Người vợ sinh liên tục 22 đứa con, chi hết hàng chục tỷ để nuôi dạy chúng trong 16 năm qua: Hậu duệ của mẹ Âu Cơ đây chứ đâu

Hạnh Nguyên 23/02/2021 16:02

Ngày nay, nhiều gia đình chọn sinh ít hoặc không sinh để giảm áp lực cuộc sống. Tuy nhiên, một cặp vợ chồng ở Anh đã liên tục sinh 22 đứa con trong 16 năm khiến nhiều cư dân mạng bàng hoàng khi biết chuyện.

Theo The Sun, ngày 22/2, người phụ nữ tên Su (45 tuổi) đến từ Lancashire, Anh đã kết hôn với chồng là Noel. Trong thời gian sống chung, họ đã sinh được 22 người con.

Không có mô tả.

Su cho biết: “Số lần mang thai tăng đồng nghĩa với việc chuyện khám thai trở nên quen thuộc hơn. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng mỗi lần bạn nghe thấy nhịp tim của em bé khi khám thai, bạn sẽ cảm thấy thật là sốc và kỳ diệu”.

Đến tháng 4/2020, Su và chồng Noel chào đón cô con gái thứ 22. Cho đến nay, họ đã chi hơn 32 tỷ VND để nuôi con.

Về vấn đề này, Noel cho biết: “Chúng tôi cố gắng không nghĩ đến vấn đề tiền bạc vì chúng tôi đã dành quá nhiều tiền cho việc chăm sóc con cái. Nếu không cần nuôi con, chúng tôi có thể mua một chiếc Porsche và sống trong một biệt thự. Nhưng bây giờ gia đình chúng tôi chỉ có thể sống trong một ngôi nhà nhỏ” .

Hiện tại, thay vì nhận trợ cấp của chính phủ thì 2 vợ chồng dựa vào việc mở một tiệm bánh để nuôi sống gia đình.

Theo Josh - cậu con trai 13 tuổi của cặp vợ chồng này khi nhìn thấy Heidi (em gái cậu bé) được sinh vào năm ngoái thì anh đã hy vọng cha mẹ sẽ giữ lời hứa không sinh thêm con nữa vì trong nhà không còn phòng.

Vì vẫn còn 18 con nhỏ phải ở nhà, Su và Noel vẫn hàng ngày phải đối mặt với áp lực công việc gia đình. Su ở nhà như một bà nội trợ, cô dành vài giờ mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa và sau đó bắt đầu giặt quần áo.

Cô cho biết: “Việc khiến tôi khó chịu nhất là giặt quần áo. Tôi phải giặt quần áo 4 đến 5 lần một ngày. Dù rất tủi thân nhưng tôi cũng phải chịu thôi”.

Su ước tính trong 31 năm qua, gia đình cô đã tổ chức 288 lần sinh nhật và chi rất nhiều cho quà tặng sinh nhật.

Ngoài ra, 2 vợ chồng còn có 9 đứa con nhỏ dưới 10 tuổi nên việc dỗ con ngủ là một công việc khó khăn. Noel và Su là những người đi ngủ muộn nhất mỗi ngày, họ phải đợi bọn trẻ ngủ say rồi mới được ngủ.

Noel nói thêm: “Chúng tôi thường được hỏi làm thế nào để quản lý một gia đình lớn như vậy? Thực tế, chúng tôi sẽ đưa ra quy tắc cho mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, sau đó tìm việc cho bọn trẻ để chúng khỏi nhàn rỗi. Nhưng dù vậy, việc nuôi dạy nhiều con vẫn là một nhiệm vụ khó khăn.”

 

Ngay khi biết đến gia đình đông con này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục trước việc họ có thể chăm lo cho thành viên nhỏ như thế. 

👍
1

 

 


Cộng đồng