Người siêu dễ tính: Câu cửa miệng "sao cũng được", ai mượn đồ xài cũng không nỡ từ chối

Natsumi Kun 01/04/2020 21:27

Chắc kiếp trước tui giải cứu Trái Đất hay sao mà kiếp này tui toàn gặp được những người siêu siêu dễ tính thui ấy. Mà tất nhiên, đã là người dễ tính thì chỉ cần nhìn sơ qua hay tiếp xúc xíu xiu là đã đủ nhận ra rùi. Để bạn dễ hiểu hơn thì tui sẽ kể cho bạn nghe về một cô bạn siêu dễ tính của tui nhé.

Tui chơi với cô nàng này từ lâu rồi và đến giờ cả hai vẫn thân thiết lắm luôn. Thề là cô ấy khác với người bình thường lắm. Giả như mỗi khi mà tui hỏi xin một cái gì đó hay lấy ý kiến từ cô nàng thì lúc nào câu trả lời cũng là"Sao cũng được", "Tùy mày", "Cứ tự nhiên".

Cái nè không phải kiểu "Em ăn gì cũng được" của mấy chị con gái đâu nha, mà theo đúng nghĩa đen sao cũng được luôn ấy. Thậm chí kể cả có quá đáng thế nào, yêu cầu gắt đến đâu,... thì thế nào cũng okela cả. Kiểu như chỉ cần trong giới hạn của cô nàng thì mọi chuyện đều có thể thoải mái đến dễ dàng luôn.

Mà sao cũng được còn chưa là gì đâu, cô nàng này của tui còn chẳng hề biết giận ai quá lâu cả. Lúc đầu tui còn cứ nghĩ hay bà ấy giấu, ai ngờ lại không giận thực sự ấy. Có đôi khi tui làm chuyện hơi quá đáng, nàng ấy chỉ hờn dỗi im lặng được tầm 3-4 phút là lại tự cười, tự vui liền. Thề là lúc ấy, tui mừng quýnh. Sau quen dần, cứ thấy dỗi là chọc chọc đôi ba câu là chuyện lại đâu vào đó luôn. Chơi vậy mới là chơi chứ hihi.

Với cả, thêm một đức tính tốt đẹp mà tui cực yêu ở người dễ tính đó là đối với họ, chẳng có gì là mục tiêu rõ ràng hay tham vọng lớn lao cả. Cảm giác như kiểu người dễ tính thì họ chỉ quan tâm đến sống sao cho bản thân thoải mái nhất là được ấy. Cô bạn tui cũng vậy, chẳng lo nghĩ chi cả, lúc nào cũng chỉ phấn đấu hết sức mình, còn kết quả ra sao thì không cần quá bận tâm. Nhiều lúc chính tui cũng ghen tị với cô ấy dãm man.

Nhưng mà đôi khi vì dễ tính quá mà tui lại lo cho cô bạn của mình. Bởi vì, dù tui sai vặt cô ấy cỡ nào cô ấy cũng đều làm cả, hay kể như có ai nhờ việc gì cũng chẳng thấy cô ấy từ chối bao giờ. Mà như vậy thì rất dễ khiến cho người khác lợi dụng mình, hoặc nếu đối phương là người ích kỉ thì lại càng nguy to.

Nhớ có lần tui cùng cô bạn ở chung phòng, cứ vài giây là tui lại thấy người phòng bên sang xin mượn mĩ phẩm đắt tiền của cô ấy để thử. Và bạn biết rùi đó, câu trả lời của cô ấy chỉ vỏn vẹn là "Ok" mà thui. Dễ dãi gì đâu không à.

Tuy nhiên thì người dễ tính đôi khi lại không đơn thuần như những gì bạn biết đâu. Bởi vì họ sao cũng được, thế nào cũng xong nên đôi khi vô tình lại trở thành sự vô tâm, hờ hững đến mếch lòng. Và đặc biệt là chẳng có ai thấy được nội tâm hay tâm tình của họ hết ấy.

Cứ nghĩ mà xem, nếu như người bạn tiếp xúc chỉ là đang giả vờ dễ tính thì sao? Kiểu này cứ ngấm ngầm ấy, thích ai, ghét ai hay không ưa ai đều không thể hiện ra mặt. Lúc nào họ cũng giả vờ lương thiện như mấy cô bé "trà xanh" để người khác yêu quý mình. Đối với kiểu này thì tui nghĩ tốt nhất nên tránh xa họ một chút, hoặc đừng quá thân thiết với họ.

Tóm lại thì nhìn nhận bản chất của một ai đó thì không bao giờ dễ. Nhưng nếu gặp được một người bạn dễ tính thật sự thì tin tui đi, cuộc đời bạn sẽ sướng vô biên luôn đó nha. Vậy nên hãy ghi nhớ những đặc điểm mà tui nói để nếu có thấy ở ai thì giữ người đó cho thật chắc vào đó.


Bình luận
Nhật Nam 10/04/2020 15:30

đích thị là cô người yêu mình, trời ơi cái gì cũng: Sao cũng được!

Ngọn lửa 10/04/2020 15:47

con bạn mình chứ ai, không thể đoán được nó nghĩ gì

Mỹ Linh 10/04/2020 16:30

Nhưng mà đôi lúc cũng k tốt đâu, bị đánh giá là k có chứng kiến

Lê Thanh 18/10/2020 22:14

Đúng rồi, nói ra suy nghĩ của bản thân vẫn tốt hơn 

Minh Anh 10/04/2020 21:34

it's meeeeeee

Mai Ngọc 11/04/2020 19:56

tôi đây chứ ai :) vì ko biết nói j hơn 

Xem thêm
Cộng đồng