Chỉ vì không ăn được thìa mà chia tay: Vậy người ta yêu nhau vì điều gì?

  • 04/03/2019 15:30

Khi yêu con người ta thường bất chấp mọi khó khăn, vất vả để đến bên cạnh nhau. Chuyện lớn lao cách mấy nhưng một khi đã yêu rồi thì đều có thể vượt qua được hết, bởi thế ngay cả ca dao Việt Nam cũng có câu thế này "yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua".

Thế nhưng, trên thực tế thì lại có những trường hợp chia tay khiến nhiều người... không tưởng, nổi bật gần đây nhất là câu chuyện chia tay chỉ vì người yêu ăn thìa. Vậy yêu nhau trèo núi, lội đèo đâu mất hết rồi?


Chuyện cô gái bị bạn trai bỏ vì quen ăn thìa khiến CĐM ngạc nhiên.
Chuyện cô gái bị bạn trai bỏ vì quen ăn thìa khiến CĐM ngạc nhiên.

Khi yêu người ta hy sinh những điều to lớn vì nhau

Trong cuộc sống đâu phải lúc nào cũng thuận lợi, đôi khi sẽ có những bất trắc xảy ra. Nhưng cách giải quyết của những vấn đề đó không giống như bạn mua 1 món đồ, không thích sẽ không mua hay không hợp sẽ đi đổi trả. Tình yêu cần sự hy sinh từ 2 phía để có thể hoà hợp với nhau và từ đó cùng nhau vượt qua những trắc trở của cuộc sống.

Ai cũng thế thôi, đều muốn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời và cùng người đó sống đến trọn đời trọn kiếp. Với cuộc sống đầy gian nan như bây giờ, mấy ai là người cuối cùng bên mình sau những vất vả lo toan và nếu có thì chẳng phải là đáng quý lắm sao. Họ không chỉ có chân tình sâu sắc mà còn chấp nhận cả hy sinh.

Đã có những câu chuyện về sự hy sinh trong tình yêu vô cùng cao đẹp, có những người hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để kiếm tiền cho người mình yêu đi học và thực hiện ước mơ cho cuộc đời mình. Bên cạnh đó, cũng có những đôi vẫn cố gắng tìm mọi cách để được sống cùng nhau dù bị gia đình cấm cản đủ điều. Vậy mà, đến cuối cùng họ vẫn tìm cách bên cạnh nhau dù phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn đến dường nào.

Thế nhưng, bên cạnh những câu chuyện hy sinh đẹp đẽ ấy lại có những trường hợp chia tay khiến nhiều người bất ngờ, tưởng vì chuyện gì lớn lao nhưng hoá ra nhỏ nhặt từng chút một.

Chia tay vì những điều không tưởng

Gần đây nhất là câu chuyện cô gái bị người yêu bỏ sau chỉ vì người yêu ăn thìa được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của CĐM. Điều khó hiểu hơn là đây không phải lần đầu cô gái ấy ăn thìa, chàng trai trong câu chuyện đã quá quen với điều đó vậy mà sau hôm ra mắt lại... chia tay.

Cô gái chia sẻ: "Mình với người yêu chia tay vì mình ăn thìa, nghe có quá đáng không? Thật ra bản thân mình biết là việc ăn thìa là hơi buồn cười, nó là thói quen từ nhỏ rồi. Mỗi lần 2 đứa đi ăn với nhau thì không sao, anh vẫn gắp đồ cho mình. Việc bắt đầu từ lần về nhà ra mắt gia đình anh ấy."


Việc cô gái không biết dùng đũa không phải lần đầu tiên.
Việc cô gái không biết dùng đũa không phải lần đầu tiên.

Bao nhiêu lần gắp là bấy nhiêu lần trượt, cô gái cảm thấy buồn vì anh người yêu lẩm bẩm chửi thề. Mặc dù gia đình anh không hề có thái độ gì nhưng chắc chắn trong thâm tâm cô gái chưa bao giờ cảm thấy thoải mái khi nghĩ tới những chuyện này. Dù là thế, cảm thấy có lỗi vì đã làm mất mặt với anh, nhưng cô gái cũng không nghĩ tới việc anh người yêu đòi chia tay vì điều này. 

Liệu điều này có đáng không? Chuyện cũng chẳng đáng phải bị như vậy vì chả phải lỗi lầm gì to lớn cả. Tại sao đã từng bỏ qua trước đó nhưng lại không thể tha thứ cho cô lần này? Nếu vậy tình yêu của anh ấy có chút nhỏ nhen quá không? Vậy đến cuối cùng người ta yêu nhau vì điều gì trong khi chỉ vì ăn thìa mà đòi chia tay cô gái? Chưa kể, đó không phải câu chuyện duy nhất chia tay vì điều nhỏ nhặt, đã có những trường hợp chia tay đầy tréo ngoe như quần sịp ren đỏ, nhẫn kim cương giả và thậm chí là do người yêu... quá gầy.  


Con gái nên tập ăn đũa để tránh những bất tiện sau này.
Con gái nên tập ăn đũa để tránh những bất tiện sau này.

Kết

Chuyện cô gái chia tay vì quen dùng thìa đã làm nhiều người ngỡ ngàng và suy ngẫm. Người ta có thể hy sinh những điều lớn lao nhưng lại không dễ dàng bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt không đáng. Phải chăng lúc thương nhau thì chuyện gì cũng vượt qua được, nhưng hết yêu rồi thì chuyện nhỏ cũng không thể bỏ qua. Chia tay chỉ vì quen ăn thìa, chỉ 1 chuyện cỏn con như thế người ấy không thể vượt qua thì bạn nghĩ sẽ trông đợi gì ở người này?

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

 

Bình luận