Người thứ ba, đáng thương hay đáng trách?

  • 12/05/2019 14:00

Người thứ ba đáng thương hay đáng trách?

Điều đầu tiên chắc có lẽ phải trách, phá vỡ một cuộc hôn nhân là điều rất tàn nhẫn, những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình tan vỡ sẽ bị tổn thương và khi lớn lên sẽ có một định kiến không tốt về tình yêu, người còn lại của cuộc hôn nhân sẽ hận đối phương.

Nếu may mắn có thể tìm được hạnh phúc mới sống hạnh phúc thêm một lần nữa còn không người đó sẽ ôm những đau đớn suốt cả cuộc đời.

 
Người thứ ba là người phá vỡ hạnh phúc của người khác
Người thứ ba là người phá vỡ hạnh phúc của người khác

Dù chen ngang cuộc tình của người khác vì tình hay tiền thì người thứ ba chắc chắn cũng sẽ bị tổn thương. Nếu đã chấp nhận làm người thứ ba họ phải bỏ hết sĩ diện, mặc kệ người đời chỉ trích. Không một cô gái nào muốn chia sẻ người đàn ông của mình, nhưng đã là người thứ ba phải họ phải gặp gỡ người đàn ông mình yêu một cách lén lút, chấp nhận một mối tình mập mờ không danh phận. 

 
Yêu không màng đúng sai
Yêu không màng đúng sai

Đàn ông tìm đến những cô gái khác khi cảm thấy buồn chán hay khi gặp một cô gái đẹp trái tim họ lệch nhịp, nhưng lý trí của họ luôn nghĩ rằng người thứ ba là tạm bợ, tìm đến lúc buồn và rời đi khi họ giải tỏa được bản thân mình.

Người thứ ba khi bị vướng vào vòng xoáy này đều quyết tâm giành lại người đàn ông đó, bởi vì cô ta đã không còn gì để mất. Tại sao tất cả các cuộc đánh ghen diễn ra các cô gái thứ ba luôn bám víu lấy người đàn ông không buông, mặc kệ vợ của người yêu đánh và nhục mạ, vì các cô gái này biết mình sai và cái sai này xã hội không bao giờ có thể tha thứ được, nên đành chấp nhận bị chỉ trích.

 
Những cô gái mang danh là người thứ ba cũng tổn thương rất nhiều
Những cô gái mang danh là người thứ ba cũng tổn thương rất nhiều

Đôi khi người thứ ba xuất hiện do người đàn ông lừa dối

Nếu người đàn ông đủ tốt thì sẽ không bao giờ xuất hiện người thứ ba. Có những người đàn ông không quản được trái tim mình khi thích hay yêu nhiều cô gái một lúc, khi có vợ rồi nhưng lại thích thêm một cô gái nữa.

Những lúc như vậy người đàn ông đó sẽ nói dối rằng mình chưa vợ hay người yêu và thế cô gái thứ ba xuất hiện, chìm đắm trong tình yêu. Các cô gái ấy đâu ngờ rằng người mình yêu lạ lừa dối và khi câu chuyện đổ vỡ, người ta sẽ chỉ trích người chen chân vào chứ không ai muốn nghe lời giải thích từ người thứ ba. 

 
Cuối cùng không nhận được gì ngoài sự chỉ trích của xã hội
Cuối cùng không nhận được gì ngoài sự chỉ trích của xã hội

Người thứ ba luôn đáng trách nhưng họ cũng đáng thương vô cùng, mang danh là người thứ ba nhưng đâu có một người đàn ông nào có thể từ bỏ gia đình của mình mà theo họ. Suy cho cùng, họ chỉ muốn được yêu thương nhưng tiếc là yêu thương sai cách.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận