Người phụ nữ yêu cầu hỗ trợ 250.000 đồng/ngày mới chịu cách ly tại nhà

  • 17/02/2020 21:00

Trong khi người người nhà nhà lo lắng phòng dịch Covid-19 thì lại có 1 người phụ nữ chỉ chịu cách ly tại nhà khi được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày.

Có thể nói trước diễn biến ngày càng phức của dịch Covid-19 thì việc phòng dịch mới phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Thế nhưng thật đáng buồn khi ý thức phòng dịch của một số người quá kém. Thậm chí, có người còn tranh thủ "vòi" tiền mới chịu cách ly.

 
Hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người trong khoảng thời gian này tránh dịch bệnh lây lan. (Ảnh minh hoạ)
Hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người trong khoảng thời gian này tránh dịch bệnh lây lan. (Ảnh minh hoạ)

Muốn cách ly thì phải... trả phí

Trong khi Bộ y tế khuyến cáo những người dân đến từ vùng dịch phải tự cách ly tại nhà thì vẫn có trường hợp chống đối và yêu cầu chỉ cách ly tại nhà khi được hỗ trợ 250.000 đồng/ ngày.

Theo đó, trường hợp đang được nhắc tới là bà H. (Tịnh An, Quảng Ngãi). Trong khoảng thời gian phát dịch bà có đi thăm người thân ở Vĩnh Phúc. Dù được chính quyền địa phương tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện cách ly nhưng chỉ 1 thời gian sau bà H. lại trở nên bất hợp tác vì lý do không đảm bảo được kinh tế.

Bà H. cho rằng việc cách ly như thế này sẽ khiến cho thu nhập của mình bị ảnh hưởng, đặc biệt với người chỉ kinh doanh buôn bán nhỏ. Như vậy trong khoảng thời gian là nửa tháng ở nhà, thu nhập bị ngưng trệ và ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt trong tương lai.

>>> Xem thêm: Cách ly tàu từ vùng dịch Corona cập cảng: Người dân an tâm hơn​

 
Triển khai nhanh các hình thức phòng dịch là điều cấp thiết nhất lúc này. (Ảnh minh hoạ)
Triển khai nhanh các hình thức phòng dịch là điều cấp thiết nhất lúc này. (Ảnh minh hoạ)

 
Chỉ chịu cách ly khi được trả phí. (Ảnh minh hoạ)
Chỉ chịu cách ly khi được trả phí. (Ảnh minh hoạ)

Biết rằng dịch bệnh bùng phát chính là cản trở lớn nhất cho cuộc sống mưu sinh. Thế nhưng cũng cần phải biết rằng Covic-19 là một căn bệnh hệ sức nguy hiểm với tốc độ lây lan rất nhanh. Không chỉ cá nhân mắc phải mà nó sẽ ảnh hưởng tới cả cộng đồng.

Chính quyền địa phương cũng xác nhận nếu bà H. quá khó khăn thì sẽ hỗ trợ một phần nào đó, tuy nhiên mức phí yêu cầu (250.000/ ngày) nếu không có cơ sở rõ ràng thì sẽ không được giải quyết.

 
Một con sâu làm rầu nồi canh! (Ảnh minh họa)
Một con sâu làm rầu nồi canh! (Ảnh minh họa)

Tham lam, ích kỷ chỉ nghĩ tới lợi ích bản thân

Yêu cầu tới 250.000 đồng/ngày là một trong những yêu cầu bất hợp lý, đặc biệt là trong lúc đất nước xuất hiện dịch bệnh như thế này. Vậy nên hành vi của bà H. được cư dân mạng thả phẫn nộ rất nhiều, bạn Văn Đức - một độc giả \ của Oh!man tỏ ra rất bức xúc khi đọc được tin này:

"Chẳng thể nào hiểu được suy nghĩ của bà này. Dịch bệnh bùng phát mà cứ chăm chăm đi kiếm tiền rồi đến lúc bệnh vào người rồi lân lan cho những người đã mua hàng ở đó có phải khổ cho họ không?

Các trường hợp thế này cần phải có hình thức xử phạt mới đúng. Bà này có bệnh mà lôi ra ngoài không phải là hành vi cố ý làm hại người khác à? Tốt nhất là diệt mầm bệnh từ trong trứng luôn đi, phạt mạnh hành vi muốn trốn ra ngoài khi đang có yêu cầu cách ly là khắc biết sợ.

Bảo dân trí thấp thì tự ái chứ bà này quá là ích kỷ rồi. Đến học sinh sinh viên còn nghỉ tết lần 3 lần 4 tránh dịch. Mình người lớn mà còn không nhận thức được nguy hiểm mà làm gương đi lại còn bày đặt ra trò yêu cầu hỗ trợ!"

>>> Xem thêm: Tổng quan về dịch bệnh Corona: Nguồn gốc virus, cơ chế lây lan​

 
Cách ly không chỉ là ý thức mà còn là trách nhiệm với cộng đồng. (Ảnh minh họa)
Cách ly không chỉ là ý thức mà còn là trách nhiệm với cộng đồng. (Ảnh minh họa)

Với tốc độ lây chéo nhau nhanh theo từng giây như thế này tốt nhất mỗi cá nhân nên có ý thức để phòng bệnh thật tốt. Các biện pháp phòng bệnh đã được Oh!man cập nhật rất nhiều trong các bài viết liên quan, các bạn nhớ chú ý để có thể biết thêm kiến thức hữu ích cho mình.

Quan điểm của Đức được khá nhiều người đồng tình và ủng hộ, vậy thì bạn thì sao? Bạn có suy nghĩ như thế nào về hành vi của bà H. ? Chia sẻ ngay với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa theo quan điểm của độc giả

Bình luận