Người phụ nữ quá tuổi tứ tuần vẫn quyết sinh thêm con trai vì 8 lần trước đều là... con gái

  • 11/08/2019 15:00

Gia đình chục người chen chúc trong căn phòng 10 m2, chồng bị tai nạn, người vợ Trung Quốc bảo sẽ lo hết và vẫn quyết đẻ con trai.

Quyết tâm đẻ thêm lần thứ 9 để được con trai

Xia Dajie và Wang Dage là cặp vợ chồng đã kết hôn 10 năm, sinh sống tại vùng nông thôn ở Quý Châu. Sau cưới, hai vợ chồng chuyển đến đi làm ở Hạ Môn, họ thuê ngôi nhà 10m2 để sống. Gia đình họ cũng  không phải diện khá giả gì, Wang - anh chồng không có tay nghề ổn định, làm việc trong một công trường. Còn vợ anh chỉ mang bầu và đẻ nên hầu như không làm ra tiền, ngoài thi thoảng đi nhặt rác.

Xia hiện 43 tuổi, sinh 8 lần nhưng tất cả đều là con gái. Cô cảm thấy không thể ngẩng đầu lên trước gia đình chồng: "Mẹ và chị chồng nói có con trai sẽ có vinh quang", cô nói. Mang nặng tư tưởng sinh con trai nối dõi tông đường, Xia chẳng màng sức khoẻ và tuổi tác của mình. Hầu hết các lần sinh đều do chồng cô đỡ đẻ tại căn nhà 10m2 của họ. Hiện gia đình chục người chen chúc trong gian phòng đi thuê lụp xụp với hai chiếc giường bằng sắt và tre.

>>> Có thể bạn muốn biết: Người phụ nữ sinh liên tục 69 đứa trẻ trong suốt 40 năm: Hậu duệ của Âu Cơ đây rồi!

 
Gia đình chị Xia.
Gia đình chị Xia.

Cuộc sống ngày càng khó khăn khi anh Wang bị tan nạn lao động

Một tuần trước khi sinh con gái thứ 8, Wang bị điện cao thế giật. Trải qua 59 ngày trong viện, Wang phải cắt cụt tay. Giờ tính khí của anh thất thường, luôn đi sớm về muộn. Thậm chí, Wang còn đề nghị gửi các con vào trại trẻ mồ côi.

Xia không đồng tình. Cô nghĩ mình phải nuôi con. Cô đang động viên chồng không lung lay. Bản thân cô từ đây sẽ lãnh trách nhiệm làm việc nuôi gia đình và vẫn sẽ tiếp tục sinh con trai.

>>> Xem thêm: Bố mẹ ơi, con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái… thì có con đã là hạnh phúc rồi

 
Anh Wang bị cụt 1 tay do điện giật.
Anh Wang bị cụt 1 tay do điện giật.

Rất nhiều lần các đoàn thể đã tới gia đình vận động, nhưng tư tưởng sinh con trai đã bám sâu trong đầu Xia, nên mọi lời khuyên đều như "nước đổ đầu vịt". Giờ, người xung quanh chỉ mong Xie sinh được con trai trong lần kế tiếp và có các nhà hảo tâm chia sẻ bát cơm, manh chiếu với gia đình họ.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Quan niệm sinh con trai - phải thay đổi từ gốc

Rõ ràng là vấn đề có con trai nối dõi là quan niệm do xã hội cũ để lại, nhưng tại sao ngày nay quan niệm đó vẫn còn tồn tại? Điều này ngoài vấn đề do tư tưởng, nó còn chịu ảnh hưởng của những hệ lụy do không có con trai gây ra. Không những vậy điều này còn gây nên tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Các nhà nghiên cứu, các nhà nhân khẩu học cho rằng: Khi mong muốn phải sinh được con trai còn ăn sâu trong tiềm thức, thì việc coi con trai cũng như con gái là câu chuyện vẫn còn rất nhiều chông gai. Do vậy mỗi người hãy cùng góp phần thay đổi nhận thức để cuộc sống được tốt đẹp hơn.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bình luận