Người phụ nữ sinh liên tục 69 đứa trẻ trong suốt 40 năm: Hậu duệ của Âu Cơ đây rồi!

  • 14/03/2019 15:45

Nếu ai đó thắc mắc rằng, liệu cô gái vàng trong làng thụ thai là ai, thì ngoài Âu Cơ vốn nổi tiếng ra, có lẽ giải thưởng nên thuộc về người phụ nữ này.

Valentina Vassilyev là một người phụ nữ sống ở Nga hồi thế kỷ 18, là vợ cả của ông Feodor Vassilyev - một nông dân. Chẳng ai biết vì sao, bằng một cách thần thánh nào đó mà người phụ nữ này trong khoảng từ năm 1725 - 1765 đã sinh được tổng cộng 69 người con.

Trong số đó bao gồm 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư. Tổng cộng bà đã sinh 27 lần trong vòng 40 năm cuộc đời.

Chu kỳ mang thai đặc biệt của người phụ nữ

Có thể thấy rằng, việc sinh nở đối với phụ nữ luôn là một nỗi ám ảnh. Khi trước kỳ sinh, trong kỳ sinh và sau kỳ sinh đều là những giai đoạn đầy áp lực. Thế nhưng chẳng hiểu sao, người phụ nữ này lại có thể mang thai liên tục như vậy mà không có dấu hiệu ảnh hưởng gì về sức khỏe.


Được biết, nông dân nữ ở Nga có khả năng sinh sản rất cao
Được biết, nông dân nữ ở Nga có khả năng sinh sản rất cao

Nhiều nhà khoa học đã có vài cuộc phân tích về trường hợp này, rằng một chu kỳ mang thai mất khoảng 40 tuần để đứa trẻ chào đời. Nếu có nhiều con trong bụng hơn thì chuyển dạ sẽ sớm hơn. Các nhà khoa học đã có kết luận như sau: 16 cặp sinh đôi mang thai 37 tuần/đôi, 7 lần sinh ba là 32 tuần và 4 lần sinh tư là 30 tuần. Vậy tổng cộng bà đã mang thai hết 936 tuần.

Mặc dù trên mặt lý thuyết, điều này có thể xảy ra. Nhưng thuận theo nhiều yếu tố khác như tuổi tác, sức khỏe và sinh lý thì quả thật rất khó để tin vào trường hợp này.

>> Xem thêm:

Trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra

Bên cạnh người vợ cả Valentina, thì người vợ kế cũng tiếp tục sinh cho ông Vassilyev 16 đứa con, trong đó có 6 lần sinh đôi và 3 lần sinh ba. Bản danh sách gia đình của ông được công bố vào năm 1834 trên tạp chí Saint-Petersburg Paronama.

Thật ra có thể nguyên nhân không chỉ do bà Valentina, mà người ta cho rằng một phần có thể do "tinh binh" cũng như gen của ông khá mạnh, dẫn đến việc sinh đôi và sinh ba liên tục. Thế nhưng trường hợp này đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác. 


Đây được cho là của gia đình ông Joseph chứ không phải là Vassilyev
Đây được cho là của gia đình ông Joseph chứ không phải là Vassilyev

Tuy nhiên, có một thông tin khác về gia đình Vassilyev này, rằng bức ảnh được cho là của đại gia đình thực ra là của ông Joseph F. Smith. Ông là một trong những chủ tịch của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus. Ông có đến 6 bà vợ và 50 người con. Chưa kể đến ông là cha sinh học của 45 người và 5 người còn lại là con nuôi.

Phụ nữ hiện nay liệu có thể sinh được số lượng lớn như thế?

Việc sinh nở giữa phụ nữ ngày nay và ngày xưa rất khác biệt. Ngày xưa phụ nữ thường có thể sinh được rất nhiều người con mà không cần sự hỗ trợ hiện đại của y khoa, có thể sinh liên tục trong vòng vài năm mà vẫn không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thế nhưng phụ nữ ngày nay dường như sức khỏe cũng đã thay đổi hơn, sinh hoạt cũng khác biệt hơn thế nên rất khó để họ có thể hạ sinh một đứa con huống chi nhiều con một lúc. Vậy nên nếu các chị em có ý định sinh nhiều thì cũng nên cân nhắc đến vấn đề sức khỏe của mình nhé.

Bạn nghĩ rằng thời buổi bây giờ phụ nữ có nên sinh nhiều con cho... vui nhà vui cửa không? Cùng để lại ý kiến tại Oh!man nhé.

Bình luận