Người ta thì truyền nước biển, người phụ nữ này lại truyền hẳn... sinh tố vào mạch máu cho bổ

  • 21/03/2019 11:00

Chúng ta đều biết rằng trái cây và rau củ là những thứ rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe cũng như phụ huynh luôn cố gắng khuyên chúng ta ăn nó càng nhiều càng tốt.

Và có lẽ chúng ta đã không ít lần đùa rằng thay vì ăn hoài những thứ rau mình không thích, thì tại sao không truyền nó vào người luôn. Nhưng đùa thế thôi chứ chẳng ai lại ngốc nghếch đến nỗi dám bơm nó vào người thật cả. Nhưng đáng tiếc thay, thế giới này còn đầy người ngốc mà, và thật sự đã có người làm vậy.

Một phụ nữ chỉ được biết đến với cái tên Zeng, từ thị trấn Hunan ở phía Nam Trung Quốc, đã xay ra một ly sinh tố gồm hơn 20 loại rau củ quả và chiết nó vào một ống tiêm tĩnh mạch.

Người ta thì truyền nước biển, người phụ nữ này lại truyền hẳn... sinh tố vào mạch máu cho bổ

Theo như tờ South China Morning Post (Nhật báo tiếng Anh được xuất bản tại Hồng Kong), một người phụ nữ 51 tuổi đang được nằm ở khu vực điều trị sức khỏe đặc biệt, và đây dường như là một trong những điều bất thường mà cô ta đã quyết định tuân theo. 

Chỉ vì trái cây có chất dinh dưỡng trong đó, không có nghĩa là bạn có thể bơm cái quỷ quái đó vào người đâu nhé. Đó chẳng phải là một sáng kiến thông minh gì cả.

Người ta thì truyền nước biển, người phụ nữ này lại truyền hẳn... sinh tố vào mạch máu cho bổ

Trong khi cô ấy vẫn chưa ngay lập tức trải qua các dấu hiệu đáng nguy hại nào, nhưng tất nhiên là vài ngày sau cô ấy đã bắt đầu có triệu chứng ngứa ngáy và sốt. Mặc dù cô ấy cố gắng giữ bí mật, nhưng may mắn là chồng cô đã phát hiện rằng cô ấy thực sự không ổn và khuyên cô đến khám bác sĩ. 

Ngay khi cô ấy vừa kể ra thì tất nhiên, các bác sĩ đều rất sốc trước bệnh nhân lạ đời này.

Bác sĩ Liu Jianxiu nói với tờ Xiaoxiang Morning Herald rằng cô đã bị nhiễm trùng ở gan, thận và tim và có nguy cơ bị suy đa tạng.

Rất may, nhóm nghiên cứu tại bệnh viện đã chăm sóc sức khỏe cho người phụ nữ 51 tuổi này sau khi đưa cô ấy đi lọc máu, cho cô ấy uống thuốc kháng sinh và thuốc chống đông máu.

Zeng nói: "Tôi đã nghĩ rằng trái cây tươi rất bổ dưỡng và nó sẽ không gây hại đâu nếu tiêm chúng vào cơ thể. Tôi không biết điều đó sẽ khiến tôi gặp rắc rối như vậy."


Có một số thứ chỉ có thể đi bằng đường miệng chứ không phải là đường máu nhé
Có một số thứ chỉ có thể đi bằng đường miệng chứ không phải là đường máu nhé

Chà, có vẻ như đây là loại câu hỏi "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi tiêm thứ này vào cơ thể?" - và thật ra có rất nhiều người đã từng nghĩ về việc sẽ tiêm một cái gì đó lạ lẫm ngoài sinh tố vào người, chứ không chỉ riêng Zeng.

Trên Reddit, có người hỏi liệu có nên hay không nếu họ đẩy Gatorade (một loại nước bổ sung năng lượng) vào tĩnh mạch của họ. Tất nhiên là hầu hết đều trả lời là không rồi những con người ngốc nghếch này.

Một người đã trả lời: "Coi như là bạn có thể không khử trùng nó, cũng không khử trùng vị trí tiêm, bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng nghiêm trọng đấy. Mọi thứ không được khử trùng đều là vi khuẩn và bạn đã cho chúng một cơ hội để được truyền miễn phí vào máu của bạn, vượt qua tuyến phòng thủ đầu tiên và tốt nhất đó là làn da của bạn. Vậy thì nghĩ xem, chuyện gì sẽ xảy ra?"

Tạm kết

Hãy luôn giữ vững điều này trong đầu nhé, dù ở bất kỳ trường hợp nào, thì bạn không nên tiêm bất cứ thứ gì mà không có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế. Nó có thể là "một bước đi, vạn niềm đau" thật đấy.

Xem thêm nhiều tin lạ hơn tại Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Ladbible

Bình luận