Người Thanh Hóa bỏ cả xe ba gác trôi sông, liều mình cứu 3 đứa trẻ

  • 05/10/2019 19:00

Khi đang chở hàng bằng xe ba gác ven sông, người đàn ông tại Thanh Hóa phát hiện 3 đứa trẻ đang đuối nước nên hô gọi người đến giúp đỡ.

Tai nạn đuối nước được cho rất nguy hiểm là đây cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của trẻ em sống gần vùng sông nước. Mới đây, người người đàn ông tại Thanh Hóa vừa cứu được 3 đứa trẻ thoát khỏi tay "thủy thần" tại quê nhà và nhận được vô số sự cảm kích lẫn tự hào.

Bỏ xe ba gác trôi sông, cứu 3 đứa trẻ

Mới đây, UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vừa trao bằng khen cho 3 người cứu sống 3 đứa trẻ đuối nước bao gồm anh Phan Văn Trọng (SN 1977), chị Lê Thị Huyền (SN 1973) và anh Lê Văn Anh (SN 1982).

 
Anh Trọng, chị Huyền, anh Văn Anh được trao tặng bằng khen sau hành động cứu nhóm trẻ khỏi đuối nước tại Thanh Hóa. Ảnh: Vietnamnet.
Anh Trọng, chị Huyền, anh Văn Anh được trao tặng bằng khen sau hành động cứu nhóm trẻ khỏi đuối nước tại Thanh Hóa. Ảnh: Vietnamnet.

Theo đó vào chiều ngày 3/10 khi anh Phan Văn Trọng đang chở hàng trên chiếc xe ba gác ven sông Bạch thuộc xã Hải Bình thì bắt gặp 3 đứa trẻ đang chới với giữa dòng sông.

Không suy nghĩ nhiều, anh Trọng nhanh chóng hô hoán mọi người đến hỗ trợ và cứu nhóm trẻ, sau đó bất chấp bỏ chiếc xe ba gác đang chạy, lao xuống dòng sông cứu người. Lúc đấy chị Huyền và anh Văn Anh đang đi thuyền gần đấy nghe tiếng kêu cứu cũng lại cứu giúp.

"Tôi cứu được 2 cháu vào bờ. Trong đó, 1 cháu còn khỏe khi đưa lên bờ đi lại được, 1 cháu đang đuối dần. Chị Huyền, anh Anh mỗi người cứu được 1 cháu" - anh Trọng kể lại.

 
Anh Trọng chỉ lại nơi xảy ra sự việc 3 đứa trẻ suýt mất mạng bởi dòng dưới.
Anh Trọng chỉ lại nơi xảy ra sự việc 3 đứa trẻ suýt mất mạng bởi dòng dưới.

Sau khi đưa lên bờ, 3 đứa trẻ đuối sức đã được đưa đến cơ sở ý tế gần nhất để kiểm tra. Để điều trị tốt nhất, các bé đã được đưa lên bệnh viên tỉnh.

Được biết, tất cả những đứa trẻ này đều đang là học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học tại địa phương. Sau khi kết thúc giờ học, nhóm trẻ này rủ nhau ra bến thuyền chơi nên mới xảy ra sự cố này.

>>> Xem thêm: CĐM chỉ trích ông bố cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác

 
Chiếc xe ba gác của anh Trong bị trôi tuột xuống sông khi anh đi cứu những đứa trẻ khỏi tay "thủy thần".
Chiếc xe ba gác của anh Trong bị trôi tuột xuống sông khi anh đi cứu những đứa trẻ khỏi tay "thủy thần".

Cứu người không màng tính mạng và tài sản, CĐM: "Tự hào quá người Thanh Hóa ơi"

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi lên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người ra vô cùng cảm kích trước tấm lòng và tinh thần của những "hiệp sĩ vùng quê" này:

"Tinh thần của anh chị thật đáng hoan nghênh, truyền cảm hứng cho mọi người rằng cuộc sống này chưa bao giờ vắng bóng đi những người tốt bụng".

"Những đứa trẻ, những gia đình kia họ sẽ mang ơn anh chị ấy nhiều lắm, cuộc đời thật đẹp khi có những người như họ".

"Mình là người Thanh Hóa, và sau khi biết chuyện này cảm thấy tự hào lắm, trước giờ người dân Thanh Hóa luôn bị người khác ác cảm ngầm, và họ sẽ phải sớm thay đổi thôi" - Một đồng hương chia sẻ quan điểm của mình.

Hình ảnh có liên quan
Nhiều người cho rằng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, nên cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, qua sự việc này nhiều người lên tiếng mạnh mẽ việc tuyên truyền và ngăn chặn chặt chẽ tan nạn đuối nước, đặc biệt với trẻ nhỏ:

"Năm nào cũng có nhiều vụ việc thương tâm về tan nạn sông nước. Nhà trường, gia đình hãy hãy có biện pháp gì đi, đâu phải ai cũng may mắn những những đứa trẻ này. Trẻ em bây giờ cần phải học bơi và năng cao ý thức ngay từ nhỏ mới có thể bảo vệ bản thân được" - Một ý kiến nhậ được nhiều lượt yêu thích của CĐM.

Đúng như vậy, trước tình hình tai nạn sông nước trở nên phổ biến và nguy hiểm như hiện nay thì rất cần sự tuyên truyền và giáo dục đến mọi người, đặc biệt là trẻ em. Hiện tại câu chuyện cứu người của anh Trọng, chị Huyền và anh Văn Anh vẫn đang nhận được sự quan tâm lẫn cảm kích từ dư luận.

Video xem thêm: Ngoài Sầm Sơn, Thanh Hóa còn cả "tá" địa điểm vui chơi đẹp mê hồn cho dân du lịch.

Người Thanh Hóa thật tốt bụng phải không? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu một lần đến với Thanh Hóa, hãy khám phá "tất tần tật" món ngon bằng danh sách sau đây nhé!

24 giờ khám phá và "quét sạch" các món ngon đặc sản xứ Thanh ngay tại trung tâm thành phố

Bữa sáng: Cháo hoặc miến lươn

Buổi sáng còn hơi se lạnh, mát mẻ, hãy tự thưởng cho mình một tô miến lươn thơm lừng, đầy ú ụ là bạn sẽ cảm nhận được hương vị chân quê của xứ Thanh mà chẳng lẫn đi bất cứ đâu.

Ngoài miến lươn thơm, dai và ấm bụng, súp ăn kèm bánh mỳ hoặc cháo cũng là món ngon "đánh tiếng" dạ dày vào buổi sáng cực lí tưởng đấy... >>> XEM TIẾP.

Bình luận