Người tài xế trung niên nghe xong điện thoại liền ôm mặt khóc, biết lí do ai cũng thương

  • 24/04/2019 21:45

Đàn ông luôn được coi là trụ cột gia đình, những người cứng rắn nhất cho dù chuyện gì xảy ra nhưng họ không phải lúc nào cũng vậy. Hình ảnh người tài xế xe máy trung niên sau khi nghe điện thoại của gia đình liền che mặt khóc khiến cộng đồng mạng vừa xót xa vừa tò mò không hiểu chuyện ra sao.

Đàn ông đâu phải lúc nào cũng cứng rắn và "best chịu đựng"

Đàn ông luôn được cho là phải mạnh mẽ và cứng cỏi để gánh vác cuộc sống gia đình. Nhưng đôi khi họ cũng rơi nước mắt, không phải vì yếu đuối mà vì thất vọng với bản thân khi chưa hoàn thành tốt bổn phận trụ cột.

Mới đây, một người khách đang ăn phở đã bắt gặp người đàn ông trung niên trong quán phở sau khi nghe điện thoại thì ôm mặt khóc đã đăng tải lên mạng xã hội. Cụ thể:

“Là đàn ông thật khổ, nhất là khi lại làm trụ cột, lao động chính trong cả một gia đình…

Cách đây mấy hôm đang ngồi ăn phở sáng thì thấy anh tài xế công nghệ (khoảng 50 đến 55 tuổi) vào bàn bên cạnh, vừa ngồi xuống anh ta đã lấy điện thoại ra nghe.

Nghe loáng thoáng vài câu thì có thể hiểu đại khái là anh ta đang cố gắng kiếm tiền để chữa bệnh cho vợ và trả nợ cho một ai đó mà vợ chồng họ đã vay.

Nghe điện thoại xong, người tài xế liền ôm mặt để tránh mọi người nhìn thấy anh ta đang khóc. Chắc phải bất lực và buồn lắm mới vậy.

Tôi cũng vội quá nên ra xe đi luôn. Giờ nghĩ mãi, tại sao lúc đấy lại không sang hỏi anh ta một câu: “Anh có cần tôi giúp gì không?”.

Không biết người ta giờ thế nào. Sáng nay đi qua quán phở, ngó vào xem anh ấy có đấy không mà chưa thấy…”.

 
Hình ảnh người đàn ông làm nghề tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc sau khi nghe điện thoại của gia đình
Hình ảnh người đàn ông làm nghề tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc sau khi nghe điện thoại của gia đình

Xã hội càng hiện đại thì đàn ông lại càng cô đơn, họ phải chịu đựng những nỗi lòng riêng mà khó có thể nói cùng ai. Bởi vì "Đàn ông thì không được than phiền". Phụ nữ nếu có buồn bực chuyện gì thì cũng có thể kiếm được một người tâm sự như bạn bè, cô hàng xớm hay thậm chí à một người xa lạ. Nhưng đàn ông thì không được như vậy, dẫu họ có người bạn thân đến mấy thì những điều sâu kín nhất, họ vẫn cứ phải giấu giếm trong lòng.

Nghẹn ngào với người đàn ông ôm mặt khóc

Phía sau con người có vẻ ngoài cứng rắn đó chính là trái tim luôn đau đáu về nỗi lo "cơm áo gạo tiền", vật lộn với cuộc sống mưu sinh để lo cho gia đình một cuộc sống ấm êm.

 
Con trai luôn phải chịu những áp lực vô hình từ cuộc sống mà không phải ai cũng hiểu
Con trai luôn phải chịu những áp lực vô hình từ cuộc sống mà không phải ai cũng hiểu

Câu chuyện mang đến những sự đồng cảm và xót xa trong cộng đồng mạng: “Tội nghiệp bác quá. Mong bác có sức khỏe tốt, mãi là cánh tay phải đắc lực của vợ con”. 

Trong khi đó, một số người lại xúc động khi liên tưởng đến hình ảnh cha mẹ: “Đọc mà thương bố, thương mẹ đang dãi nắng dầm mưa vất vả, nai lưng mưu sinh cho con ăn học”.

Sinh ra trên cuộc đời ai cũng có một sự mệnh riêng và phải cố gắng hết mình để hoàn thành sứ mệnh đó. Chắc hẳn người đàn ông trong trong câu chuyện này đang rất khó khăn khi phải bươn chải để loc ho gia đình, chúc chú sẽ có một cuộc sống bớt vất vả hơn nhé!

Bạn có nghẹn ngào với câu chuyện về người đàn ông này không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Oh!man!

Bình luận