Người phụ nữ tìm thấy chiếc nhẫn cưới bị thất lạc suốt 16 năm mắc trong củ cà rốt, đúng là trái đất tròn

Vương Ca 30/08/2020 20:16

Thật buồn khi mất đi những thứ mà mình trân quý nhất mọi người nhỉ. Thứ mà cuộc đời này dù có tiền cũng không mua được. Nhưng người ta thường nói có duyên thì sẽ gặp lại thôi, mình tin là thế. 

Bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện 1 chiếc nhẫn cưới bị mất đến tận 16 năm và được tìm lại chưa? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng câu chuyện hi hữu này đã xảy ra đấy.

Cụ thể thì vào 1 ngày năm 1995, bà Lena đi nướng bánh trong nhà bếp, bà đặt chiếc nhẫn cưới của mình trên kệ bếp. Quanh đi quẩn lại lại không thấy nữa, hai vợ chồng tìm kiếm khắp nhà nhưng chẳng thấy đâu. “Lạ thật nhỉ, rõ ràng mình đã để trên kệ bếp mà lại không thấy là sao?” Bà Lena thắc mắc.

Chiếc nhẫn đó do chính tay bà Lena thiết kế với chất liệu vàng trắng và đính 7 hạt kim cương nhỏ.

Bị mất nhẫn cưới, 16 năm sau, người phụ nữ bất ngờ tìm thấy nó bị mắc trong... củ cà rốt, nghi có liên quan đến chú cừu của gia đình - Ảnh 1.

Câu chuyện tưởng chừng đã trôi vào dĩ vãng, thì 1 ngày mùa thu tháng 10 năm 2011, tức là 16 năm kể từ ngày đó, bà Lena ra vườn của mình để thu hoạch cà rốt thì tình cờ phát hiện một củ cà rốt gắn vào thứ gì đó.

Lúc đầu khi nhìn thấy củ cà rốt này thì bà cũng có ý định vứt đi rồi vì nó nhỏ quá, nhưng bà thấy có cái gì đó tròn tròn mắc vào đầu củ, nhìn kĩ 1 chút thì chợt nhận ra đó là chiếc nhẫn mà mình 16 năm nay luôn tìm kiếm. Quá vui mừng, bà đã hét gọi con gái ra, đứa con còn tưởng có chuyện gì xảy ra với mẹ mình nữa chứ.

Bị mất nhẫn cưới, 16 năm sau, người phụ nữ bất ngờ tìm thấy nó bị mắc trong... củ cà rốt, nghi có liên quan đến chú cừu của gia đình - Ảnh 2.

Qua phát hiện đặc biệt của bà Lena, ông Ola- chồng bà đã đưa ra 1 giả thuyết khiến cho chiếc nhẫn bị mất.

"Chúng tôi nghĩ rằng nó đã rơi vào thùng rác chứa thức ăn hữu cơ. Sau đó, nó có thể đã được tái chế thành phân bón và được rải vào vườn rau nhà tôi" - ông Ola nói.

Ngoài ra, ông Ola còn nghi ngờ con cừu mà gia đình ông nuôi, thường vào nhà bếp ăn thức ăn thừa. "Có khả năng con cừu đã ăn chiếc nhẫn và đưa nó ra ngoài vườn theo đường chất thải" - ông Ola nói thêm.

Giống cừu – Wikipedia tiếng Việt

Đất trong vườn rau của bà Lena bồi đắp và bón phân nhiều lần nên rất khó nhận ra sự hiện diện của chiếc nhẫn. Năm ngoái, bà Lena không trồng cà rốt ngay hàng thẳng lối mà cứ rải các hạt giống một cách ngẫu nhiên.

"Đó có thể là lý do khiến củ cà rốt mọc xuyên qua chiếc nhẫn. Một hạt giống có thể đã tình cờ rơi vào khoảng giữa chiếc nhẫn" - ông Ola tiếp tục suy đoán.

Nhưng dù có thế nào đi nữa thì thật là vui khi chiếc nhẫn đã được tìm thấy sau hơn 1 thập kỉ. Dù nó ở trong lòng đất chừng ấy năm, nhưng trông vẫn đẹp như thuở nào.

Hạnh phúc thì chắc chắn là có rồi, nhưng bà Lena chưa thể đeo lại chiếc nhẫn cưới ấy ngay vì cần phải mang nó đi điều chỉnh kích cỡ để phù hợp với ngón tay hiện giờ của mình nữa.

"Chúng tôi đang giữ nó ở một nơi an toàn" - bà Lena nói với tờ báo địa phương Dalarnas Tidningar. Thật may mắn ấy chứ, đến cả chiếc nhẫn bị mất bao nhiêu năm thế vẫn có thể quay về được. Đúng là trái đất tròn mọi người nhỉ?


Bình luận
Michi 02/10/2020 00:03

Thật buồn khi mất đi những thứ mà mình trân quý nhất mọi người nhỉ.

min 02/10/2020 00:09

Thứ mà cuộc đời này dù có tiền cũng không mua được. Nhưng người ta thường nói có duyên thì sẽ gặp lại thôi, mình tin là thế. 

Cộng đồng