cha cô đã lấy mẹ kế nhưng đó lại là một người phụ nữ vô cùng độc ác. Bà ta đã trộn thuốc độc vào thức ăn khiến 5 anh chị em của cô qua đời còn Mariam đã may mắn thoát chết khi được gửi đến nhà của họ hàng.

Từ tấn bi kịch ấy, cô luôn mong muốn sinh nhiều con với trách nhiệm yêu thương, chăm sóc hết lòng. Cô đã làm rất nhiều nghề để có tiền trang trải cuộc sống cũng như nuôi nấng các con. Từ thợ gội đầu, nhân viên tổ chức sự kiện đến cả việc thu mua phế liệu hay nấu rượu bán,...

 
Một góc căn nhà của cả gia đình.
Một góc căn nhà của cả gia đình.

"Tôi đã phải vật lộn trong nước mắt, chồng tôi bỏ đi để lại cho tôi rất nhiều khó khăn. Toàn bộ thời gian tôi đều dành để kiếm tiền và chăm sóc những đứa con của mình." - Mariam chia sẻ nghẹn ngào.

Người con cả Ivan Kibuka (23 tuổi) phải bỏ học từ năm cấp 2 để giúp đỡ mẹ. Dù vậy, anh cũng vấn vô cùng biết ơn và yêu thương mẹ của mình. Ngoài ra, những đứa trẻ trong nhà cũng thường xuyên phụ giúp Mariam để cô bớt vất vả. 

>>> Xem thêm: Dù đã sinh con nhưng cô gái vẫn nức nở khẳng định mình còn trinh, đòi bệnh viện kiểm tra

 
Các con nấu cơm, dọn dẹp, phụ việc nhà giúp mẹ.
Các con nấu cơm, dọn dẹp, phụ việc nhà giúp mẹ.

Với 38 người con, đây đích thị là một gia đình đông con nhất đất nước rồi. Bạn có thấy người phụ nữ này thật phi thường không nhỉ? Hãy chia sẻ với Oh!man ngay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Gia đình đông con ai cũng muốn thế nhưng đông như người phụ nữ trên thì quả thật không phải ai cũng làm được. Thôi thì cứ "nhẹ nhàng" như gia đình dưới này có lẽ là đủ rồi.

Lần đầu sinh đơn, lần hai sinh đôi, lần kế tiếp sinh ba cô con gái

Có thể nói, làm mẹ luôn là một thiên chức lớn lao và cao cả của người phụ nữ. Còn những thiên thần nhỏ - thì luôn là món quà mà các đôi vợ chồng mong chờ. Thông thường mỗi gia đình sẽ có 1 - 2 con, để có thể dành mọi điều tốt đẹp nhất cho sự phát triển của bé.

Tuy nhiên “con cái là lộc trời cho”. Có những gia đình, lại được trời cho nhiều hơn bình thường một chút... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận