Người vợ ít khi xuất hiện trước báo chí khiến Xuân Hinh nể phục, thề thốt “một lòng thờ vợ”

06/08/2019 08:45:00

Hiếm khi xuất hiện trên báo chí nhưng vợ Xuân Hinh luôn khiến chồng phải nể phục mà thốt ra rằng: “một lòng thờ vợ kính con, cho vuông chữ bố mới là đạo anh".

Vì có nhiều vai diễn gắn bó với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền mà không ít lần nghệ sĩ ưu tú Xuân Hinh phải lên tiếng kêu oan vì bị hiểu nhầm hai người là vợ chồng. Nhưng có lẽ một phần nữa là bởi người vợ kín tiếng của Xuân Hinh, khi chị ít khi xuất hiện trước báo chí.

Được chồng trân trọng vì sự hy sinh 

Chị Nguyễn Phương Lan, người vợ chung sống với Xuân Hinh suốt nhiều năm nay từng có thời gian làm nhân viên kế toán nhưng sau đó chị quyết định nghỉ làm để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình. Chính sự hy sinh, lui về phía sau để làm hậu phương cho chồng khiến Xuân Hinh luôn trân trọng vợ mình và cảm thấy hạnh phúc khi nhắc tới bà xã.

 
Ảnh cưới của hai vợ chồng Xuân Hinh nhiều năm trước.
Ảnh cưới của hai vợ chồng Xuân Hinh nhiều năm trước.

Triết lý và cách giữ lửa gia đình

Lấy chồng là nghệ sĩ nên khi hai vợ chồng giận nhau chị luôn chủ động làm lành trước vì thấu hiểu cho những áp lực của chồng và cũng hiểu rằng, càng cố chấp thì càng khó hòa thuận.

Ẩn sâu trong thân hình của người phụ nữ nhỏ nhắn ấy là một sự điềm tĩnh đến lạ kỳ, khác hẳn so với sự hoạt ngôn của người chồng. Chị cũng chia sẻ bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình nằm ở hai chữ tin tưởng, nhất là khi lấy một người của công chúng như danh hài Xuân Hinh.

>>> Xem thêm: Top 10 danh hài đang hot nhất hiện nay: Hoài Linh phải lùi bước vì nhân vật này!

 
Trái với sự hoạt ngôn, vui vẻ của Xuân Hinh, chị Lan là một người điềm tĩnh.
Trái với sự hoạt ngôn, vui vẻ của Xuân Hinh, chị Lan là một người điềm tĩnh.

 
Vợ chồng Xuân Hinh trong đám cưới nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.
Vợ chồng Xuân Hinh trong đám cưới nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.

Video: Danh hài hai miền Bắc – Nam và sự khác biệt gây "choáng" về mức thu nhập

Vun đắp gia đình bằng sự khéo léo

Là người hiểu rõ khẩu vị của chồng, bao giờ cũng thế, chị Lan luôn khéo nịnh chồng bằng những bữa cơm dẻo canh ngọt tự mình nấu nướng. Không chỉ giỏi trong khoản nội trợ, chị Lan còn là hậu phương vững chắc, chăm sóc con cái để Xuân Hinh yên tâm tiếp tục nghiệp diễn.

Hiện tại hai người đang có hai người con, con gái lớn là Bảo Linh đang du học Mỹ, mang nét đẹp trời phú của mẹ, còn cậu út là Xuân Quang lại có nét giống bố.

>>> Xem thêm: Những nghệ sĩ hài Hà thành không chỉ giỏi gây cười mà còn sở hữu giọng hát siêu "độc"

 
Chị khéo nịnh chồng bằng bữa ăn ngon.
Chị khéo nịnh chồng bằng bữa ăn ngon.

 
Con gái lớn và cậu út nhà nghệ sĩ Xuân Hinh.
Con gái lớn và cậu út nhà nghệ sĩ Xuân Hinh.

 
Xuân Hinh là người nghiêm khắc trong giáo dục con cái.
Xuân Hinh là người nghiêm khắc trong giáo dục con cái.

Cũng giống như Xuân Hinh, chị Lan cũng rất tôn trọng và khâm phục chồng. Vì khác với trên sân khấu, ở ngoài đời, trong cách dạy con, Xuân Hinh luôn nghiêm khắc và chu đáo.

Đôi nét về nghệ sĩ ưu tú Xuân Hinh

Được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc”, Xuân Hinh là một nghệ sĩ đa tài, một tên tuổi lớn trong giới nghệ sĩ hài Việt Nam. Anh sinh ngày 8/4/1960, quê ở Bắc Ninh.

Mặc dù bố làm nghề giáo nhưng gia cảnh của anh vô cùng khó khăn khiến 13 tuổi Xuân Hinh đã phải tập tành bán buôn để trang trải tiền học.

 
Nghệ sĩ Xuân Hinh cùng vợ.
Nghệ sĩ Xuân Hinh cùng vợ.

Sau khi trúng tuyển vào Đoàn dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 1977, Năm 1983, Xuân Hinh tiếp tục theo học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, ngành dân ca. Năm 1997, anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Tuy là một nghệ sĩ hài nhưng cái hồn của quê hương Bắc Ninh và màu sắc dân gian đã ngấm vào máu của anh khiến Xuân Hinh có thể hát chèo, quan họ, cải lương, chầu văn.

Hài của Xuân Hinh là loại hài mang đậm nét tâm hồn người Bắc, khiến khán giả cười trong một sự sâu cay. Trong sự nghiệp của mình, không thể kể hết những tác phẩm mà Xuân Hinh từng tham gia, từ lớn đến nhỏ, trong nước đến ngoài nước phải kể đến như: Tình yêu xanh mượt, Em đi chùa Hương, Câu chuyện đầu năm, Mừng tuổi mẹ,...

 
Nghệ sĩ Xuân Hinh.
Nghệ sĩ Xuân Hinh.

Không có tổ ấm nào được xây lên bởi bàn tay của một người hay một phía, mà nó phải xuất phát từ sự cố gắng của tất cả các thành viên trong gia đình. Như nghệ sĩ ưu tú Xuân Hinh chia sẻ, để có được hạnh phúc gia đình là bởi anh có vợ hiền, con ngoan. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh tuy kín tiếng nhưng vô cùng hạnh phúc và đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm những bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Hé lộ cát-sê chạy show ngày Tết cao không tưởng của sao Việt

Nhiều đạo diễn tiết lộ, cát-sê của Xuân Hinh luôn ở mức cao nhất trong số các danh hài Việt vì lượng đĩa hài Tết có sự góp mặt của nam nghệ sĩ luôn được tiêu thụ với số lượng lớn. Vì vậy, mức giá “không mặc cả” để mời được “vua hài miền Bắc” từ khoảng 100 triệu trở lên. Tuy nhiên, cũng không hề đơn giản để mời được Xuân Hinh góp mặt... >>> ĐỌC TIẾP